Hiển thị 1–12 của 23 kết quả

Tượng 18 Vị La Hán

Ở Việt Nam, tượng 18 Vị La Hán được đặt ở hầu hết các ngôi chùa lớn mỗi một pho tượng đều có một tư thế đứng và vị trí riêng, không ai giống ai và mỗi một tư thế thể hiện sự tôn nghiêm tối cao của các vị hóa thánh. Nguyên liệu để tạc tượng phật la hán thường dùng là bằng gỗ và đá.

Xuất phát từ tài nguyên thiên nhiên của quê hương cùng lợi thế từ có các nghệ nhân điêu khắc tượng lâu năm chúng tôi – Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã chế tác thành công hàng trăm pho tượng đá, trong đó tiêu biểu là tượng 18 Vị La Hán bằng đá có mặt ở hầu khắp các ngôi chùa tại các tỉnh thành của trong nước và quốc tế.

1. Ý nghĩa chức danh La Hán trong Phật giáo

Thế nào là 18 vị La Hán (A La Hán)?

A La Hán (La Hán) là đệ tử đắc đạo của Phật, là chính quả có tu hành cao nhất trong Phật giáo. Theo sách sử, tu đến cảnh giới La Hán nghĩa là đã đoạn tận buồn phiền của tam giới, vĩnh viễn giải thoát luân hồi, diệt trừ những điều đã thấy.

Về ý nghĩa, La Hán được coi là Vô Cực Quả hoặc Giải Vô Học Quả, nghĩa là đã đạt tới cực điểm, không có gì là chưa học rồi. Trong Phật giáo, La Hán có ba ý nghĩa là Ứng Cung, Vô SanhSát Tặc.

– “Ứng cung” (chính quả La Hán), đã đoạn diệt với tất cả những nguyên do có thể dẫn tới sinh tử lưu chuyển, lúc này cả người thanh tĩnh.

– “Vô sanh” là La Hán đã tiến vào cảnh giới Niết Bàn bất biến, không cần bước vào luân hồi sinh tử gọi là (cảnh giới bất sinh bất diệt).

– “Sát tặc” nghĩa là gạt bỏ mọi phiền muộn. La Hán diệt bỏ mối họa mê muội, vọng tưởng, nghi hoặc.

2. Cách bày trí, sắp đặt tượng 18 vị La Hán

Tượng 18 vị La Hán đẹp có cách sắp đặt chính xác: chia thành hai dãy, mỗi dãy có 9 vị. Với tượng La Hán ở miền Nam, các tượng thường trong tư thế cưỡi trên lưng các con thú. Còn ở miền Bắc, các tượng thường trong tư thế ngồi trên các loại bệ tự nhiên như gốc cây, tảng đá,…

Sự đặc biệt của các mẫu tượng 18 vị La Hán đẹp chính là ở các tư thế, cử chỉ nội tâm, nét mặt, của các vị. Mỗi vị lại có một vẻ rất sinh động và gần gũi: vị chau mày, vị đứng, vị ngồi…và tất cả đều thể hiện sự cao quý, tôn nghiêm. Mỗi người có một thế tu để hóa thánh riêng. Các vị là hình tượng chính trong bài thơ “Các vị La Hán chùa Tây phương”.

3. Giá tượng 18 vị La Hán

Giá tượng 18 vị La Hán bằng đá phụ thuộc các yếu tố như chất liệu đá (đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng,…), kích thước, khoảng cách vận chuyển,…

Để nhận được báo giá tượng 18 vị La Hán chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình qua số hotline: 0978 935 935

4. Thỉnh Tượng 18 Vị La Hán ở đâu? Địa chỉ thỉnh tượng La Hán uy tín nhất

Xưởng Chế Tác Ninh Bình Stone: Cổng Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình 

Văn phòng Hà Nội: P2202 Tòa nhà 101 Đường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: 226 Quốc lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng Đà Nẵng: Số 20 Nguyễn Duy Chinh, P. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

5. Các mẫu tượng La Hán đẹp nhất

Tượng La Hán Ba Tiêu bằng đá 

Tượng La Hán Ba Tiêu bằng đá của Ninh Bình Stone
Tượng La Hán Ba Tiêu bằng đá của Ninh Bình Stone

Tượng 18 Vị La Hán không chỉ là sản phẩm vật chất mà còn là sản phẩm tinh thần của các nghệ nhân điêu khắc Đá mỹ nghệ Ninh Bình, khi điêu khắc đã đưa và tạo hồn cho mỗi bức tượng La Hán.

Nếu có nhu cầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại: 0978 935 935 đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn điêu khắc tượng 18 vị la hán đẹp nhất.

Mã SP: NBS-TLH223
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH222

Tượng 18 vị La Hán

Tượng hộ pháp ông Ác NBS-TLH222

Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH221
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH220
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH219
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH218
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH217

Tượng 18 vị La Hán

Tượng la hán Kháng Môn NBS-TLH217

Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH216

Tượng 18 vị La Hán

Tượng la hán Ba Tiêu NBS-TLH216

Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH215

Tượng 18 vị La Hán

Tượng Trầm tư la hán NBS-TLH215

Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH214
Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH213

Tượng 18 vị La Hán

Tượng la hán Tĩnh Tọa NBS-TLH213

Liên hệ
Mã SP: NBS-TLH212

Tượng 18 vị La Hán

Tượng la hán Tiểu Sư NBS-TLH212

Liên hệ