Đá hoa cương trắng là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi và phong phú trong xây dựng phần mộ của gia đình, dòng họ. Mộ đá hoa cương được ưu tiên sử dụng không chỉ vì tính thẩm mỹ cao, những ưu điểm vượt trội mà còn vì lợi ích nó đem lại. Vậy nguồn gốc? đặc điểm và ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

   Nguồn gốc đá hoa cương?

Nguồn gốc mộ đá hoa cương
Nguồn gốc mộ đá hoa cương

    Đá granite đã có từ rất lâu. Đá granite còn được gọi là đá lửa, một dạng của macma lỏng phun trào khỏi lòng đất , và khi nguội trở thành một chất bền, cứng và đẹp như kim cương.

     Đá granite được tìm thấy trên tất cả các châu lục trên trái đất. Ở VIỆT NAM , đá chỉ xuất hiện ở các tỉnh thành như Thanh Hóa , Huế, Bình Định…… 

    Phân loại đá hoa cương?

       Đá hoa cương chia làm 2 loại là tự nhiên và nhân tạo. Đá nhân tạo có màu đa dạng hơn đá tự nhiên nhưng lại không bằng về độ bóng và độ bền. Vì thế đá hoa cương nhân tạo có giá thành rẻ hơn so với các loại đá tự nhiên.

      Mộ đá hoa cương chia thành mộ đá nguyên khối và mộ ốp đá.

   Đặc điểm mộ đá hoa cương?

Đặc điểm của mộ đá hoa cương
Đặc điểm của mộ đá hoa cương

        Trong tất cả các loại mộ đá thì mộ đá hoa cương có giá đắt đỏ và đẹp nhất. Đá hoa cương có thể coi là cứng nhất và nặng nhất trong các loại đá để xây mộ.

      Là loại đá bền bỉ với thời gian, khả năng chịu mài mòn cực tốt, chịu nhiệt, chống thấm cao, không bị đổi màu hay bị nứt vỡ bởi tác động từ bên ngoài.

      Chúng có vân đá nhỏ, có thể tái chế, dễ vệ sinh và lau chùi. Ngoài ra đá có màu sắc đa dạng, sang trọng, độc đáo , có độ nhẵn mịn hiếm có nên loại mộ này không cần phải chạm khắc hoa văn như các loại mộ đá khác.phù hợp nhu cầu của nhiều khách hàng.

   Ý nghĩa mộ đá hoa cương?

      Với những đặc tính vượt trội cũng như tính thẩm mỹ của nó. Ngoài ý nghĩa dùng để che chắn, nó còn được sử dụng để trang trí làm cho khuôn viên gia tộc thêm phần trang trọng, thể hiện được lòng thành kính của gia chủ với những người đã khuất..

      Dù mộ đá hoa cương là loại mộ đá đắt nhất xong xét về lâu dài cũng như ưu điểm vượt trội của nó mà nhiều gia chủ đã mạnh tay đầu tư loại này để thay thế cho những mẫu lăng mộ được xây bằng gạch hay xi măng khác.

      Trên đây là những thông tin về mộ đá hoa cương, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/