Trải qua 2 năm đầy khó khăn vất vả, không ngại địa hình hiểm trở, đơn vị thi công của Ninh Bình Stone đã hoàn thành xuất sắc việc cung cấp các hạng mục về đá cho công trình chùa Bảo An tại chân núi Fansipan – Lào Cai. Đây là công trình đã đánh dấu bước tiến mới của Ninh Bình Stone trong giai đoạn 2015 – 2017.

Bước chuyển mình đáng nhớ….
Vào đầu tháng 10 năm 2014 tại chân núi Fansipan, nơi khu vực đang xây dựng nhà ga T1 tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan do Tập đoàn SunGroup làm chủ đầu tư đã diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng chùa Bảo An. Đây là điểm dừng chân đầu tiên của du khách trước khi bước vào hành trình hành hương lễ Phật và khám khá đỉnh Fansipan Huyền thoại.
Theo Phật Giáo, đây là công trình có ý nghĩa tâm linh lớn, phát sinh tú khí, vượng khí, tạo nên những giá trị văn hóa tâm linh bền vững. Chính vì vậy, việc lựa chọn đối tác cung cấp và thi công các hạng mục về sản phẩm đá cho chùa khá quan trọng.
Đầu năm 2015, qua sự giới thiệu của khách hàng cũng như uy tín mà phía công ty đã tạo dựng, Ông Lê Viết Lam – Chủ tịch Tập đoàn SunGroup đã đặt bút ký kết với Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình với nội dung giao toàn bộ việc thực hiện thiết kế, thi công các hạng mục: Chiếu rồng đá, Cột đá, Lan can đá, Đá bó vỉa, Đá ốp lát, Rồng đá xanh của ngôi chùa cho công ty.
Tất cả sản phẩm do Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp cho dự án chùa Bảo An đều được sản xuất từ đá xanh tự nhiên Thanh Hóa nguyên khối được vận chuyển từ Xưởng đá tại Ninh Bình và Hà Nội lên Sapa, Lào Cai.
Những ngày thức trắng đêm để hoàn thiện công trình
Ngay sau khi ký kết hợp đồng, do khối lượng công việc khá lớn nên toàn bộ nghệ nhân của Ninh Bình Stone đã được huy động, tập trung chế tác để đảm bảo tiến độ công việc. Từ xưởng sản xuất đá xây dựng, đá mỹ nghệ,… đâu đâu cũng dốc sức để hoàn thành công trình có ý nghĩa tâm linh này.
Thi công cột đá với kích thước:
Cột tứ trụ đá cao: 2350x600x600
Cột phụ cao: 1750x450x450

Đá cubic lát sân, đá băm lát đường dạo khuôn viên: 6328m2
Đá bó vỉa với kích thước: 180x200x1000, số lượng 2700 mét dài

Kích thước chiếu rồng đá xanh: Rộng 2150x2150x30
Năm 2015, đích thân giám đốc Lê Ngọc Tùng (Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình) nhà thầu hạng mục đá mỹ nghệ đã có mặt tại công trình để khảo sát và theo dõi quá trình thi công sản xuất và lắp đặt đá công trình (đá mỹ nghệ, đá ốp lát , đá bo vỉa , đá mài hone…) tại nhà ga T1- Fansipan SaPa
Hoàn thiện mỹ mãn sau 2 năm thi công
Tháng 7/2017, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các kỹ sư, công trình chùa Bảo An đã được hoàn thành với đầy đủ các hạng mục đúng như cam kết từ phía Ninh Bình Stone.
Được chế tác bởi các nghệ nhân lâu năm, giàu kinh nghiệm nên các sản phẩm của Công ty đã nhận được sự khen ngợi lớn từ phía Tập đoàn SunGroup. Mỗi ngày có hàng triệu lượt khách đến với chùa Bảo An, đặt chân và chiêm ngưỡng những công trình về đá do Ninh Bình Stone chế tác. Sự hài lòng của quý khách tham quan chính là điểm ghi nhận thành quả cho quá trình phấn đấu không mệt mỏi của đơn vị chúng tôi.
Một số hình ảnh tại công trình năm 2017:

Hoa văn trạm trổ tinh xảo, sắc nét trong mỗi hạng mục

Cổng tam quan bằng đá

Hàng ngày có hàng triệu lượt khách đến tham quan…

Tổng thể chùa Bảo An với các hạng mục từ đá
Nhìn lại công trình đã hoàn thành đầy đủ các hạng mục, anh Lê Ngọc Tùng – Giám đốc Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình không khỏi bồi hồi xúc động, nhớ lại những tháng ngày vất vả, không quản ngại của toàn bộ thợ đá, nghệ nhân chế tác. Anh cũng chia sẻ “Ninh Bình Stone xin chân thành cảm ơn Tập đoàn SunGroup đã tin tưởng, giao nhiệm vụ lớn này cho đơn vị chúng tôi. Việc hoàn thành công trình ý nghĩa này đánh dấu sự phát triển lớn trong 2 năm qua của đơn vị, giúp chúng tôi có nhiều tích lũy và trưởng thành hơn…”

 

Ninh Bình Stone