Hiển thị tất cả 12 kết quả

Lư hương đá – Bát hương đá

Bát hương đá là đồ thờ bằng đá hết sức quan trọng trong phong tục thờ cúng của người Việt Nam. Bát hương mang tính tâm linh cao vì vậy hình ảnh bát hương cũng như người bốc bát hương luôn được coi trọng nhất trong nghi lễ thờ cúng của người Việt Nam.

Hiện nay bát hương đá và lư hương đá thường hay được sử dụng tại các đình chùa và nhà thờ họ với nhiều kích thước khác nhau và điêu khắc tinh xảo chứng minh rằng khi xã hội càng phát triển đời sống tâm linh của con người ngày càng được nâng cao.

Ý nghĩa của lư hương đá

Lư hương đá ngoài nơi để đốt hương còn là nơi dùng để đốt những vật dụng cần thiết và quần áo cho người đã khuất. Lư hương đá là sản phẩm thể hiện được nét văn hóa trong tâm linh của người Việt. Mỗi một dạng lư hương lại mang trong nó một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Tùy vào vị trí đặt lư hương đá, mà lư hương đá lại có một ý nghĩa khác nhau. Lư hương được đặt tại sân nhà chùa thì dùng để thờ phật. Lư hương đá được đặt ở nhà thờ họ hoặc tại gia thì để thờ gia tiên hoặc thổ địa.

Lư hương thường được trung bày đi đôi với bộ đèn đá hoặc con hạc đá. Những vật đi kèm đó sẽ giúp làm tăng thêm ánh sáng cho lư hương.

Cấu tạo lư hương đá

Người ta vẫn có câu “trời tròn đất vuông” ắt hẳn phải có lý của nó. Các chuyên gia phong thủy có lời khuyên rằng những nơi thời Phật, thờ thánh thì đặt lư hương tròn. Còn những nơi thờ thần thì đặt lư hương vuông. Mỗi lư hương đều có cấu tạo 2 tai ở 2 bên.

Cấu tạo chung của lư hương gồm 4 phần: Phần đầu, phần thân, phần đế, phần tai. Theo quan niệm của Phật giáo, điều này tượng trưng cho Tam bảo.

Lư hương đá thường được trang trí và chạm khắc những hoa văn tinh tế. Một số loại hoa văn thường được sử dụng như: hình rồng, phượng, chữ Hán, sư tử,… Những hoa văn này đều được khắc nổi mang lại vẻ đẹp độc đáo, đa dạng cho chiếc lư hương.

Địa chỉ cung cấp lư hương đá, bát hương đá uy tín

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp các sản phẩm bát hương đá được điêu khắc tinh xảo qua bàn tay của những người nghệ nhân tay nghề cao. Các sản phẩm bát hương bằng đá do NBStone thiết kế luôn là khiến khách hàng ưng ý về thẩm mỹ cũng như độ bền của chúng.

Nếu có nhu cầu về bát hương đá và các sản phẩm đá mỹ nghệ khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Mã SP: NBS-BHD212

Bát hương đá

Bát Hương Đá NBS-BHD212

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD211

Bát hương đá

Bát Hương Đá NBS-BHD211

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD210

Bát hương đá

Bát Hương Đá NBS-BHD210

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD209

Bát hương đá

Bát Hương Đá NBS-BHD209

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD208

Bát hương đá

Bát Hương Đá NBS-BHD208

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD207

Bát hương đá

Bát Hương Đá NBS-BHD207

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD206

Bát hương đá

Bát Hương Đá NBS-BHD206

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD205

Bát hương đá

Bát Hương Đá NBS-BHD205

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD204

Bát hương đá

Bát Hương Đá NBS-BHD204

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD203

Bát hương đá

Bat Hương Đá NBS-BHD203

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD202

Bát hương đá

Bát hương đá NBS-BHD202

Liên hệ
Mã SP: NBS-BHD201

Bát hương đá

Bát hương đá NBS-BHD201

Liên hệ