Ngày nay, tượng sư tử đá được sử dụng khá phổ biến trong các công trình kiến trúc tâm linh, các khu di tích văn hóa lịch sử, các công trình xây dựng như cơ quan, xí nghiệp và cả các hộ gia đình. Việc đặt tượng sư tử bằng đá không chỉ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian, thể hiện đẳng cấp của gia chủ mà còn ảnh hưởng tới vận khí của gia đạo. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tượng sư tử, chúng tôi xin chia sẻ bài viết: Sư tử đá – Cập nhật các mẫu tượng sư tử đá mới nhất kèm báo giá.

Sư tử đá có ý nghĩa gì?

Hầu hết những sản phẩm tượng sư tử đá không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có giá trị phong thủy tốt. Một số ý nghĩa của tượng sư tử mang lại cho gia đạo có thể kể đến như:

Biểu tượng của sức mạnh

Thông thường, tại nhiều hộ gia đình có cơ ngơi lớn, gia chủ thường đặt tượng sư tử trước cửa với tác dụng tăng sự sang trọng và bề thế của cơ ngơi lên nhiều lần. Bởi sư tử được biết đến là một loài mãnh thú hung hãn, là chúa tể của muôn loài, luôn mang trong mình khí chất của một đế vương, Vậy nên, khi gia chủ đặt tượng sư tử đá trong nhà, nó sẽ mang đến cho gia chủ cảm giác an toàn, mang đến sự mạnh mẽ, sức mạnh và quyền uy cho gia chủ. 

Tượng sư tử đá là biểu tượng của sức mạnh của gia chủ
Tượng sư tử đá là biểu tượng của sức mạnh của gia chủ

Bảo vệ gia chủ khỏi tà khí, tai họa

Trong phong thủy, có nhiều ý kiến cho rằng bất cứ nơi nào cũng có tà khí, âm khí. Chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, gia đình của gia chủ. Ngoài ra, tà khí còn có thể phá hoại hạnh phúc, may mắn và mang những vận xui, tai họa đến. Vì vậy nên nhiều gia đình đã lựa chọn giải pháp để ngăn chặn những tà khí vào nhà bằng cách đặt trước cổng nhà một cặp sư tử đá. Chúng mang trong mình phong thái dũng mãnh, nguồn sức mạnh trấn áp năng lượng tiêu cực, thúc đẩy những luồng linh khí tốt. Nhìn chung, tượng sư tử bằng đá được coi là tấm bùa trấn phong thủy của gia đình gia chủ.

Hóa giải sát khí, mang hòa khí vào nhà

Trong trường hợp gia đình có môi trường sống xung quanh nhiều sát khí, sư tử đá có thể giúp tiết chế và bài trừ những tai ương, “mở đường” cho những tài khí, may mắn và thịnh vượng đến với gia đình gia chủ. Chính vì vậy, ngày nay ngày càng có nhiều cơ quan, đơn vị kinh doanh chưng tượng sư tử bằng đá trước cổng để cầu mong hóa giải vận hạn, mọi việc thuận lợi, kinh doanh may mắn.

Tượng sư tử đá có ý nghĩa bảo vệ sự an toàn cho gia chủ
Tượng sư tử làm từ đá có ý nghĩa mang hòa khí cho không gian gia đình gia chủ

Tượng sư tử – linh vật đem lại may mắn cho gia chủ

Theo quan niệm của những chuyên gia phong thủy, tượng sư tử có khả năng ngăn ngừa thất thoát tài chính, hạn chế dòng tiền chảy ra, giảm những khó khăn, cải thiện tài vận và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống. Nhờ quan điểm này, xu hướng đặt tượng sư tử bằng đá ngày một phổ biến.

Cách đặt sư tử đá mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Khi đặt tượng cần đặt theo nguyên tắc nào?

Một trong những điều gia chủ cần lưu ý khi đặt tượng sư tử là tượng nên được đặt theo đôi: đực – cái. Việc đặt tượng thành đôi sẽ giúp phong thủy công trình cân bằng âm – dương, chan hòa sinh khí. Đặc biệt, sư tử đực được các chuyên gia khuyên nên đặt bên trái, sư tử cái đặt bên phải. Trong trường hợp 1 trong 2 con bị hư hỏng, xước xát hay vỡ, gia chủ cần thay đôi mới. Nếu đổi một con sẽ phản tác dụng của tượng sư tử, khiến gia chủ rước họa vào thân. 

Hướng đặt tượng đúng cách

Để đặt sư tử đá theo hướng phong thủy giúp mang lại tài lộc cao, gia chủ nên “bỏ túi” một số lưu ý trong phương hướng sau:

Cặp sư tử không nên quay mặt vào nhau, đặc biệt là quay mặt trong khoảng cách gần. Theo cách lý giải của các thầy phong thủy, dù sư tử có được thuần phục dưới bàn tay của con người nhưng bản thân trong cốt cách của chúng vẫn có sự hung hãn và sát khí của một chúa Sơn Lâm. Nếu đặt chúng quay mặt vào nhau sẽ gia tăng gấp đôi sát khí, ảnh hưởng không tốt tới không gian công trình kiến trúc. Tuy nhiên, cũng không nên đặt đôi tượng hướng ngược với nhau bởi như vậy thì tượng không đem lại hiệu quả cao trong phong thủy trấn trạch, xua tan tà khí.

Tượng sư tử đá không nên đặt hướng mặt vào nhau
Tượng sư tử đá không nên đặt hướng mặt vào nhau

Hướng đặt tượng sư tử bằng đá hợp lý nhất là mặt hướng ra ngoài hoặc chếch 1 góc 3- – 45 độ so với cổng nhà. Hướng đặt như vậy mang hàm ý sư tử đang trông chừng lối vào của căn nhà, ngăn cản những luồng tà khí có ý định xâm nhập vào không gian. Trong một số trường hợp cổng cơ quan, xí nghiệp, công ty muốn đặt tượng sư tử hướng đối diện nhau thì phải hoá giải bằng một bức bình phong hoặc quả cầu đá để phân tán luồng sát khí trong mắt cặp sư tử. 

Kích thước phù hợp của tượng

Khi thiết kế tượng sư tử bằng đá cho không gian ngôi nhà, nhiều gia chủ thường băn khoăn với đội ngũ kiến trúc sư của Ninh Binh Stone: kích thước tượng bao nhiêu là phù hợp? Đối với các gia đình có diện tích bình thường muốn sử dụng sư tử đá, gia chủ nên có sự tính toán rất kỹ về hình dáng, kích thước sao cho cân đối với diện tích của ngôi nhà, giảm đi phần hung hãn của sư tử trong không gian công trình. Thông thường, các gia đình đặt tượng sẽ chọn kích thước 50cm; 70cm; 80cm. Ngược lại, tại các công trình có diện tích lớn như công ty, doanh nghiệp,… khách hàng nên lựa chọn những mẫu tượng sư tử có kích thước trong khoảng 1m – 1m5. Vì tượng sư tử đá là sản phẩm có tính phong thủy cao, vậy nên gia chủ cần lưu ý khi lựa chọn kích thước của linh vật trong công trình.

Tượng đá được chế tác nhiều kích thước khác nhau
Tượng đá được chế tác nhiều kích thước khác nhau

Chất liệu chế tác tượng

Không chỉ tượng sư tử đá mà những con giống khác trong phong thủy chỉ phát huy được công dụng cao nhất cho gia chủ khi chúng được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Bởi đá nguyên khối thường tồn tại dưới lòng đất trong khoảng thời gian dài nên chúng có thể hấp thụ linh khí của đất trời, cân bằng âm – dương hòa hợp. Ngoài ra, đá tự nhiên sở hữu những đặc tính như độ bền, độ cứng vượt trội, khả năng chống thấm, kháng nhiệt tốt, đa dạng trong chủng loại, đường vân,… Chính vì vậy, chất liệu được sử dụng để chế tác tượng sư tử được ưa chuộng từ trước tới nay là đá tự nhiên. Những bức tượng sư tử được làm từ đá này không chỉ có độ bền thách thức năm tháng, tính thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa phong thủy vượt trội. 

10+ mẫu sư tử đá đẹp nhất tại xưởng chúng tôi

Dưới đây là những mẫu tượng sư tử được làm từ đá nguyên khối tự nhiên và được chế tác bởi những đôi bàn tay tài hoa của thợ đá Ninh Bình Stone. Mời quý vị tham khảo nhé!

Mẫu sư tử đá được ưa chuộng tại Ninh Bình Stone
Mẫu sư tử đá được ưa chuộng tại Ninh Bình Stone
Hình ảnh tượng sư tử đầy vẻ dũng mãnh, uy nghi
Hình ảnh tượng sư tử đầy vẻ dũng mãnh, uy nghi
Tượng được những nghệ nhân chế tác tinh xảo trong từng đường nét
Tượng được những nghệ nhân chế tác tinh xảo trong từng đường nét
Tượng sư tử được làm từ đá trắng
Tượng sư tử được làm từ đá trắng mang vẻ đẹp ấn tượng
Dáng vẻ dữ dằn, uy nghi của tượng chúa Sơn Lâm
Dáng vẻ dữ dằn, uy nghi của tượng chúa Sơn Lâm
Các công ty, xí nghiệp thường đặt những mẫu sư tử đá trắng trước cổng công trình xây dựng
Các công ty, xí nghiệp thường đặt những mẫu sư tử đá trắng trước cổng công trình xây dựng
Hình ảnh tượng sư tử được làm từ đá có tính thẩm mỹ cao
Hình ảnh tượng sư tử được làm từ đá có tính thẩm mỹ cao
Hình ảnh đôi tượng sư tử đực - cái giúp cân bằng âm dương
Hình ảnh đôi tượng sư tử đực – cái và sư tử con giúp cân bằng âm dương
Mẫu tượng sư tử tại xưởng Ninh Bình Stone được nhiều người tìm kiếm
Mẫu tượng sư tử tại xưởng Ninh Bình Stone được nhiều người tìm kiếm
Mẫu tượng sư tử mang đậm khí chất hung hãn, uy mãnh
Mẫu tượng sư tử mang đậm khí chất hung hãn, uy mãnh
Đôi sư tử đá được nhiều khách hàng đặt chế tác của xưởng Ninh Bình Stone
Hình ảnh tượng sư tử đá được nhiều khách hàng đặt chế tác của xưởng Ninh Bình Stone

Báo giá sư tử đá mới nhất hiện nay

Việc báo giá tượng sư tử nói chung và báo giá chế tác tượng nói riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm: chất liệu, kích thước, khoảng cách vận chuyển và nhiều yếu tố khác.

Về chất liệu tượng

Hiện nay trên thị trường, các loại chất liệu làm tượng rất đa dạng và giá cả cũng được chia ra theo nhiều phân khúc khác nhau. Các loại đá thường được nghệ nhân sử dụng phổ biến có thể kể đến như: đá xanh, đá trắng, đá vàng,…

Về kích thước tượng

Các loại tượng sư tử được làm từ đá có kích thước nhỏ thường có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Còn những loại có kích thước lớn trên thị trường thường (trên 1m) có giá khá cao, thường trong khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng. 

Để nhận được báo giá tượng chính xác và cụ thể nhất, quý khách vui lòng liên hệ Ninh Bình Stone qua số hotline: 097153 2299

Ninh Bình Stone – đơn vị cung cấp tượng sư tử đá uy tín trên thị trường

Với kinh nghiệm gần một thập kỷ trong ngành điêu khắc và chế tác tượng đá, con giống đá, Ninh Bình Stone tự hào là một trong những đơn vị cho ra đời những sản phẩm tinh xảo được khách hàng tin cậy và đánh giá cao. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm vì tượng được chế tác từ hoàn toàn 100% đá tự nhiên và được điêu khắc dưới đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân. Vì vậy chúng sở hữu vẻ đẹp tinh tế và thần thái sống động như thật.  Đồng thời chúng tôi cũng đảm bảo tiến độ lắp đặt và giao hàng theo đúng cam kết nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Ngoài ra, Ninh Bình Stone còn chuyên nhận thiết kế, thi công và lắp đặt các sản phẩm, công trình bằng đá mỹ nghệ như: tượng đá , đồ nội thất đá, con tiện đá ,… và các sản phẩm tâm linh bằng đá khác.

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua tượng sư tử đá phong thủy, tượng chó đá, tượng nghê đá, tượng rồng đá,… thì hãy liên hệ với Công ty cổ phần Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình để được tư vấn chi tiết và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.