Hiển thị 1–12 của 23 kết quả

Mẫu tượng 18 Vị La Hán phong thủy đẹp 2022

Ở Việt Nam, tượng 18 Vị La Hán được đặt ở hầu hết các ngôi chùa lớn, mỗi một pho tượng đều có một tư thế đứng và vị trí riêng, không ai giống ai và mỗi một tư thế thể hiện sự tôn nghiêm tối cao của các vị hóa thánh. Nguyên liệu để tạc tượng phật la hán thường dùng là bằng gỗ và đá.

Xuất phát từ tài nguyên thiên nhiên của quê hương cùng lợi thế từ có các nghệ nhân điêu khắc tượng lâu năm chúng tôi – Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã chế tác thành công hàng trăm pho tượng đá, trong đó tiêu biểu là tượng 18 Vị La Hán bằng đá có mặt ở hầu khắp các ngôi chùa tại các tỉnh thành của trong nước và quốc tế.

1. Ý nghĩa chức danh La Hán trong Phật giáo

La Hán hay còn được gọi là A La Hán là đệ tử đắc đạo của Phật, A La Hán là phiên âm từ trong tiếng Phạn là Arahat. Chữ Arahat hay A La Hán trong Phật giáo có 3 ý nghĩa đó là: Sát tặc, Vô sanh và Ứng cúng. Là chính quả có tu hành cao nhất trong Phật giáo. Theo sách sử, tu đến cảnh giới La Hán nghĩa là đã đoạn tận buồn phiền của tam giới, vĩnh viễn giải thoát luân hồi, diệt trừ những điều đã thấy.

Về ý nghĩa, La Hán được coi là Vô Cực Quả hoặc Giải Vô Học Quả, nghĩa là đã đạt tới cực điểm, không có gì là chưa học rồi.  “Ứng cung” (chính quả La Hán) hay còn gọi là chính quả La Hán. Đã đoạn diệt với tất cả những nguyên nhân có thể dẫn đến sinh tử lưu chuyển. Cả người thanh tĩnh, được trời cung dưỡng. Ứng cúng có nghĩa là các Ngài thật xứng đáng cho trời người cúng dường.

 •  “Vô sanh” đồng nghĩa với Niết Bàn. Tức là La Hán đã tiến vào cảnh giới Niết Bàn vĩnh hằng bất biến. Nghĩa là các Ngài đã đạt được một trạng thái tâm lý yên tịnh, không còn sanh diệt nữa. Hay nói một cách rõ ràng hơn thì các Ngài không còn sanh tử luân hồi, là cảnh giới bất sinh bất diệt.
 •  “Sát tặc” mang nghĩa giết sạch hết mọi phiền não trong tâm. Bởi bọn giặc phiền não trong tâm hung tợn và dữ dằn. Phật giáo dẫn dắt chúng sanh thoát khỏi mê muội, vọng tưởng và nghi hoặc. Vì nó chính là nguyên nhân gây nhiễu loạn nội tâm thanh tĩnh, trở ngại chi tu hành và mang tới tình cảm tai hại. Dù những phiền não có gốc ngọn như thế nào, các vị La Hán cũng đều diệt bỏ được hết. Chính vì vậy mà gọi là sát tặc.

Sơ lược về 18 vị La Hán trong Phật Giáo:

 1. Tân Đầu Lô Tôn Giả, người cưỡi nai tiến vào hoàng cung khuyên bảo Quốc vương học Phật tu hành.
 2. Già La Già Phạt Tha Tôn Giả, biết tất cả các pháp thiện ác, phân biệt mọi tốt xấu trên thế gian. Trước đây rất lâu, ở thời kì Ấn Độ cổ đại là một nhà hùng biện, lúc người biện luận thường mang theo nụ cười, nên mới gọi là Hoan Hỉ.
 3. Già Nặc Già Bạt Ly Noa Đóc Tôn Giả, ngụ ở Đông Thắng Thân Châu, vị giữ bát hóa duyên, khuyến giáo hành giả, hình tượng trong các chùa là vị La Hán trên tay cầm chiếc bát.
 4. Tô Tần Đà Tôn Giả, ngụ ở Bắc Câu Lô Châu, là vị đệ tử cuối cùng mà Đức Phật thu nạp, vì thường hoài niệm tới Đức Phật mà trong tay nâng Phật tháp.
 5. Nặc Cự La Tôn Giả, ngụ ở Nam Thiệm Bộ Châu, còn có tên gọi là Đại Lực La Hán bởi trong quá khứ ngài là võ sĩ có sức lực vô cùng lớn, có thể di chuyển bất kì vật nặng nào.
 6. Bạt Đà La Tôn Giải, là thị giả của Phật, chủ quản việc tắm rửa, ngụ tại Đam Không La Châu, hiền giả qua sông tựa như chuồn chuồn lướt nước, vô ngã vô thường.
 7. Già Lý Già Tôn Giả, là thị giả của Phật, ngụ ở tăng Già Đồ Châu, là người thuần phục thú.
 8. Đốc La Phật Đa La Tôn Giả, ngụ ở Bát Thứ Nã Châu, trước kia là thợ săn bởi vì học Phật mà sau đó không sát sinh, sư tử đến tạ ơn nên có tên này.
 9. Tuất Bác Già Tôn Giả, trước khi xuất gia là thái giám, ở tại ngôi chùa nhỏ trong núi, cũng có dị bản nói trước đây là một người ăn mày thường cởi trần để tu hành, móc tim thấy có Phật nên có tên Khai Tâm.
 10. Bán Thác Già Tôn Giả, người sinh ra ở ven đường, sau khi tĩnh tọa xong thường vươn tay duỗi người nên gọi là Tham Thủ. 
 11. Hầu La Tôn Giả, con trai ruột của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, xuất gia trở thành một trong 10 đại đệ tử, được xưng là Mật Hành đệ nhất, ngụ ở Dương Cù Châu, đạo hạnh Phật hiệu ở vị trí hàng đầu.
 12. Na Già Tê Na Tôn Giả, ngũ ở sườn núi non rộng rãi, tai lớn để nghe mọi chuyện, giữ lòng thanh tịnh.
 13. Yết Đà Tôn Giả, ngụ ở hang núi rộng rãi, trên vai thường cõng một chiếc túi vải, thường mở miệng cười lớn.
 14. Phạt Na Bà Tư Tôn Giả, ngụ ở trong núi, sau khi xuất gia thương ngồi dưới cây ba tiêu tu hành, một ngày tu thành chính quả nên có tên đó. Hiên nay có nơi gọi là Bố Đại Di Lặc.
 15. A Thị Đa Tôn Giả, là thị giả của Phật cùng với Kỵ Tượng La Hán, ngụ ở đỉnh núi Linh Thứu, khi sinh ra đời có hàng lông mày dài nên gọi tên Trường Mi.

16.Chú Đồ Thác Già Tôn Giả là em của Bán Thác Già Tôn Giả, là người tận trung với cương vị công tác.

 1. Già Diệp Tôn Giả, thời Ấn Độ cổ đại Long Vương lén lấy kinh Phật, ngài đi đánh hàng Long Vương để lấy lại, lập công lớn nên có tên Hàng Long.
 2. Di Lặc Tôn Giả, truyền thuyết xưa có con hổ thường qua lại ngoài miếu nơi ngài tu hành, ngài bèn mang cơm chay cho con hổ ăn, thuần phục nó nên gọi tên Phục Hổ.

18 vị La Hán đạt tới cảnh giới bất sinh bất diệt, được người người cung dưỡng, có thể cắt đứt tất cả cảm xúc nhiễu loạn tu hành. Hiện nay trong các chùa thường đặt tượng 18 vị La Hán với tạo hình tương ứng với truyền thuyết.

2. Cách bày trí, sắp đặt tượng 18 vị La Hán

Tượng 18 vị La Hán đẹp có cách bài trí sắp đặt: chia làm hai dãy, mỗi bên có 9 vị ở hai bên, tượng La Hán ở miền Bắc thường trong tư thế ngồi trên loại bệ tự nhiên như tảng đá, mô đất, gốc cây. Còn ở miền Nam, các tượng La Hán thường trong tư thế cưỡi trên lưng các con thú.

Đây là thứ tự sắp xếp bộ tượng 18 vị la hán đúng mà các chuyên gia nhận định. Gia chủ khi mua tượng la hán về cần dùng khăn sạch lau hết bụi bẩn, rồi mới trưng thờ tại vị trí cao, thoáng đãng để trấn trạch gia đạo, tăng thời vận gặp nhiều điều may, tài lộc. Nếu đặt tượng 18 vị La Hán ở những nơi chật hẹp, bụi bẩn sẽ là một điều tối kỵ và vô cùng thất kính, có thể sẽ trở thành một điểm họa mang vác rất nhiều không may mắn, vận xui vào thân gia chủ.

3. Giá tượng 18 vị La Hán

Để thi công và hoàn thiện tượng 18 vị La Hán sẽ phụ thuộc khá nhiều yếu tố như: kích thước, kiểu dáng, khoảng cách vận chuyển xa gần,… Và đặc biệt nhất để thi công được tượng 18 vị La Hán, điều quan trọng nhất mà khách hàng quan tâm đó chính là chất liệu để chế tác ra những bức tượng. 

Thông thường, tượng La Hán sẽ được làm bằng chất liệu đá tự nhiên được khai thác tại các mỏ đá lớn như Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên. Ưu điểm vượt trội mà nó mang lại chính là độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, dù để ngoài trời nhưng không bị ăn mòn. Nhờ vậy mà tượng La Hán luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ về lâu dài. 

Một yếu tố nữa quyết định lớn nhất là về đơn vị chế tác. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị chế tác với những giá thành khác nhau. Quý khách nên tìm hiểu thật kỹ càng, từ loại đá họ làm, kinh nghiệm trong nghề, mẫu mã các bức tượng có xứng đáng với giá tiền bỏ ra không để có sự lựa chọn tốt nhất.

4. Các mẫu tượng La Hán đẹp nhất 

Dưới đây là những mẫu tượng La Hán đẹp được chính các nghệ nhân đá của Ninh Bình Stone trực tiếp điêu khắc, chạm trổ từng chi tiết tỉ mỉ để cho ra được sản phẩm vừa mang giá trị vật chất, vừa mang giá trị tinh thần. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng:

tuong-18-vi-la-han-ninh-binh-stone-1
Tượng 18 vị La Hán NBS 01
tuong-18-vi-la-han-ninh-binh-stone-2
Tượng 18 vị La Hán NBS 02
tuong-18-vi-la-han-ninh-binh-stone-3
Tượng 18 vị La Hán NBS 03
tuong-18-vi-la-han-ninh-binh-stone-4
Tượng 18 vị La Hán NBS 04
tuong-18-vi-la-han-ninh-binh-stone-5
Tượng 18 vị La Hán NBS 05
tuong-18-vi-la-han-ninh-binh-stone-6
Tượng 18 vị La Hán NBS 06
tuong-18-vi-la-han-ninh-binh-stone-7
Tượng 18 vị La Hán NBS 07
tuong-18-vi-la-han-ninh-binh-stone-8
Tượng 18 vị La Hán NBS 08
tuong-18-vi-la-han-ninh-binh-stone-9
Tượng 18 vị La Hán NBS 09
tuong-18-vi-la-han-ninh-binh-stone-10
Tượng 18 vị La Hán NBS 10
tưởng-18-vi-la-han-nbs-12
Tượng 18 vị La Hán NBS 11
tưởng-18-vi-la-han-nbs-13
Tượng 18 vị La Hán NBS 12
tuong-18-vi-la-han-dep-ninhbinh-stone-14
Tượng 18 vị La Hán NBS 13
tưởng-18-vi-la-han-nbs-15
Tượng 18 vị La Hán NBS 14
tưởng-18-vi-la-han-nbs-16
Tượng 18 vị La Hán NBS 15
tưởng-18-vi-la-han-nbs-17
Tượng 18 vị La Hán NBS 16
tưởng-18-vi-la-han-nbs-18
Tượng 18 vị La Hán NBS 17
tưởng-18-vi-la-han-nbs-181
Tượng 18 vị La Hán NBS 18

5. Địa chỉ mua tượng 18 vị La Hán uy tín, chất lượng nhất

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành khai thác và 10 năm trong ngành đá mỹ nghệ, Công ty cổ phần Ninh Bình Stone luôn cam kết:

 • Ninh Bình Stone luôn nâng cao ý thức, luôn đặt chữ “ Tín “ lên đầu. Tất cả các sản phẩm của công ty đều được qua các khâu kiểm định chất lượng sản phẩm vô cùng nghiêm ngặt trước khi đưa tới tay khách hàng
 • Tư vấn tận tình, chu đáo, thái độ làm việc chuyên nghiệp, luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấy hiểu từ đó đưa ra những lời khuyên tốt và giúp khách hàng tối ưu tài chính nhất có thể
 • Có nhiều chính sách bảo hành cũng như khuyến mãi vào các ngày lễ vô cùng hấp dẫn
 • Cam kết thi công, bàn giao sản phẩm đúng tNiến độ 
 • Ninh Bình Stone cam kết làm hài lòng 100% tất cả khách hàng đến với chúng tôi, kể cả những khách hàng khắt khe nhất

Hãy chọn Ninh Bình Stone làm nơi gửi trọn niềm tin, quý khách sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Nếu quý khách cần tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm đá mỹ nghệ: Tượng 18 vị La Hán, tượng ngựa đá, tượng Phật đá,… của Ninh Bình Stone xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0971.532.299 để được báo giá chi tiết nhất. Xin cảm ơn!

Mã SP: NBS-TLH223
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH222

Tượng 18 vị La Hán

Tượng hộ pháp ông Ác NBS-TLH222

Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH221
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH220
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH219
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH218
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH217

Tượng 18 vị La Hán

Tượng la hán Kháng Môn NBS-TLH217

Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH216

Tượng 18 vị La Hán

Tượng la hán Ba Tiêu NBS-TLH216

Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH215

Tượng 18 vị La Hán

Tượng Trầm tư la hán NBS-TLH215

Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH214
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH213

Tượng 18 vị La Hán

Tượng la hán Tĩnh Tọa NBS-TLH213

Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH212

Tượng 18 vị La Hán

Tượng la hán Tiểu Sư NBS-TLH212

Liên hệ