Theo quan niệm, phong tục của người Việt, mỗi con giáp đều tượng trưng cho tính cách và mong muốn về công việc trong tương lai của người đó. Do đó, tượng 12 con giáp được rất nhiều người ưa chuộng, trưng bày tại nhà hay tại nơi làm việc. Tượng 12 con giáp bằng đá chính  là sản phẩm được hầu hết khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Với nhiều ý nghĩa khác nhau, tượng 12 con giáp là sản phẩm rất phổ biến hiện nay. Bất cứ ai cũng muốn sở hữu cho mình một tượng con giáp tương ứng và phù hợp với tuổi. Có rất nhiều loại tượng 12 con giáp được làm từ các chất liệu khác nhau. Nhưng với nhiều ưu điểm, tượng 12 con giáp bằng đá tự nhiên là được sử dụng nhiều hơn cả.

Tượng 12 con giáp bằng đá tự nhiên thu hút bởi chất liệu bền, đẹp, nhiều màu sắc. Mỗi bức tượng như được người nghệ nhân thổi hồn, trở nên sống động và có sức hút vô cùng. Cùng với đó là nhiều kiểu dáng khác nhau, mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn.

Để lựa chọn được một bức tượng 12 con giáp phù hợp, hãy cùng khám phá ý nghĩa của chúng ngay sau đây:

Tượng con chuột

Chuột là loài động vật nhỏ bé, có khả năng sinh sản rất tốt, chúng dễ dàng tồn tại dưới điều kiện khắc nghiệt. Chuột là con vật đứng đầu 12 con giáp, linh vật chuột mang hành thủy. Nước lại là yếu tố sinh ra sự sống cho vạn vật. Vì thế, trưng bày tượng chuột bằng đá mang ý nghĩa mong muốn một sự khởi đầu tốt đẹp và phát triển bền vững, trường tồn.

Tượng con trâu

Con trâu gắn liền với người nông dân Việt Nam từ xưa đến nay. Nó là con vật mang đức tính hiền lành, chịu khó, bền bỉ và mạnh mẽ. Vì vậy, tượng trâu đá chính là biểu tượng của sự ấm no,an lành, thịnh vượng và bền vững.

Khi lựa chọn bày trí tượng con trâu, bạn cần chú ý đến vấn đề tuổi của mình có hợp hay không nhằm phát huy tối đa ý nghĩa của nó.

Tượng con hổ

Hổ vốn dĩ là con vật dũng mãnh, có quyền uy và sức mạnh. Do đó, tượng con hổ đá mang ý nghĩa cho quyền lực, công danh và địa vị luôn thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong kinh doanh.

Tượng con mèo

Mèo là loài vật uyển chuyển, nhẹ nhàng. Tượng con mèo thể hiện sự tài năng, tham vọng và thành công trong công việc. Hơn nữa, nó còn mang ý nghĩa giúp gia chủ biết nhẫn nại, biết nắm bắt thời cơ trong kinh doanh để đạt được thành công.

Tượng rồng đá

Rồng là con vật biểu trưng cho nguồn năng lượng của trời đất. Việc thỉnh một tượng rồng đá sẽ mang đến sự may mắn và tài lộc. Hơn nữa, tượng rồng đá còn giúp bạn xua đuổi tà khí, tránh khỏi những điều xấu và thị phi.

Tượng con rắn

Rắn là loài vật đa diện, là biểu tượng cho nước với lửa, cho linh hồn, nhục dục, sự quyết đoán, đa nghi. Do đó, rắn trở thành loài vật linh thiêng mang ý nghĩa tâm linh, được rất nhiều người thờ cúng. Việc thờ tượng rắn sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Tượng ngựa đá

Tượng ngựa đá được rất nhiều người làm kinh doanh bày trí trong nhà hoặc nơi làm việc. Hình ảnh ngựa đá giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn trong kinh doanh, mọi dự định trong công việc đều thành công và đạt kết quả tốt.

Tượng con dê

Tượng con dê mang ý nghĩa là biểu tượng của sức mạnh, mang lại cho gia chủ nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc và thành công.

Tượng con khỉ

Khỉ là con vật biểu tượng cho sức mạnh, sự thông minh và lòng nhân từ, là con vật may mắn. Tượng con khỉ có ý nghĩa mong muốn phong tước vị, sự nghiệp, địa vị luôn thăng tiến.

Tượng con gà

Tượng con gà mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ, có khả năng ngăn cản những nguồn năng lượng xấu xung quanh. Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, gà còn là con vật vô cùng gần gũi trong văn hóa của người Á Đông nói chung, trong tiền thức của người Việt Nam nói riêng.

Tượng chó đá

Chó vốn là loài vật trung thành, là người bạn tốt của con người. Tượng chó đá sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, nó còn có ý nghĩa canh giữ nhà, xua đuổi những tà khí và điều xấu.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã lựa chọn được cho mình một tượng con vật phù hợp trong tượng 12 con giáp. Nếu bạn muốn sở hữu một trong số tượng 12 con giáp bằng đá thì hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình theo số điện thoại 0978.935.935. Đây là địa chỉ cung cấp các sản phẩm bằng đá mỹ nghệ uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Sản phẩm đẹp mắt, độc đáo, chất lượng là những gì mà khách hàng nhận xét về sản phẩm của chúng tôi. Bạn có thể truy cập website: ninhbinhstone.com.vn để tham khảo nhiều mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ của chúng tôi.