Hiển thị 1–12 của 97 kết quả

Thiết kế và thi công trọn gói : Hòn non “nam” bộ, đá cảnh sân vườn chuyên nghiệp 2022

Mã SP: NBS-HNB 297

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Thi công hòn non bộ tại chùa NBS-HNB 297

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 296

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ đá nguyên khối NBS-HNB 296

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 295

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ chất lượng cao NBS-HNB 295

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 294

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ bằng đá đẹp NBS – HNB 294

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 293

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ đá vàng tự nhiên NBS-HNB 293

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 292

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ ngoài trời đẹp NBS-HNB 292

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 291

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ bằng đá nguyên khối NBS-HNB 291

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 290

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ đá vân NBS-HNB 290

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 289

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ đá đen đẹp NBS-HNB 289

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 288

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ ngoài trời đẹp NBS-HNB 288

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 287

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Mẫu hòn non bộ bằng đá khối NBS-HNB 287

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 286

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ bằng đá vàng NBS-HNB 286

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 285

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Mẫu hòn non bộ đẹp NBS-HNB 285

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 284

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Mẫu hòn non bộ mini NBS-HNB 085

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 283

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Mẫu hòn non bộ đẹp NBS-HNB 283

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 282

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Mẫu hòn non bộ đá đẹp NBS-HNB 083

Liên hệ

Thiết kế, thi công hòn non bộ, hòn “nam” bộ giá rẻ, chất lượng, nghệ thuật đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi, thú chơi hòn non bộ càng ngày càng phổ biến không chỉ ở khuôn viên gia đình mà cả những trụ sở, tập đoàn, công ty, khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ninh Bình Stone để hiểu hơn về thú chơi tao nhã này cũng như ìm hiểu về đơn vị thiết kế, thi công hòn non bộ giá rẻ bạn nhé!

Hòn non bộ – Thú chơi tao nhã của người Việt Nam 

Trong thiết kế bài trí sân vườn và kiến trúc cổ Việt Nam, hòn non bộ có một vị trí rất quan trọng và mang nét đẹp văn hoá của người Việt Nam ta. Những ngôi nhà ở quê thường đặt hòn non bộ ở trước sân làm cảnh đón khách. Còn trên thành phố thì chủ yếu là những gia đình có biệt thự sân vườn to mới xây dựng hòn non bộ. 

Ngày nay, hòn non bằng đá được ưa chuộng bởi nó có độ bền vĩnh cửu, vượt thời gian. Đá làm hòn non bộ là đá nguyên khối tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá lớn như Thanh Hóa, Bình Định, Ninh Bình, Phú Yên… 

Hòn non bộ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà
Hòn non bộ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ từ lâu được coi là một bộ môn nghệ thuật phong thủy đặc sắc, giúp đem lại sự hòa hợp của âm dương, của sự tương sinh thuận hòa giữa trời đất và con người. Nghệ thuật chế tác hòn non bộ không chỉ là không gian thu nhỏ của núi sông, hang động, cây cỏ, chùa chiền, cầu vồng, thuyền bè, chim chóc, động vật của con người. Non bộ còn là thủ thuật sử dụng thủ pháp chế tác theo phong thủy để đem lại sự lưu thông ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Sự tương sinh ngũ hành sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng, sinh khí cho chủ nhân của nó.

Các yếu tố chính trong nghệ thuật sắp đặt tiểu cảnh hòn non bộ bao gồm: núi, thác nước, cây cối… Yếu tố nước tượng trưng cho tài lộc nhưng nước là vật thể bốc hơi theo thời gian năm tháng, theo nóng lạnh của ngày và đêm. Nước cũng như tài lộc vào nhà thì chủ nhân được hưởng lộc, nhưng muốn giữ được lộc này thì phải làm thế nào? Núi là nơi hội tụ, giữ gìn cái tài lộc, cái tinh anh ấy. Sự hòa hợp giữa núi sông chính là sự hưng tài, đắc lộc vậy.

Phần tiếp theo là sông núi hòa hợp với cỏ cây,hoa lá, chùa chiền, ngư tiều canh mục, đèn đá sân vườn, tượng Phật… tạo dựng nên non bộ là sự hợp tác để tương sinh, để hoàn thành cho tác phẩm chế tác non bộ theo thuật phong thủy. Sự tương sinh giữa nhà cửa, hoa lá, chim muông, chùa chiền, miếu mạo… đó là cái tinh thần tạo tác của nghệ nhân.

Hòn non bộ đẹp tại các dự án xây dựng lớn
Hòn non bộ đẹp tại các dự án xây dựng lớn

Vẻ đẹp nghệ thuật của thú chơi hòn non bộ

Hòn non bộ xuất hiện từ rất lâu và được ông cha rất ưa chuộng. Tuy nhiên, xưa kia hòn non bộ chỉ là những tảng đá được xếp tinh tế trong những chiếc chậu nhỏ. Sau này mới phát triển thành hòn non bộ bây giờ, đặt sắp xếp bởi những tảng đá to lớn đặt ngoài trời và đa dạng hơn là có hòn non bộ kết hợp hồ cá Koi, hòn non bộ kết hợp thác nước sinh động. 

Nếu như trước đây, thú chơi hòn non bộ chỉ xuất hiện ở vùng quê vì có không gian nhà ở rộng, dễ dàng đặt hòn non bộ. Nhưng bây giờ, không bất kể nông thôn hay thành phố, người ta tìm đến nghệ thuật chơi hòn non bộ là xuất phát từ đam mê, sự yêu thích và mong muốn gần gũi với thiên nhiên. Trên thành phố không gian hạn hẹp hơn nhưng vẫn có thể đặt hòn non bộ mini trong nhà hay một góc vườn vẫn rất thoải mái. 

Các loại đá làm hòn non bộ

Một số loại đá làm hòn non bộ được nhiều công ty uy tín lựa chọn:

 • Đá san hô: Đá san hô chính là loại được yêu thích và phù hợp nhất cho việc sử dụng làm hòn non bộ bởi đặc điểm xốp, dễ hút nước, giữ ẩm tốt để đảm bảo sự sống cho cây trồng trên đá. Loại này cũng rất phù hợp cho những ý tưởng tạo hình dạng núi nhọn, thạch nhũ. Nhược điểm của loại này là khó tìm nên giá thành khá cao.
 • Đá da voi: Đây là loại đá được dùng để làm hòn non bộ cho sân vườn hoặc tiểu cảnh khô, có màu sắc và các vân đá giống da voi. Loại này được dùng phổ biến để tạo thành những dãy núi liên kết với nhau trong sân vườn, làm nên thế núi trùng điệp, hiểm trở.
 • Đá tai mèo: Loại đá này thường có màu xám, vân trắng, khối lượng tương đối, cứng, trên bề mặt có lỗ to bằng đầu ngón tay cái… Vì vậy, rất phù hợp để tạo thế núi tự nhiên cho hòn non bộ.
 • Đá vôi: Một số loại hòn non bộ được thiết kế có khe, kẽ gân sẽ thích hợp sử dụng đá vôi, tạo nên được những mạch nước khá tự nhiên.
 • Đá cuội: Đá cuội cũng là loại đá đẹp với nhiều kích thước khác nhau và màu sắc đẹp mắt, được nhiều dân chơi tiểu cảnh lựa chọn làm hòn non bộ.

Ý nghĩa của hòn non bộ trong cuộc sống

Hòn non bộ đẹp không chỉ tái hiện lại khung cảnh thiên nhiên nên thơ hữu tình mà còn thể hiện được cái tinh tế và cái hồn của nó. Khi nhìn vào những tác phẩm hòn non bộ sinh động như vậy, người thưởng thức sẽ cảm thấy như được sống và hòa mình vào thiên nhiên, với núi đồi, với những gì ban sơ và tự nhiên nhất. Từ đó mà cảm thấy tinh thần thoải mới hơn, cảm nhận được hương vị của cuộc sống và có một không gian thư giãn của riêng mình sau mỗi ngày làm việc đầy căng thẳng. 

Hơn nữa, hòn non bộ bằng đá đẹp còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian gia đình, làm ngôi nhà trở nên sinh động và ấn tượng.

Xem thêm:

Cách thiết kế hòn non bộ phong thủy 

Theo như Kiến trúc sư Phạm Cương – Giám đốc Phong thuỷ của Công ty Nhà Xuân: “Việc xây dựng hòn non bộ không chỉ làm đẹp cảnh quan mà nó còn mang ý nghĩa phong thuỷ quan trọng. Đó là giúp tăng cường tài vận, may mắn cho cả ngôi nhà.”

Kiến trúc sư đưa ra một số nguyên tắc sau khi đặt vị trí hòn non bộ:

 • Với nhà có nhiều tầng không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của căn nhà, dù ở vị trí nào. Vì cũng có nhiều gia đình vì không có diện tích sân vườn nên họ thường bố trí sân vườn ở sân thượng để tạo không gian thiên nhiên. Tuy nhiên, vị trí này là không phong thuỷ, các gia đình cần lưu ý.
 • Đối với những nhà có diện tích hạn chế nhưng lại có khoảng sân trước nhà rộng thì bạn nên đặt hòn non bộ loại nhỏ và vừa vì vị trước trước cửa nhà tạo tiền án hay còn gọi là chu tước theo luật phong thuỷ.
 • Với những nhà có không gian sân vườn lớn nên đặt hòn non bộ ở một góc trong sân vườn, không nên để ngay trước nhà vì nó chặn hết vận khí cũng như tiền tài của gia chủ.

Đơn vị thiết kế, thi công hòn non bộ giá rẻ, chất lượng, uy tín

Trong ngành thủ công đá mỹ nghệ, có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công sản phẩm hòn non bộ, tiểu cảnh hòn non bộ. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể thiết kế và thi công từ A-Z thành công một tiểu cảnh hòn non bộ độc đáo, ấn tượng khác biệt nhưng vẫn đảm bảo được những tiêu chuẩn như chất lượng đá, các yếu tố kết hợp hài hòa như đá, nước, cây cối, cá cảnh…, tính thẩm mỹ phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn.

Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề và thực hiện hàng trăm công trình hòn non bộ trên toàn quốc, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng một sản phẩm chất lượng nhất xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra:

 • Về dịch vụ: Tư vấn tận tình mọi thắc mắc của khách hàng giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm cũng như mọi thông tin liên quan về giá, chính sách bảo hành, khuyến mãi.
 • Về chất lượng sản phẩm: Hòn non bộ được làm từ 100% đá tự nhiên đảm bảo độ thẩm mỹ cũng như vĩnh cửu với thời gian.
 • Về mẫu mã: Chúng tôi có 99+ mẫu tiểu cảnh hòn non bộ, hòn non bộ cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Bên cạnh đó, nếu quý khách muốn tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ theo sở thích của mình, Ninh Bình Stone sẽ giúp bạn thiết kế mẫu tiểu cảnh hòn non bộ miễn phí 100%. 
 • Về giá cả: Cam đoan với khách hàng mức giá của chúng tôi luôn ưu đãi và thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào các dịp lễ lớn như: Tết, Quốc khánh, Quốc tế phụ nữ…
Ninh Bình Stone là đơn vị thiết kế và sản xuất hòn non bộ chuyên nghiệp trên toàn quốc
Ninh Bình Stone là đơn vị thiết kế và sản xuất hòn non bộ chuyên nghiệp trên toàn quốc

Quy trình thiết kế, thi công hòn non bộ đẹp tại Ninh Bình Stone

B1: Tư vấn khách hàng về các mẫu hòn non bộ để khách hàng lựa chọn mẫu phù hợp

B2: Trao đổi về yêu cầu thiết kế của khách và nhận yêu cầu thiết kế

B3: Khảo sát hiện trạng nơi thi công hòn non bộ

B4: Thống nhất với khách hàng ý tưởng

B5: Tiến hành thiết kế bản vẽ 3D gửi khách hàng duyệt, chỉnh sửa

B5: Thống nhất lần cuối cùng bản vẽ với khách hàng

B6: Tiến hành thi công hòn non bộ kịp tiến độ công trình

 • Xác định diện tích hòn non bộ, chuẩn bị nguyên vật liệu
 • Di chuyển đến địa điểm thi công
 • Đội ngũ thợ tiến hành thi công, lắp đặt hòn non bộ

99+ mẫu hòn non bộ được thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân Ninh Bình Stone

Chúng tôi thực hiện hàng trăm dự án thiết kế, thi công hòn non bộ trên khắp mọi miền tổ quốc với những kiểu dáng, mẫu mã khác nhau nhưng nổi bật nhất chính là hòn non bộ kết hợp thác nước và hồ cá Koi độc đáo, mang đến vẻ đẹp nghệ thuật cảnh quan có một không hai. 

Dưới đây là những mẫu hòn non bộ đẹp được thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân Ninh Bình Stone, mời bạn chiêm ngưỡng:

Hòn non bộ đá tuyết sơn
Hòn non bộ đá tuyết sơn
Hòn non bộ gia đình đẹp
Hòn non bộ gia đình đẹp
Mẫu hòn non bộ được nhiều người yêu thích tại Ninh Bình Stone
Mẫu hòn non bộ được nhiều người yêu thích tại Ninh Bình Stone
Hòn non bộ kết hợp cá Koi cho nhà phố
Hòn non bộ kết hợp cá Koi cho nhà phố
Với mức giá thiết kế, thi công hợp lý, rất nhiều người sở hữu được hòn non bộ của riêng mình
Với mức giá thiết kế, thi công hợp lý, rất nhiều người sở hữu được hòn non bộ của riêng mình
Mẫu hòn non bộ đá vàng
Mẫu hòn non bộ đá vàng

Ninh Bình Stone với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, thi công hòn non bộ sẽ giúp bạn kiến tạo không gian sống xanh cho gia đình. Nếu cần tư vấn, báo giá hòn non bộ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo SĐT 0978 935 935 phục vụ quý khách hàng 24/7.

Mã SP: NBS-HNB 297

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Thi công hòn non bộ tại chùa NBS-HNB 297

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 296

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ đá nguyên khối NBS-HNB 296

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 295

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ chất lượng cao NBS-HNB 295

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 294

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ bằng đá đẹp NBS – HNB 294

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 293

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ đá vàng tự nhiên NBS-HNB 293

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 292

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ ngoài trời đẹp NBS-HNB 292

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 291

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ bằng đá nguyên khối NBS-HNB 291

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 290

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ đá vân NBS-HNB 290

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 289

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ đá đen đẹp NBS-HNB 289

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 288

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ ngoài trời đẹp NBS-HNB 288

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 287

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Mẫu hòn non bộ bằng đá khối NBS-HNB 287

Liên hệ
Mã SP: NBS-HNB 286

Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Sân Vườn

Hòn non bộ bằng đá vàng NBS-HNB 286

Liên hệ