Thi công mộ đá, lăng mộ đá đẹp là việc làm tâm linh ý nghĩa mà hầu hết gia đình nào cũng muốn hướng đến và thực hiện. Người xưa có câu “ Mồ yên, mả đẹp” ý chỉ ngôi mộ đẹp và hợp phong thủy chính là ngôi nhà yên ấm, ổn định cho người đã khuất.  Khi chọn đá , chọn mẫu mộ đề thi công lăng mộ đá đẹp cần có sự tìm hiểu bởi đây là việc làm quan trọng nếu sai một chi tiết nào đó sẽ gây động mồ động mả như thế là không tốt cho gia trạch….
Thi cong lang mo da dep
Khi thi công mộ đá lăng mộ đá thứ nhất gia chủ nên nhìn chất liệu đá có đẹp không là cái mà mắt ta có thể chứng thực đầu tiên. Loại đá xanh Thanh Hóa phải có mầu xanh đen, không phải loại có mầu ngả sang trắng, khi đánh bóng lên trông phải đen đều. Chọn mẫu mộ đá có ít vân các mầu vàng, đỏ, vân mầu trắng thì không quan trọng lắm còn các vân khác mà có thì viên đá có dấu hiệu của sự rạn nứt, om mìn. Cần chú ý những bộ phận nghi ngờ là có gắn nối, vì nếu bị gắn bằng keo ở các chỗ quan trọng thì sẽ dễ bung ra trong một thời gian ngắn.
Khi thiết kế và thi công nên chọn ngôi mộ đá có các kích thước hợp phong thủy, nói cách khác là những chiều quan trọng nên rơi vào số đỏ của thước Lỗ Ban. Ngoài ra nhìn tổng quát phải hài hòa, cân đối, có nét thẩm mỹ.

thi công lang mo da dep 2

Những con số đẹp mọi người hay dùng:

– Số 69 (Thêm Đinh, Hưng Vượng, Phú Quý)
– Số 81 (Tài Vượng, Đăng Khoa, Tài Chí)
– Số 87 (Thiên Đức, Hỷ Sự, Tiến Bảo)
– Số 89 (Tiến Bảo, Thêm Phúc, Lục Hợp)
– Số 107 (Quý Tử, Đại Cát)
– Số 127 (Hỷ Sự, Tiến Bảo)
– Số 147 (Thêm Đinh, Hưng Vượng)
– Số 167 (Tiến Bảo, Thêm Phúc, Tài Chí)
– Số 173 (Tài vượng, Lợi Ich, Bảo Khố)
– 195 (Tài Đức, Phúc Tinh, Tài Lộc)
Ngoài ra kích thước ngôi mộ đá phải phù hợp với mẫu mộ, các mẫu mộ hiện nay thông thường có chiều mặt tiền nhỏ hơn chiều sâu.Do đó có một số mẫu mộ với kích thước phổ biến của Đá mỹ nghệ Ninh Bình như :
Kích thước: 69 x 107 cm, 89 x 147 cm, 107 x 167 cm, 107 x 195 cm.
Nhửng ngôi mộ và lăng mộ đá không thể thiếu các hoa văn trạm trổ nổi trên thân mộ, mái mộ rất tinh tế và có hồn. Thường các hoa văn trạm trổ là hình rồng phượng, hình hao sen, hình rồng chầu nguyệt…
Khi thi công một lăng mộ đá khi nhìn vào phải đạt được độ vững chãi, độ bền độ bóng cùng năm tháng. Không nhất thiết phải chọn những mẫu lăng mộ, mộ đá cầu kỳ, phức tạp nhưng lại không chắc chắn ổn định.
thi công lang mo da dep 4
Khi bạn có thời gian và tài chính bạn nên lựa chọn địa chỉ thi công lăng mộ đá có thương hiệu và uy tín khi đó đó bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn theo ý gia đình mà vẫn đạt được độ chuẩn và hợp nhất về phong thủy đồng thời gia chủ cũng có thể dễ dàng thay đổi, sửa chữa mẫu khi còn đang chế tác cũng như thời gian bảo hành sau này.