Hiển thị tất cả 12 kết quả

Mẫu tượng 12 con giáp phong thủy đẹp, ý nghĩa

Tượng 12 con giáp là biểu tượng cho những tính khác nhau của con người, chúng còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên chính vì có nhiều yếu tố khác nhau, nên khi chọn biểu tượng 12 con giáp, chúng ta phải tìm hiểu xem chúng có hợp mệnh với mình hay không, phải biết cách đặt đúng vị trí, phương hướng thì chúng mới thực sự phát huy tối đa được hiệu quả mang lại. Vậy bài viết dưới đây, Ninh Bình Stone sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về ý nghĩa về biểu tượng 12 con giáp cũng như cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất!

Những mẫu tượng đá 12 con giáp đẹp nhất của Ninh Bình Stone
Những mẫu tượng đá 12 con giáp đẹp nhất của Ninh Bình Stone

Nguồn gốc và truyền thuyết về 12 con giáp

Theo như truyền thuyết dân gian kể lại, vào một ngày nọ thì Ngọc Hoàng có mở một cuộc thi tuyển chọn xem ai sẽ người sẽ đứng đầu 12 con giáp cho những con vật có công trạng. Những con vật sẽ phải trải qua các thử thách trên 2 con đường: đường bộ và đường thủy. Con vật nào về đầu tiên sẽ được đứng đầu, những con vật sẽ sau sẽ xếp theo thứ tự về đích.

Trong cuộc đua Trâu là con vật siêng năng nhất và là con vật dẫn đầu trong suốt cuộc đua, tuy nhiên trong khi thi, Chuột đã leo lên lưng Trâu lúc nào không biết và khi Trâu gần về đích thì Chuột đã nhảy ra và về đích trước. Kết quả Chuột là người về đích đầu tiên, là linh vật đứng đầu trong 12 con giáp, được gọi là Tý, Trâu đành phải về nhì và gọi là Sửu. Hổ (Sửu) là chúa sơn lâm vô cùng mạnh mẽ nhưng lại bơi kém gặp nhiều khó khăn trong thử thách đường thủy nên về ngay sau Chuột và Trâu. Sau đó là Mèo( Mão), vì có tật ngủ nướng nên Mèo đã nhờ Chuột gọi mình dậy để đi thi, nhưng Chuột lại quên không gọi mà đi thi luôn nên Mèo phải tới sau, nhờ vào sự nhanh nhẹ, hoạt bát của mình thì Mèo cũng đã cán đích ở vị trí thứ 4. Vì sự việc này nên từ đó trở đi, Mèo và Chuột đã trở thành kẻ thù của nhau cho dù trước đó chúng rất thân thiết với nhau.

Rồng (Thìn) dù có khả năng đi mây về gió, nhưng trong cuộc thi Rồng thấy dân làng dưới hạ giới bị hạn hán nên đã dừng lại phun mưa cứu dân lành nên về ở vị trí thứ 5. Ngựa (Ngọ) nổi tiếng là vật phi nước đại vô cùng nhanh nhưng vì tính ham chơi và trong cuộc thi đã bị Rắn( Tỵ) hăm dọa nên đành chịu về sau Rắn. Tức là Rắn về sau Rồng ở vị trí thứ 6 và Ngựa ở vị trí thứ 7.

Dê (Mùi), Gà (Dậu) và Khỉ (Thân) là những người bạn thân thiết với nhau ngoài đời, nên trong cuộc thi cả 3 đã cùng nhau đồng cam cộng khổ, cùng giúp đỡ nhau trong quá trình, cả 3 đều về đích cùng nhau ngay sau Ngựa và Ngọc Hoàng đã cho cả 3 ba oẳn tù tì xem ai sẽ được bước qua vạch đích trước và sau khi chơi cả 3 xếp thứ tự lần lượt là Dê, Khỉ. Gà ở vị trí 8, 9, 10.

Sau Gà là Chó (Tuất) vốn là loài thông minh, trung thành, chạy nhanh, bơi giỏi nhưng vì sự chủ quan, khi thi đã không tập chung, nhìn ngang dọc nên về đích ở vị trí thứ 11. Tiếp sau Chó là Lợn (Hợi) vì là loài hiền lành, tích cách vui vẻ, thật thà nhưng lại lười biếng nên suốt đường đi Lợn chỉ ăn uống, ngủ ngáy suốt dọc đường nên chỉ về đích ở vị trí cuối cùng là thứ 12.

Kể từ cuộc thi đó, Ngọc Hoàng đã phân thứ tự từng năm cho 12 con giáp, mỗi con vật sẽ có trách nhiệm “trực ban” trong 1 năm. . Tuy rằng mỗi loài vật đều có những nét riêng, đại diện cho mỗi biểu tượng khác nhau nhưng nhìn chung biểu tượng 12 con giáp về có 1 mục đích chính đó chính là phục vụ con người, đem tới nhiều màu sắc cho cuộc sống, mỗi năm sẽ là biểu tượng của một con vật chúng đều chứa đựng nhiều điều vui vẻ, thú vị, thử thách khác nhau giúp con người hạnh phúc, trưởng thành và vui vẻ hơn.

Ý nghĩa và cách đặt tượng 12 con giáp phù hợp chuẩn phong thủy

Thông qua câu truyện truyền thuyết trên, con người cũng đã khám phá, sáng tạo ra những ý nghĩa đặc biệt về phong thủy. Chúng thường được mua để bày trong các khuôn viên nhà dân, trong các đền chùa, miếu, các khu vui chơi giải trí, chúng còn được dành để làm các món quà tặng, biếu trong các dịp lễ tết giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào và thuận lợi trong công việc, mang tới cuộc sống bình an, thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Mỗi bức tượng 12 con giáp sẽ mang một đặc thù ý nghĩa khác nhau, chúng ta có thể dựa vào năm sinh, mệnh ngũ hành, mong cầu cá nhân để chọn cho mình một bức tượng 12 con giáp phù hợp. Chỉ cần chọn đúng mẫu tượng đúng phong thủy, phù hợp linh vật sẽ phù trợ cho người sử hữu nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Tượng con Chuột (Tý)

Chuột là linh vật mang hành Thủy, mà trên trái đất nước đem lại sự sống cho vạn vật. Còn trong cuộc sống hành ngày, Chuột là một loài tinh khôn, có khả năng sinh tồn cao. Do đó, tượng Chuột đá mang ý nghĩa một sự khởi đầu đẹp và phát triển vững bền. Tượng con Chuột đá phù hợp với những người tuổi Thân, Thìn. Kỵ người tuổi Ngọ. Hướng đặt tượng phù hợp nhất là hướng Bắc

Mẫu tượng Chuột tài lộc đẹp
Mẫu tượng Chuột tài lộc đẹp

Tượng con Trâu (Sửu)

Trâu vốn là loài hiền lành, chăm chỉ và có sức khỏe rất tốt. Trong phong thủy, Trâu tượng trưng cho sự an lành, ấm no của gia đình. Những nơi có tượng Trâu đá như các công ty, nhà dân thường được phù trợ nhất nhiều về đường tài lộc, làm ăn, kinh doanh ngày càng phát triển thịnh vượng. Tượng con Trâu đá phù hợp với những người tuổi Tý, Dậu. Kị với người tuổi Thân. Hướng đặt tượng sẽ thường là hướng Đông Bắc

Tượng Trâu đá đẹp
Tượng Trâu đá đẹp

Tượng con Hồ (Dần)

Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm, là vua của các loài vật. Trong biểu tượng 12 con giáp thì Hổ là biểu tượng của sự mạnh mẽ, dũng mãnh, uy quyền và thiêng liêng nên chúng rất hay được chọn để đặt trong các nhà thờ cúng. Tượng hổ đá mang tới cho gia chủ sự quyền lực, địa vị xã hội, công danh sự nghiệp đỗ đạt thuận lợi thăng tiến trong kinh doanh. Tượng con Hổ thường hợp với những người tuổi Ngọ, Tuất. Kị với người tuổi Thân. Hướng đặt tượng Hổ đá thường là hướng Đông Bắc.

Tượng Hổ chúa sơn lâm mạnh mẽ
Tượng Hổ chúa sơn lâm mạnh mẽ

Tượng con Mèo (Mão)

Mèo có các đặc điểm như nhẹ nhàng, sự nhẫn nại, lanh lợi, là biểu tượng của sự tham vọng,  tài năng và sự thành công trong sự nghiệp. Trong phong thủy, tượng Mèo đá mang ý nghĩa cát tường, hóa giải sát khí, đón tài lộc, mang tới may mắn cho người sở hữu chúng. Những người hay có công việc như làm ăn, kinh doanh, buôn bán, nếu có tượng mèo đá thì sẽ buôn bán thuận lợi, ngày càng phát đạt. Mèo đá thường hợp với người tuổi Mùi, Hợi. Kị với người tuổi Dậu. Hướng đặt tượng phù hợp thường là hướng Đông.

Mẫu tượng Mèo đá chuẩn phong thủy
Mẫu tượng Mèo đá chuẩn phong thủy

Tượng con Rồng (Thìn)

Trong tượng 12 con giáp thì Rồng chính là biểu tượng được chọn lựa nhiều nhất trong các đền chùa, các nơi tâm linh thờ cúng. Bởi Rồng là linh vật rất thiêng liêng, uy nghiêm, sức mạnh, hoàng tộc. Rồng được cho là sự phát triển, mang lại điều tốt lành và mùa màng thuận lợi, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tượng Rồng là một trong những tượng được yêu thích nhất trong số tượng 12 con giáp vì theo dân gian truyền lại thì tượng rồng giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn, ngoài ra chúng còn giúp gia chủ tránh được nhiều điều xấu, thị phi trong xã hội. Không quá lời khi nói tượng Rồng đá là thần hộ mệnh của mọi nhà. Tượng Rồng đá rất hợp với người tuổi Thân, Tý. Kị với người tuổi Tuất. Hướng đặt tượng phù hợp là hướng Đông Nam.

Mẫu tượng Rồng đá oai vệ, linh thiêng
Mẫu tượng Rồng đá oai vệ, linh thiêng
Tượng Rồng đá được chế tác tinh xảo
Tượng Rồng đá được chế tác tinh xảo

Tượng con Rắn (Tỵ)

Rắn được xem là biểu tượng của nước, lửa, linh hồn, đa nghi, sự quyết đoán, chúng không chỉ đơn thuần là một trong 12 con giáp mà còn ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh đối với người  Việt. Nếu sở hữu tượng Rắn sẽ gặp nhiều may mắn, làm việc suôn sẻ và ít gặp khó khăn. Ngoài ra, tượng Rắn còn là hiện thân của sự khéo léo uyển chuyển, vậy nên những người sở hữu tượng Rắn đá sẽ trở nên vô cùng thông minh, giải quyết mọi tình huống một cách nhanh gọn và êm đẹp. Tượng Rắn đá thường hợp với những người tuổi Sửu, Dậu. Kị với người tuổi Hợi. Hướng đặt tượng phù hợp là hướng Đông Nam.

Mẫu tượng Rắn đá tinh xảo
Mẫu tượng Rắn đá tinh xảo

Tượng con Ngựa (Ngọ)

Ngựa là biểu tượng của sự trung thành, bền bỉ, kiên nhẫn, lâu dài, chúng mang tới tài lộc, may mắn và mọi chiến thắng cho gia chủ. Ngựa rất phù hợp với những người làm ăn, kinh doanh, khi sở hữu chúng thì gia chủ sẽ được phù trợ, tiền tài thi nhau đổ về, làm việc gì cũng trơn tru, thuận lợi, thậm chí là kết quả còn vượt xa hơn cả mong đợi. Với tượng Ngựa đá thì chúng sẽ hợp với người tuổi Tuất, Dần. Kị với người tuổi Tý. Hướng phù hợp đặt tượng là hướng Nam.

Mẫu tượng Ngựa đá chuẩn phong thủy
Mẫu tượng Ngựa đá chuẩn phong thủy

Tượng con Dê (Mùi)

Tuy rằng, Dê là một loài không nhanh nhẹn như Mèo, không mạnh mẽ như Hổ, không chăm chỉ như Trâu, nhưng Dê lại có một sự sáng tạo, trí khôn và tinh thần không thể bị khuất phục. Nếu có một tượng Dê đá thì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng dễ dàng với gia chủ, chúng sẽ giúp gia chủ luôn minh mẫn, sáng tạo và luôn xử lý mọi công việc dễ dàng, đặc biệt Dê còn giúp sức khỏe và tài lộc trở nên dồi dào, nhanh chóng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Chúng thường hợp với người tuổi Hợi, Mão. Kị với người tuổi Sửu. Hướng đặt tượng phù hợp là hướng Tây Nam.

Tượng con Khỉ ( Thân)

Trong phong thủy, Khỉ là con vật mang lại nhiều may mắn, chúng là đại diện của sức mạnh tiềm tàng, lòng nhân từ và trí thông minh. Có rất nhiều gia đình mua tượng Khỉ đá đặt trong nhà với mong muốn con đường công danh sự nghiệp của mình sẽ càng ngày càng trở nên thuận lợi, gặt hái nhiều thành công và có địa vị trong xã hội. Đồng thời giúp cho cuộc sống của gia chủ/người sở hữu ấm êm và hạnh phúc như mong đợi. Tượng Khỉ rất hợp với người tuổi Thìn, Tỵ. Kỵ với người tuổi Dần. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Tây Nam.

Tượng con Gà (Dậu)

Gà là biểu tượng của sự chính trực, thanh minh, tượng Gà đá có tác dụng xua đuổi, ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu tồn tại xung quanh ta, ngoài ra chúng còn mang đến cho gia chủ một cuộc sống no ấm, hạnh phúc, bình an và vui vẻ. Tượng Gà đá thường hợp với người tuổi Sửu, Tý. Kị với người tuổi Mão. Hướng đặt tượng phù hợp là hướng Tây.

Tượng Dê đá chuẩn phong thủy phù trợ cho gia chủ nhiều tài lộc
Tượng Dê đá chuẩn phong thủy phù trợ cho gia chủ nhiều tài lộc

Tượng con Chó (Tuất)

Chó là loài vật gắn liền với con người, được con người nâng niu, yêu thương, chăm sóc như những thành viên trong gia đình. Chó mang rất nhiều đức tính tốt đẹp nhưng nổi bật nhất có lẽ là sự trung thành. Trong tượng 12 con giáp thì tượng Chó đá là mẫu tượng mang lại năng lượng dồi dào, xua đuổi tà khí, bảo vệ của cải trong nhà, mang tới sự giàu có. Chỉ cần những người hợp mệnh và được đặt đúng vị trí thì đảm bảo gia chủ sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, yên vui, hạnh phúc. Tượng chó đá thường hợp với người tuổi Dần, Ngọ. Kị với người tuổi Thìn. Hướng đặt tượng phù hợp là hướng Tây Bắc.

Tượng chó đá thông minh, gần gũi với mọi nhà
Tượng chó đá thông minh, gần gũi với mọi nhà

Tượng con Heo (Hợi)

Nhắc tới Heo chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ chúng là hiện thân cho sự lười nhác, chỉ biết ăn nhưng không biết làm. Nhưng không, theo phong thủy thì Heo là linh vật biểu tượng của khả năng sinh sản, sự giàu có, thịnh vượng. Nếu có tượng Heo đá trong các doanh nghiệp hay công ty thì chúng sẽ giúp cuộc sống hay công việc trở nên suôn sẻ và thuận lợi. Tượng Heo đá thường hợp với người tuổi Mão, Mùi. Kỵ với người tuổi Tỵ. Hướng đặt tượng phù hợp là hướng Tây Bắc.

tưởng-12-con-giap-1
Tượng Heo đá biểu tượng của sự giàu sang, ấm no

Địa chỉ chế tác tượng 12 con giáp uy tín, chất lượng

Với những giá trị to lớn mà tượng 12 con giáp mang lại, khách hàng nên chọn những nơi sản xuất uy tín, chất lượng để có thể có được những bức tượng đá đẹp và chuẩn phong thủy nhất để mang tới thật nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Hãy tới với Ninh Bình Stone, chúng tôi xin cam kết:

  • Các sản phẩm đều được làm từ đá tự nhiên nguyên khối 100%, đảm bảo được vẻ đẹp cũng như độ bền vĩnh cửu của sản phẩm
  • Tất cả các sản phẩm đều được chế tác, hoàn thiện từ những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và quy trình sản xuất, máy móc hiện đại nhất hiện nay
  • Mọi sản phẩm đều được chọn lọc kỹ càng trước khi tới tay khách hàng
  • Có nhiều chính sách bảo hành, khuyến mãi hấp dẫn 

Nếu quý khách có nhu cầu về tượng 12 con giáp, tượng Nghê đá, tượng Tỳ Hưu đá, tượng Đại Bàng đá,… thì hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình qua hotline 0971.532.299 để được các chuyên viên tư vấn thật chi tiết. Mong rằng bài bài viết dưới đây sẽ là thông tin bổ ích và giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tượng 12 con giáp. Xin trân thành cảm ơn !

Mã SP: NBS-TD12CG 204
Liên hệ
Mã SP: NBS-TD12CG 201
Liên hệ
Mã SP: NBS-TD12CG 202
Liên hệ
Mã SP: NBS-TD12CG 205
Liên hệ
Mã SP: NBS-TD12CG 207
Liên hệ
Mã SP: NBS-TD12CG 209
Liên hệ
Mã SP: NBS-TD12CG 211
Liên hệ