Hiện nay chất liệu dùng để xây mộ đá cho người khuất có rất nhiều loại: đá xanh, đá vàng, đá trắng và đá hoa cương. Tuy nhiên, giá của mộ hoa cương lại được nhiều khách hàng quan tâm.
Mộ đá hoa cương hay còn gọi là đá granite được dùng để ốp xung quanh ngôi mộ. Đá có loại tự nhiên và nhân tạo, về màu sắc đá nhân tạo có nhiều màu sắc. Tuy nhiên, về nhiều yếu tố thì đá nhân tạo kém xa đá tự nhiên. Bởi vậy, bạn nên tham khảo giá của đá nhân tạo qua các yếu tố sau:
1. Chất liệu mộ hoa cương
Giá thành đá nhân tạo rẻ hơn nhiều nên chất lượng không thể đạt tới cao cấp. Đá hoa cương ngoài việc dùng cho xây mộ còn dùng để ốp tường nhà, mặt tiền nhà hay nội thất trong nhà đều rất đẹp. Các loại đá hoa cương tự nhiên trong nước thường được nhập từ Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An…Nếu loại nhập thì thường nhập từ Ấn Độ hay Trung Quốc
mo-da-granite
Đá hoa cương chất liệu cao cấp

Với chất liệu là đá hoa cương, mộ có thể có được độ bóng và đẹp tự nhiên. Bởi vậy mà trong năm 2020, các khách hàng lựa chọn mộ hoa cương như một xu hướng.

2. Tính thẩm mỹ cao

Mộ đá hoa cương có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen. Tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá để phân định mức giá. Các màu thường thấy khi làm mộ bằng đá hoa cương rất đa dạng. Đặc biệt nhất là các màu đá đen, màu vàng, màu nâu và cả màu đỏ đun…Màu sắc đa dạng giúp đá hoa cương nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng.

Giá mộ hoa cương tự nhiên chủ yếu phụ thuộc vào độ hiếm của màu sắc. Trong đó màu đỏ đun, đỏ ruby có giá cao nhất, khoảng 1,5 triệu một mét vuông. Các màu sắc khác có giá trung bình từ 500.000 đến 1 triệu đồng một mét vuông.

modahoacuong-nbs002
Giá mộ hoa cương tùy theo màu sắc
3. Mẫu mã mộ đa dạng
Mộ hoa cương không chỉ được định giá theo chất liệu mà quan trọng hơn là chất liệu đó tạo nên mẫu mã ra sao. Các mẫu mộ mà bạn tham khảo tùy theo mức giá bao gồm:
  • Mộ đơn giản: Mẫu mộ này có thiết kế đơn giản đúng như tên gọi của nó. Phần mộ được thiết kế là mộ đơn phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Các chi tiết của mộ cũng được thiết kế đơn giản mà vẫn mang hướng tâm linh.
  • Mộ đôi: Mộ đôi dùng cho việc thờ cúng ông bà, việc đặt mộ đôi cần phải được xem xét kỹ càng. Do mộ đôi mất nhiều chi phí về nguyên liệu và thiết kế nên sẽ có giá đắt hơn mộ đơn. Tuy nhiên, chất liệu và chất lượng của hai loại mộ này là như nhau.
  • Mộ công giáo: Đây là loại mộ được thiết kế chi tiết và tỉ mỉ nhất. Các hoa văn của mộ là những hoa văn mang ý nghĩa và tương trưng riêng của những người theo đạo này. Bên cạnh đó, lăng mộ còn được trang trí linh vật mang ý nghĩa đặc biệt. Bởi vậy, loại mộ này cũng tốn kém chi phí hơn.
Mẫu mộ công giáo hoa văn
4. Chất lượng mộ cao cấp tổng hợp nhiều yếu tố
Thứ nhất, xét về độ bền thì độ bền của mộ làm từ hoa cương mang tính bền cao hơn. Đá hoa cương được khai thác tự nhiên của tỉnh Ninh Bình có thể xây mộ với tuổi thọ lên tới hàng nghìn năm. Tiếp theo, mộ hoa cương mang độ bóng cao và không hề trải qua lớp sơn nhân tạo như đá thông thường. Từ đó, mộ có tính thẩm mỹ cao và dễ lau chùi vệ sinh. Cuối cùng, mộ hoa cương mang tính phong thủy tốt hơn là đá nhân tạo. Khi đặt mộ ở những vị trí sinh khí, địa thể phù hợp sẽ mang tài lộc tới gia đình bạn.
Hiện nay Công ty CPXNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình mộ đá xanh, mộ đá hoa cương uy tín, giá cả phải chăng. Với mỗi công trình chúng tôi đều có sự tư vấn về chất liệu, về phong thủy một cách tận tình và chu đáo. Nếu gia đình bạn có nhu cầu xây mộ đá đẹp, mộ đá cho tổ tiên hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự phục vụ nhiệt tình và tận tâm nhất.