Hiển thị 1–12 của 30 kết quả

Tượng Sư Tử Đá

Tượng sư tử đá được khá nhiều gia đình lựa chọn để hóa giải sát khí, trấn trạch, cải vận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cách bài trí tượng sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy. Hãy cùng tham khảo qua bài viết ngay sau đây bạn nhé.

Nguồn gốc việc sử dụng tượng sư tử đá hiện nay

Sư tử là một trong những linh vật được thờ phụng phổ biến nhất ở các nước châu Á. Với vẻ kiêu hùng của mình, sư tử chính là bá chủ một cõi, có sức mạnh uy hiếp những loài động vật ăn thịt khác. Nó vốn là chúa tể muôn loài. Do vậy, người xưa hay dùng sư tử làm linh vật để trấn trạch, trị tà và ngăn yêu ma.

Cặp sư tử đá đẹp

Ở Trung Quốc, vị trí của sư tử chỉ đứng sau rồng, là tượng trưng cho giới quý tộc và quan lại. Từ xưa đến nay, tượng sư tử đá luôn được xem là thú quý trong phong thủy, việc bài trí nó trước cổng hay cửa chính không những có thể hóa giải được nhiều hình sát do kết cấu ngôi nhà tạo thành mà còn có thể tăng cường thêm dương khí cho kiến trúc. Nếu đặt một đôi sư tử đá ở phía trước cổng, trước cửa chính của tòa nhà, doanh nghiệp không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp thúc đẩy tài vận, trừ tà và đem lại cát khí.

Tác dụng của tượng sư tử đá

Thần thú trấn ác

Nhiều khu vực thổ cư thường bị ảnh hưởng bởi các luồng khí tà ác, đặc biệt là những vùng như ngã ba đường, nơi hoang dã hay nơi quá âm u. Sau một thời gian dài, chúng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc, bình an của gia đình. Vì thế, nếu trước cổng nhà, công ty có đặt một cặp sư tử đá đúng phong thủy thì với thần thái oai nghiêm thì linh khí sẽ trấn áp đi luồng tà khí nhập vào nhà mà không gây ảnh hưởng tới khí tài – vượng của gia đình.

Hóa sát vận, chiêu tài lộc và cải vận

Nếu thiết kế trong nhà có nhiều kiến trúc nhọn như ống khói, mái hiên hay giả sơn dạng nhọn thì sẽ được liệt vào sát khí trong phong thủy và bạn cần tìm cách cải tạo chúng bằng cách dùng tượng sư tử để trấn áp. Hơn nữa, bạn có thể thấy ở trước các công ty, cơ quan làm ăn phát đạt thường được trưng bày tượng loài linh vật này vì nó giúp duy trì, nâng cao tài vượng khí.

Chú ý khi bài trí tượng sư tử đá

Bạn nên nhớ là chỉ nên sử dụng tượng sư tử cho những công trình, tòa nhà lớn, doanh nghiệp, đình, chùa,… Không nên sử dụng tượng một cách bừa bãi với tính chất trang trí. Với nhà ở bình thường thì không nên sử dụng tượng sư tử bằng đá, nếu sử dụng thì nên dùng sư tử có hình dáng cân đối với kích thước ngôi nhà, ít hung dữ. Khi đặt tượng, đầu sư tử phải để hướng ra ngoài, nếu vào trong sẽ bị phản tác dụng, thậm chí gây nguy hại cho gia chủ.

Bài trí tượng sư tử bằng đá phải theo một đôi đực và cái

Khi đặt sư tử đá trước cửa, nhất định phải dùng một đôi đực và cái. Sư tử đực là sư tử dùng móng vuốt để giữ tú cầu, có tác dụng giữ bình an, bảo vệ sự nghiệp nên được đặt bên trái cửa chính. Dưới chân trước bên trái hoặc giữa hai chân trước của con sư tử cái có một đầu sư tử con, có tác dụng chiêu tài vận, tụ tập khí nên phải đặt vào bên phải cửa chính. Việc xác định tiêu chuẩn phương vị bên trái, bên phải cửa chính là đứng từ bên ngoài cửa, mặt hướng vào cửa chính để làm cơ sở.

Hiện nay, Ninh Bình Stone đã thiết kế và thi công hơn 50+ mẫu tượng sư tử đá đẹp..Vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH