Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn. Từ xưa, dân ta đã tâm niệm người đã khuất cũng cần có nơi nghỉ ngơi thoáng đãng, khang trang. Mời bạn đọc ngay bài viết của Ninh Bình Stone dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Khu lăng mộ đá là gì? Những điều kiêng kỵ khi thi công

Khu lăng mộ đá là công trình tâm linh ngoài trời. Đây là nơi an nghỉ của những người đã mất trong một dòng tộc. Khu lăng mộ được cấu thành từ nhiều thành phần khác nhau. Điển hình là: lăng thờ đá, mộ đá, cổng khu lăng mộ, lan can, bình phong đá,… 

Để có thể thu được nhiều may mắn và tài lộc, các gia đình nên chú ý xây dựng khu lăng mộ ở những nơi an tĩnh. Bởi quá ồn ào sẽ gây ảnh hưởng tới những người đã khuất nghỉ ngơi và âm khí của khu mộ.

Thêm vào đó, gia chủ nên tránh thiết kế khu lăng mộ đá đẹp có kích thước theo cung thiên tai, hiểm hoạ hay cô độc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới con cháu đời sau.

Kiến trúc cơ bản không thể thiếu trong thiết kế khu lăng mộ đá đẹp

Trong bản thiết kế khu lăng mộ đá đẹp sẽ gồm nhiều thành phần khác nhau. Mỗi thành phần mang 1 ý nghĩa riêng nhưng khi kết hợp lại vô cùng hài hoà. Dưới đây là những kiến trúc cơ bản trong thiết kế lăng mộ đẹp:

Cổng khu lăng mộ đá

Là mặt tiền của cả khu lăng mộ nên cổng đá được chế tác tỉ mỉ, cẩn thận. Những người nghệ nhân còn điêu khắc thêm hoa văn tinh xảo. Điều này làm tăng tính thẩm mỹ và tôn nghiêm cho thiết kế khu lăng mộ đá đẹp.

Bình phong đá

Bình phong đá thường đặt ngay sau cổng đá. Nó có thiết kế như một cuốn thư pháp, biểu tượng trình độ học thức của người đã mất. Ngoài ra, bình phong đá còn có tác dụng bảo vệ các công trình bên trong tránh sự xâm nhập của tà khí.

Lan can đá

Đây là thành phần bao bọc, làm hàng rào bảo vệ mẫu thiết kế khu lăng mộ đá đẹp. Hiện nay, trên thị trường có đa dạng mẫu lan can đá với nhiều kích thước và hoa văn. Tuỳ thuộc vào bản thiết kế khu lăng mộ đá đẹp của gia tộc để chọn cho phù hợp.

Lăng thờ đá

Được đặt ở phía trong cùng, chính giữa khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá là bàn thờ chung để thờ cúng ông bà tổ tiên và người đã mất. Lăng thờ có thiết kế lăng thờ đơn và lăng thờ cánh. Các gia đình thường chọn đá trắng hoặc đá màu để chế tác. Vì nó góp phần làm tăng tính uy nghi sang trọng cho cả thiết kế khu lăng mộ đá. 

Thiết kế lăng mộ đá đẹp

Mộ đá là thành phần không thể thiếu trong thiết kế lăng mộ đá đẹp. Mộ đá được điêu khắc thêm các hoa văn rồng phượng để tăng vẻ sang trọng. Bên cạnh đó, lăng mộ đá thường được xếp ngay ngắn, gọn gàng dưới lăng thờ đá. Điều này thể hiện sự đoàn viên của các thành viên trong gia tộc. 

Các loại đá thường dùng trong thiết kế khu lăng mộ đá đẹp

Để tăng tính thẩm mỹ và phong thuỷ cho thiết kế khu lăng mộ đá đẹp, các gia đình nên chọn loại đá phù hợp với mệnh của người chết. Tham khảo một số loại đá thường dùng dưới đây nhé!

Đá xanh đen

Sở hữu màu xanh sẫm, đá xanh đen được nhiều gia đình lựa chọn cho công trình tâm linh gia tộc. Vật liệu này có độ bền cao, dễ điêu khắc hoa văn và dễ dàng vệ sinh. Điều này giúp khu lăng mộ đá gần gũi với thiên nhiên và trường tồn cùng thời gian.

Đá xanh rêu

Tương tự như đá xanh đen, nó có tính rắn chắc khó bị nứt. Đặc biệt, sản phẩm khó nứt và có vân đá rất đẹp giúp các nghệ nhân dễ điêu khắc. Chính vì thế, các thành phẩm từ đá xanh rêu thường có chi phí cao hơn những vật liệu khác.

Đá hoa cương

Đá Granite là loại đá hiếm, có đa dạng màu sắc: đỏ, đen kim sa, trắng,… Vật liệu này có độ cứng, giòn và đa sắc màu. Do đó, thường không cần chạm khắc nhiều hoặc chỉ dùng để ốp lát. Chính vì thế, đá hoa cương phù hợp với các công trình kiến trúc ngoài trời và tâm linh.

10 bản thiết kế khu lăng mộ và lăng mộ đá đẹp

Quý khách đang phân vân chưa chọn được thiết kế khu lăng mộ đá đẹp cho khu lăng mộ gia tộc? Hãy tham khảo những mẫu lăng mộ đá đẹp dưới đây:

Thiết kế lăng mộ đá đẹp với hoa văn rồng phượng độc đáo

Thiết kế lăng mộ đá đẹp với hoa văn rồng phượng độc đáo

Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp từ đá xanh đen

Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp từ đá xanh đen

Thiết kế lăng mộ đá đôi cho vợ chồng

Thiết kế lăng mộ đá đôi cho vợ chồng

Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp với mộ đá 3 mái

Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp với mộ đá 3 mái

Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp, hợp phong thuỷ

Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp, hợp phong thuỷ

Thiết kế lan can bảo vệ khu lăng mộ đá

Thiết kế lan can bảo vệ khu lăng mộ đá

Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá đầy đủ

Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá đầy đủ

Lăng thờ đá cho thiết kế khu lăng mộ đá đẹp

Lăng thờ đá cho thiết kế khu lăng mộ đá đẹp

Cổng lăng mộ đá từ đá xanh rêu đầy trang nghiêm

Cổng lăng mộ đá từ đá xanh rêu đầy trang nghiêm

Thiết kế lăng mộ đá đẹp cho khu lăng mộ đá

Thiết kế lăng mộ đá đẹp cho khu lăng mộ đá

Địa chỉ thiết kế khu lăng mộ đá đẹp tại Hà Nội

Ninh Bình Stone là một trong những đơn vị thiết kế khu lăng mộ đá đẹp ở Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đá thủ công mỹ nghệ, đơn vị cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng với đa dạng thiết kế. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và có lòng yêu nghề. Do đó, họ cố gắng chế tạo ra những mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp được ưa chuộng. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thiết kế khu lăng mộ đá đẹp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các gia đình chọn được bản thiết kế khu lăng mộ đá đẹp. Nếu quý khách có nhu cầu thi công hay muốn được tư vấn, liên hệ với chúng tôi qua website: https://ninhbinhstone.com.vn/

Xem thêm: