Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Non bộ là những cụm núi giả đặt giữa một bồn nước nhỏ. Kích thước bồn nước, nhỏ thì 15-20 cm, lớn thì 2-3m đặt trong vườn nhà. Tầm sâu của bồn nước không mấy quan trọng, khoảng cách mặt mặt nước phẳng lặng mới là điểm thiết yếu.
Để tạo ra các mẫu hòn non bộ đẹp, cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Quy trình chuẩn của Công ty CP XNK Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình như sau:
Bước 1: Khảo sát thực địa và lên ý tưởng: các kỹ sư Ninh Bình Stone sẽ tiến hành khảo sát địa hình thực tế, phác thảo một vài chi tiết: diện tích, kích thước non bộ, .. sau đó các kỹ sư sẽ lên ý tưởng sao cho phù hợp nhất với yêu cầu khách hàng.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu: Vật liệu chính để làm non bộ là đá tự nhiên, xi măng, cát, sắt. Đây là những vật liệu xây dựng cần thiết để kết nối các loại đá lại với nhau, để xây hồ, xây bể cạn.
Bước 3: Chọn đồ trang trí phụ: một công trình hòn non bộ sẽ không thể đẹp, hoàn chỉnh và có hồn nếu thiếu đi những đồ trang trí như: ngôi chùa, nhà, chim, thú, ngư, tiều, canh, mục,… nên chúng ta cần lựa chọn làm sao cho hài hòa với tổng thể kiến trúc hòn non bộ.
Bước 4: Cây trồng trên non bộ: Do địa hình là đá, nên những cây trồng trên hòn non bộ cần phải có kích thước nhỏ nhắn nhưng dáng cổ thụ, chịu được hạn, dễ bán vào đá. Một số cây hay dùng như: thạch tùng, vạn niên tùng (tùng La Hán), sanh, si, đinh lăng lá nhỏ, cần thăng, thủy trúc, sung,…
Ninh Bình Stone là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công các công trình non bộ, tiểu cảnh sân vườn. Chúng tôi hiểu, non bộ là công trình vừa có tính trang trí, vừa có giá trị tâm linh sâu sắc, nên rất cần phối hợp các yếu tố phong thủy trong quá trình thiết kế và thi công.
Liên hệ với chúng tôi: 0965 980 999 (viber-zalo-wechat) để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Nếu quý khách đã có mẫu, vui lòng gửi email: [email protected]/ [email protected] để chúng tôi tư vấn kỹ hơn về hướng đặt non bộ và các yếu tố cần thiết, phù hợp nhất với phong thủy và không làm ảnh hưởng tới mỹ quan ngôi nhà.
Một số mẫu non bộ đẹp Ninh Bình Stone đã thi công và một số mẫu tham khảo: