Ngày nay, khi cuộc sống phát triển, mọi mặt trong đời sống của con người dần được cải thiện. Cụ thể hơn, nhiều gia đình, dòng họ có nhu cầu muốn tu bổ, tôn tạo hoặc xây mới khu lăng mộ gia tộc. Một mặt để những người đã khuất được “mồ yên, mả đẹp”, một mặt để thể hiện sự biết ơn của con cháu tới các thế hệ đi trước. Vì vậy, việc thiết kế và xây dựng nghĩa trang gia đình được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây Ninh Bình Stone xin giới thiệu tới bạn top 10+ bản thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp cho gia tộc.

Tại sao nên thiết kế nghĩa trang gia đình?

Trước khi sở hữu một bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp, gia chủ nên nắm rõ tầm quan trọng của việc thiết kế khu lăng mộ trước khi tiến hành thi công. Khi bắt tay vào thực hiện bất kì một công việc gì chúng ta đều cần có kế hoạch. Đối với những công việc có liên quan tới phong thủy và tâm linh, ta lại cần lưu ý hơn cả. Khi tiến hành tôn tạo hoặc xây mới nghĩa trang gia đình, khâu thiết kế không thể bỏ qua được. Giống như khi chúng ta xây ngôi nhà, kiến trúc sư và gia chủ phải có bản thiết kế từ phần móng, cách bố trí huyệt mộ, kích thước cụ thể, kết cấu các thành phần,… Một mặt để tính toán chi phí và xem trước kết quả công trình sau khi thi công và hoàn thành sẽ như thế nào. Một mặt để lưu lại sau này cho những thế hệ đời sau, trong trường hợp muốn tu sửa tôn tạo có thể nhìn bản thiết kế mà đưa ra phương án hợp lý,… 

Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp là một việc làm hết sức có ý nghĩa
Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp là một việc làm hết sức có ý nghĩa

Ninh Bình Stone đã gặp nhiều trường hợp gia chủ tốn nhiều chi phí để phá dỡ khu lăng mộ và thi công lại. Bởi họ mong muốn tu bổ lại khu lăng mộ gia tộc nhưng không biết trước kia ông bà tổ tiên đã xây dựng như nào. Vậy nên chúng tôi cho rằng thiết kế khu lăng mộ gia đình trước khi thi công là việc làm vô cùng cần thiết và hợp lý. 

Việc thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, chuẩn phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng và được nhiều khách hàng quan tâm. Tại Ninh Bình Stone, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi như: Khu lăng mộ gia tộc gồm những thành phần nào? Những mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp nhất thị trường hiện nay?,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những nội dung này nhé.

Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp bao gồm những hạng mục gì?

Thông thường, để tạo ra một bản thiết kế lăng mộ đá đẹp, kiến trúc sư và gia chủ cần quan tâm thiết kế những hạng mục sau:

Thiết kế cổng đá

Cổng đá được xem là sản phẩm không thể thiếu khi thiết kế khu lăng mộ. Cổng đá chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh, thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu tới những người đã khuất. Gia chủ có thể tùy theo diện tích khuôn viên khu lăng mộ mà lựa chọn những mẫu thiết kế cổng đá to nhỏ khác nhau, 2-4 cột tùy theo nhu cầu và mục đích của gia chủ.

Thiết kế hàng rào đá

Lan can đá là hạng mục bao quanh toàn bộ khuôn viên khu lăng mộ, vừa có tác dụng bảo vệ vừa trang trí khu lăng mộ. Không những vậy, lan can còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp tăng vượng khí cho nghĩa trang gia đình. Để thiết kế lan can chuẩn phong thủy, gia chủ cần dựa trên thước Lỗ Ban để chọn chọn mẫu có kích thước phù hợp nhất.

Khu lăng mộ hoàn chỉnh phải bao gồm cổng và lan can đá
Khu lăng mộ hoàn chỉnh phải bao gồm cổng và lan can đá

Thiết kế lăng thờ đá

Trong khu lăng mộ, lăng thờ đá (am thờ đá) là nơi thờ cúng Thổ địa, các vị thần cai quản bảo vệ nghĩa trang gia đình. Thông thường, lăng thờ đá sẽ đại diện cho tổng thể khu lăng mộ, lăng thờ càng uy nghi thì khu lăng mộ càng được đánh giá cao, càng thể hiện được sự hưng thịnh của gia đạo. Lăng thờ đá là hạng mục không thể thiếu và quan trọng nhất trong khu lăng mộ.

Thiết kế mộ đá

Trong nghĩa trang gia đình, mộ đá là sản phẩm chính không thể thiếu để tạo nên khuôn viên công trình tâm linh hoàn chỉnh. Người ta thường dựa trên số lượng các ngôi mộ, diện tích của khu lăng mộ đá để lựa chọn mẫu mộ đá phù hợp nhất. Hiện trên thị trường có hàng trăm mẫu mộ đá đẹp để quý vị có thể lựa chọn như mộ tròn, mộ tam sơn, mộ hai mái,…

Hình ảnh mộ đá tại công trình khu lăng mộ
Hình ảnh mộ đá tại công trình khu lăng mộ
Hình ảnh mộ đá tại công trình khu lăng mộ
Hình ảnh mộ đá tại công trình khu lăng mộ

Một số hạng mục như: cuốn thư đá, lư hương và đèn đá, bậc tam cấp cũng cần được gia chủ quan tâm và đưa vào bản thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp. Như vậy, các hạng mục thiết kế trên đây thường được kết hợp với nhau để tạo nên một quần thể khu lăng mộ hoàn chỉnh. Gia chủ nên tham khảo để biết cách thiết kế, xây dựng cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Cuốn thư đá có nhiều ý nghĩa trong các công trình tâm linh
Cuốn thư đá có nhiều ý nghĩa trong nghĩa trang gia đình

Quy trình tạo ra một bản thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Để cho ra được một bản thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, chuẩn phong thủy thì việc đầu tiên gia chủ làm là tìm được cho mình một đơn vị chuyên thiết kế khu lăng mộ, nghĩa trang và những công trình kiến trúc đá chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm. Gia chủ có thể cho các kiến trúc sư xuống trực tiếp địa hình dự định thi công để khảo sát, đánh giá, đưa ra những hướng thiết kế, xây dựng phù hợp dựa theo yêu cầu của khách hàng và tình trạng thực tế của địa hình thi công.

Sau khi trao đổi và thống nhất các yêu cầu với nhau, kiến trúc sư từ đó sẽ đưa ra một bản thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, chuẩn phong thủy nhất theo mong muốn của khách hàng. Bản thiết kế có tính toán chi tiết từng hạng mục như lựa chọn chất liệu xây dựng, cách bày trí sản phẩm bên trong khu lăng mộ, hướng xây dựng,… Sau cùng sẽ là tính toán chi phí phù hợp và đưa ra kết quả chi phí cho việc xây dựng nghĩa trang gia đình. Nếu đồng ý và thống nhất, hai bên có thể tiến hành ký kết hợp đồng. 

Bản thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp 3D
Bản thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp 3D

Ngoài ra, để tiến hành xây dựng nghĩa trang gia đình, kiến trúc sư cần tiến hành chế tác khu lăng mộ và vận chuyển, lắp đặt, hoàn thiện công trình theo đúng tiến độ đã đề ra. 

Xem thêm: Tư vấn vị trí xây lăng mộ đá gia tiên chuẩn phong thuỷ – Ninh Binh Stone 

Một số mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, chuẩn phong thủy

Một số hình ảnh khu lăng mộ đá tại Phú Thọ

Một số hình ảnh thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp tại Bắc Kạn do đội ngũ kiến trúc sư Ninh Bình Stone thưc hiện

Một trong số những thiết kế của chúng tôi được khách hàng rất ưa chuộng

Một trong những thiết kế được nhiều khách hàng quan tâm
Một trong những thiết kế được nhiều khách hàng quan tâm

Đơn vị thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, uy tín

Trên thị trường đá mỹ nghệ hiện nay, Công ty cổ phần Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình – Ninh Bình Stone Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công lăng mộ đá. Gần một thập kỷ làm nghề và là đơn vị trực tiếp xây dựng các công trình tâm linh, chúng tôi hiểu hơn hết vai trò của mình trong lĩnh vực này. Đó là tạo ra những công trình có chất lượng cao, luôn đặt “tâm đức” trong quá trình làm nghề lên hàng đầu để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ và cả người đã khuất. 

Chúng tôi cam kết với khách hàng:

  • Chúng tôi luôn ưu tiên đặt chất lượng dự án lên hàng đầu
  • Thi công nhanh, đúng tiến độ dự án như dự kiến đề ra ban đầu
  • Đội ngũ kiến trúc sư và tư vấn phong thủy chi tiết, chính xác trong từng công trình.
  • Các công trình có giá cả hợp lý, luôn tạo điều kiện cho khách hàng
  • Dịch vụ chăm sóc, tư vấn từ A-Z, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

Chúng tôi tự hào khi là điểm đến đáng tin cậy và đồng hành cùng khách hàng qua nhiều dự án ấn tượng như: khu lăng mộ Bắc Kạn, khu lăng mộ Phú Thọ,… Hãy trao gửi niềm tin cho Ninh Bình Stone, chắc chắn gia chủ sẽ cảm thấy hài lòng về những công trình mà chúng tôi đã thiết kế, thi công, đặc biệt là thiết kế nghĩa trang gia đình cho ông bà tổ tiên. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, báo giá và đặt những mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0971532299 để được tư vấn tốt nhất. 

Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách!

Có thể bạn quan tâm: