Những mẫu phù điêu đá đài phun nước mang phong cách cổ điển Châu Âu đem lại sự sang trọng, nổi bật ở mọi thiết kế trong tổng thể kiến trúc nhà ở và sân vườn.

Đài phun nước là nơi nguồn nước được phát ra bởi một hệ thống vòi phun, tùy theo nhu cầu sử dụng mà đài phun nước được thiết kế có hình dáng và kích thước khác nhau. Đài phun nước còn là một dạng công trình kiến trúc, thể hiện nét đẹp văn hóa của các quốc gia ở các châu lục khác nhau.

Nếu như trước kia đài phun nước được kết nối với các suối nước và các bể chứa nước lớn để truyền đến tận các khu dân cư, các làng mạc để cung cấp nước cho việc sinh hoạt. Ngày nay, ở một số nước Châu Âu như Pháp, Đức, Tây Ban Nha có nhiều đài phun nước nước được xây dựng tại các đô thị, công viên mà ở đó người dân, khách du lịch có thể vui chơi, tắm mát.

Đài phun nước được xem là công trình kiến trúc nghệ thuật nằm trong những công trình xây dựng lớn, với những đài phun càng lớn, càng hoành tráng thì càng thể hiện được sự thịnh vượng, đẳng cấp của công trình đó. Chính vì thế đài phun nước thường hay được xây dựng ở những công trình mang tầm vóc quốc gia, quốc tế.

Tham khảo thêm:

> Tỳ hưu đá

> Tượng quan âm bằng đá

> Tượng phúc lộc thọ bằng đá

Không những thế, đài phun nước còn được quan niệm là có tính phong thủy cho toàn bộ công trình đó. Ở nơi nào có nước chính là có sự sống, sự phồn vinh, dòng nước động sẽ cuốn trôi những dơ bẩn, những điều không tốt đẹp trong cuộc sống. Đó chính là những ý nghĩa lớn mà công trình đài phun nước đem lại.

Ngày nay, chúng ta thấy xuất hiện rất nhiều đài phun nước lớn nhỏ trong các công trình nhà hàng, quán cà phê, biệt thự, nhà phố… được xây dựng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Nét duyên dáng của đài phun nước cùng vẻ đẹp tự nhiên của đá sẽ mang đến không gian sinh động, mát mẻ cho cảnh quan ngôi nhà. Tiếng nước chảy róc rách tạo âm thanh nhẹ nhàng, vui tai cho khoảng sân vườn nhà bạn.

Sau đây là 12 mẫu đài phun nước phong cách phù điêu đá mới nhất 2018 được cung cấp bởi NBSTONE:

12 mẫu đài phun nước dạng phù điêu mới nhất tại NBSTONE

Trên đây là một số mẫu đài phun nước dạng phù điêu đá đẹp được cung cấp bởi Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình, nếu quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí. Xin chân thành cảm ơn!