Tục thờ cúng tổ tiên từ lâu đã là truyền thống của con người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được cách sắp đặt các đồ thờ bằng đá phong thủy. Chỉ có duy trì việc thờ cúng khi sắp xếp đồ thờ bằng đá đúng cách thì tổ tiên mới phù hộ, như việc chăm cây thì cây mới đơm hoa kết trái.

1. Sắp xếp đồ thờ phong thủy ngoài trời

Bàn thờ phong thủy ngoài trời cần có nơi đặt thoáng đãng, sạch sẽ. Bài trí bàn thờ phải nghiêm trang nhưng không u tịch, bởi vì nhà ở gia đình mang tính chất Dương. Hướng ban thờ nên quay ra cửa chính, không nên ngược với hướng nhà có thể gây âm dương tương phản.

  • Bát hương đá: Số lượng bát hương ngày xưa thường là số lẻ, phục vụ cho việc thờ cúng các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên hiện nay nhiều gia đình tối giản chỉ còn 1 bát hương chính để ở giữa bàn thờ.

bát hương đá

Mẫu bát hương đá đẹp

  • Đèn thờ đá: Đèn thờ nên để hai bên của cây hương đá, đặc biệt phải đặt đèn theo cặp chứ không đặt riêng lẻ.

Đèn đá nguyên khối cao cấp

  • Cây hương đá: Phải có chiều cao và độ lớn vừa phải, phù hợp với các đồ thờ bằng đá trên. Mỗi loại cây hương với loại đá khác nhau sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác. Có thể nói, cây hương đá như linh hồn của bàn thờ phong thủy ngoài trời.

đồ thờ hương đá

Mẫu cây hương đá phong thủy

  • Lễ thờ: Nhìn từ ngoài vào, thì bình hoa tươi sẽ cắm bên phải, còn mâm ngũ quả sẽ đặt bên trái của bàn thờ. Ba chén nước hoặc ba chén rượu để ngoài cùng của bàn thờ, trước bát hương.
  • Ngoài ra, lư hương còn giúp đốt hương trầm và ra tăng tính thẩm mỹ.

2. Những điều kiêng kỵ khi sắp đặt đồ thờ bằng đá phong thủy ngoài trời

  • Không đặt bàn thờ phong thủy ngoài trời gần cột nhà. Không đặt áp sát vào tường nhà vì dễ khiến chủ nhân bị kích động.
  • Không đặt bàn thờ phong thủy với các đồ thờ bằng đá gần nhà vệ sinh, nhà tắm, sân vườn bẩn thỉu…
  • Trên bàn thờ kị đặt các vật linh tinh, dao kéo, thuốc men, không được dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc hoặc bể cá, vô tuyến, loa đài.
  • Các đồ thờ đá của nơi thờ không được đặt lộn xộn, cần đúng vị trí và đúng mệnh gia chủ.

Mỗi đồ thờ bằng đá lại có một ý nghĩa cũng như vị trí đặt phù hợp. Bởi vậy, bạn đọc cần nghiên cứu kỹ càng để tránh nhầm lẫn khi sắp đặt đồ thờ phong thủy tạo thành bàn thờ ngoài trời. Để khách hàng có thể mua được những sản phẩm đồ thờ cao cấp, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng mang tới những mẫu sản phẩm phù hợp với xu hướng hiện nay.