Khu nhà mồ là một trong những công trình kiến trúc tâm linh vô cùng quan trọng đối với các gia đình, dòng họ ở Việt Nam. Vì vậy trước khi quyết định xây dựng khu nhà mồ tiền chế chúng ta cần phải có kiến thức cơ bản về khu nhà mồ tiền chế và tìm hiểu kỹ lưỡng nên sử dụng vật liệu xây dựng như thế nào?, nên thiết kế khu nhà mồ – mẫu khu nhà mồ đẹp ra sao cho phù hợp với gia phong, thẩm mỹ và diện tích khu đất xây dựng lăng mộ, nhà mồ của gia đình, dòng tộc mình.

Trước đây, ở Việt Nam cha ông chúng ta thường làm nhà mồ tiền chế bằng khung sắt và mái tôn đó đều là chất liệu có sẵn tại vùng miền, nhưng những loại vật liệu này thường có độ bền không cao, dễ dàng bị bào mòn bởi thời tiết, nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng.  Vì vậy, hiện nay đa số mọi gia đình, dòng họ khi xây dựng nhà mồ tiền chế (khu nhà mồ – mẫu khu nhà mồ đẹp) đều lựa chọn chất liệu đá để xây dựng vì nó có độ bền lên đến hàng trăm, hàng nghìn năm.

Nhà mồ tiền chế là gì? Những ưu, nhược điểm của nhà mồ tiền chế

Nhà mồ (hay khu lăng mộ gia đình, dòng họ) là một công trình tâm linh rất quan trọng đối với mỗi gia đình Việt Nam. Nhà mồ giống như ngôi nhà của người đã khuất, được xây dựng nhằm mục đích để tưởng nhớ những người đã khuất, là nơi kết nối giữa chốn âm và dương, và cũng là nơi để con cháu cầu xin những điều lành đến với gia đình, dòng họ. Mặt khác, việc xây dựng khu nhà mồ – mẫu khu nhà mồ đẹp cho gia tiên cũng thể hiện lên sự hưng thịnh của dòng họ.

Nhà mồ tiền chế là một sản phẩm được thực hiện qua 3 giai đoạn, từ thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép cấu kiện hoàn thiện tại khu lăng mộ. Các cấu kiện của nhà mồ tiền chế được sản xuất sẵn sau đó được lắp dựng tại khu nhà mồ cho nên thời gian hoàn thành sản phẩm rất nhanh.

Các vật liệu để xây dựng khu nhà mồ – mẫu khu nhà mồ đẹp có thể là thép, gạch, bê tông cốt thép hoặc cao cấp hơn là đá.

Nhà mồ tiền chế đẹp
Cách làm nhà mồ tiền chế là thiết kế tổng thể, gia công cấu kiện và lắp ghép cấu kiện tại khu lăng mộ – Ninh Bình Stone

Một  khu nhà mồ đẹp bằng đá khối gồm các yếu tố: lăng thờ đá, lư hương, linh vật đá, bàn lễ đá, lăng mộ đá, lan can đá, cổng đá nhà thờ họ, bậc tam cấp… Khu nhà mồ – mẫu khu nhà mồ đẹp có thể bao gồm mộ đá tròn hoặc mộ đá hình chữ nhật, mộ đá có mái… tùy thuộc vào kiến trúc tổng thể của khu lăng mộ.

Ưu điểm của nhà mồ tiền chế với một số hạng mục bằng đá:

  • Tiết kiệm vật liệu xây dựng hơn so với các mẫu nhà mồ thông thường bằng bê tông hoặc xây gạch do hệ số an toàn cao.
  • Tuổi thọ của công trình dài, độ bền của các sản phẩm bằng đá rất cao.
  • Thời gian thi công nhanh hơn nhà mồ thông thường nhiều lần do các cấu kiện được sản xuất sẵn, sau đó chỉ lắp ghép tại khu nhà mồ, việc xây dựng, lắp đặt không phụ thuộc quá nhiều vào thời tiết.
  • Có tính đồng bộ cao trong xây dựng.

Nhược điểm của nhà mồ tiền chế

Việc thi công các cấu kiện để lắp ghép cho khu nhà mồ cần kiểm soát chất lượng khắt khe và cần những thợ thủ công tay nghề khá.

Các mẫu nhà mồ tiền chế, khu nhà mồ – mẫu khu nhà mồ đẹp 

Ninh Bình Stone xin gửi một số hình ảnh Nhà Mồ Tiền Chế, khu nhà mồ – mẫu khu nhà mồ đẹp đã được Công ty Cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình mẫu thiết kế và xây dựng để quý vị tham khảo:

Mẫu nhà mồ, khu lăng mộ đẹp, hiện đại
Mẫu nhà mồ, khu lăng mộ đẹp, hiện đại
Hình ảnh khu nhà mồ - mẫu khu nhà mồ đẹp tiền chế trên được thiết kế với diện tích 77-152m2 được thi công bằng xây tường gạch kết hợp đá hoa cương nguyên khối làm nhà mồ. Phần mái được thiết kế vững chắc bốn mái với ngói mũi hài, thợ chuyên nghiệp của công ty NBStone thi công tại Hậu Giang
Hình ảnh khu nhà mồ – mẫu khu nhà mồ đẹp tiền chế trên được thiết kế với diện tích 77-152m2 được thi công bằng xây tường gạch kết hợp đá hoa cương nguyên khối làm nhà mồ. Phần mái được thiết kế vững chắc bốn mái với ngói mũi hài, thợ chuyên nghiệp của công ty NBStone thi công tại Hậu Giang
Mẫu khu nhà mồ đẹp sử dụng đá hoa cương được chạm mỹ thuật tinh xảo công nghệ mới, được lắp đặt tại công viên Hoa An Viên Bình Dương của Ninh Bình Stone
Mẫu khu nhà mồ đẹp-mẫu nhà mồ miền tây sử dụng đá hoa cương được chạm mỹ thuật tinh xảo công nghệ mới, được lắp đặt tại công viên Hoa An Viên Bình Dương

Nhà mồ song thân:  việc xây dựng khu nhà mồ – mẫu khu nhà mồ đẹp tưởng chừng đơn giản, thế nhưng sau khi biết tới dịch vụ của NBStone thì hầu hết các Việt Kiều khi về nước hay muốn làm cho song thân đang ở tại Việt Nam, sau khi tham khảo các mẫu khu nhà mồ đẹp do NBStone thiết kế và thi công thì đều lựa chọn sản phẩm dịch vụ của thương hiệu NBStone. Bởi vì đội ngũ kiến trúc sư mỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi có mặt trên toàn quốc. Chúng tôi có thể làm qua các phần mềm online với khách Việt Kiều.

 

Nhà mồ song thân
Nhà mồ song thân
Mẫu khu nhà mộ bằng đá granite toát lên vẻ nghiêm trang, thể hiện đẳng cấp, phồn thịnh của gia tộc - Ninh Bình Stone
Mẫu khu nhà mộ bằng đá granite toát lên vẻ nghiêm trang, thể hiện đẳng cấp, phồn thịnh của gia tộc – Ninh Bình Stone
Hình ảnh mẫu nhà mồ tiền chế đẹp với diện tích nhỏ 60m2 của Ninh Bình Stone
Hình ảnh mẫu nhà mồ tiền chế đẹp với diện tích nhỏ 60m2 của Ninh Bình Stone
mau-nha-mo-tien-che-nbstone009
Mẫu nhà mồ đơn giản đẹp với diện tích 125m2 của Ninh Bình Stone
nha-mo-dep-dien-tich-nho-nbs3
Mẫu nhà mồ tiền chế kết hợp sơn giả gỗ và đá mỹ nghệ hàng rào của Ninh Bình Stone
Mẫu mộ đẹp bằng đá xanh rêu của Ninh Bình Stone
Mẫu mộ đẹp bằng đá xanh rêu của Ninh Bình Stone
Mẫu khu nhà mộ đẹp bằng đá xanh rêu Thanh Hóa của Ninh Bình Stone
Mẫu khu nhà mộ đẹp bằng đá xanh rêu Thanh Hóa của Ninh Bình Stone
Mẫu khu nhà mộ đẹp bằng đá với mái tròn ở Tây Nguyên của Ninh Bình Stone
Mẫu khu nhà mộ đẹp bằng đá với mái tròn ở Tây Nguyên của Ninh Bình Stone
Các mẫu nhà mồ tiền chế được thiết kế ốp đá Marble nhập khẩu của Ninh Bình Stone
Các mẫu nhà mồ tiền chế được thiết kế ốp đá Marble nhập khẩu của Ninh Bình Stone
Nhà mồ nóc Thái là một kiểu nhà mồ đơn giản
Hình ảnh nhà mồ đẹp: Nhà mồ nóc Thái là một kiểu nhà mồ đơn giản
Hình ảnh nhà mồ đẹp: Các mẫu nhà mồ tiền chế
Hình ảnh nhà mồ đẹp: Các mẫu nhà mồ tiền chế
lang-mo-da-dep
Hình ảnh nhà mồ đẹp: Các mẫu nhà mồ đơn giản
52157355ef2e16704f3f
Nhà mộ đẹp đơn giản là một trong các mẫu nhà mồ tiền chế đẹp

Chi phí xây nhà mồ tiền chế

Chi phí xây dựng nhà mồ tiền chế phụ thuộc vào các yếu tố sau:
  • Mẫu nhà mồ tiền chế: Các mẫu nhà mồ khác nhau sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Nhà mồ có các hạng mục như: phần móng, mái chế nhà mồ, nóc nhà mồ, cột trụ, lan can, cổng nhà mồ,…
  • Kích thước của nhà mồ: Nhà mồ có kích thước càng lớn thì giá càng cao.
  • Chất liệu đá: Mỗi chất liệu đá khác nhau sẽ có giá khác nhau.Có nhiều loại đá dùng làm mộ, phổ biến là đá trắng Nghệ An, đá xanh Thanh Hóa, đá vàng, đá granite… 
  • Thời điểm đặt làm nhà mồ tiền chế: tùy từng thời điểm trong năm mà giá nhà mồ có sự thay đổi, đặc biệt là thời điểm cuối năm, khi nhiều gia đình chọn bốc mộ, xây mộ cải táng..
  • Khoảng cách, địa điểm lắp đặt: Để vận chuyển đá làm nhà mồ, thường phải sử dụng xe cẩu tự hành – phương tiện có giá cao gấp 2-3 lần so với xe tải bình thường. Vị trí lắp đặt xa hay gần, dễ hay khó cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà mồ tiền chế.

Địa chỉ thiết kế thi công nhà mồ tiền chế uy tín, giá rẻ

Các bạn đã xem mẫu những nhà mồ tiền chế được kết hợp với các kiểu dáng thiết kế và hình ảnh thực tế thi công khác nhau trên toàn quốc. NBStone luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong ngành tư vấn dịch vụ quy hoạch thiết kế khu nhà mồ và sáng tạo những mẫu khu nhà mồ đẹp. Đơn vị dẫn đầu trong việc đổi mới cơ sở vật chất sản xuất tập trung và đưa ra nhiều vật liệu mới chất lượng với nhiều sản phẩm đa dạng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm, thiết kế khu nhà mồ – mẫu khu nhà mồ đẹp, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại địa chỉ: Kho đá mỹ nghệ NBStone tại Cổng Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline: 0945 11 22 66 để được tư vấn nhanh nhất. Với phương châm “Tâm – Thiện – Mỹ”, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình cam kết cung cấp các sản phẩm làm hài lòng quý khách hàng.