Hiển thị 1–12 của 33 kết quả

Cổng Đá

Cổng đá được sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc tâm linh (cổng tam quan) như cổng đình, cổng chùa, cổng làng, cổng khu lăng mộ,…. Cổng đá cũng thường thấy trong các công trình dân dụng như cổng biệt thự, cổng nhà,…

Bên cạnh các mẫu cổng được xây bằng gạch, xi măng, các mẫu cổng nhà thờ, cổng tam quan, cổng làng bằng đá được nhiều người tin dùng, ưu tiên lựa chọn cho công trình này. Do được làm từ đá tự nhiên nguyên khối nên cổng đá có độ bền cao, sức chống chọi với thời tiết tốt, hoa văn không bị rạn nứt, phai màu.

Kiến trúc cổng tam quan và cổng đá 

Kiến trúc Cổng tam quan đa phần có ba lối đi, cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Vách cổng thường làm từ đám gạch hoặc gỗ, phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên của hay tên chùa. Có 3 loại cổng:

– Cổng có gác: Cổng nhỏ thường làm một tầng nhưng với quy mô lớn hơn thì nhiều nơi xây gác bên trên hoặc xây hai tầng mái. Cổng bằng gạch và đá thì hầu như đều có gác, có thể là gác giả để làm đẹp cho cổng. Gác ở trên thì có thể dùng làm nơi để treo chuông, khánh và trống.

– Cổng kiểu tứ trụ: là cổng thay vì xây tường vách thì dùng bốn trụ biểu, hai trụ giữa cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi, với xà cách điệu làm trán cổng phía trên

– Biến thể: Biến thể của cổng tam quan được thấy ở một số chùa xây thành năm lối đi.

Tương tự như kiến trúc cổng tam quan đá, kiến trúc cổng đá đẹp cũng gồm: cổng có gác, cổng tứ trụ hay cổng tam quan biến thể.

cong-tam-quan-bang-da-nbs-ctq20
Mẫu cổng Tam quan bằng đá đẹp của Ninh Bình Stone

Ý nghĩa tâm linh của cổng tam quan đá

Cổng tam quan mang ý niệm “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc, cái không và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của điện Tam bảo.

Theo một quan niệm khác thì tam quan là “tam giải thoát môn” của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô nguyện. Vì vậy mà các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không có xây cổng tam quan làm lối vào chùa.

Địa chỉ thi công cổng Tam quan đá uy tín

Trên thị trường đá mỹ nghệ hiện nay có rất nhiều cơ sở thiết kế thi công các mẫu cổng tam quan, tuy nhiên để lựa chọn cho mình đơn vị uy tín chất lượng thì không phải ai cũng nắm rõ.

Dựa trên tiêu chí thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm thì đơn vị thi công của Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình hiện đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Các mẫu cổng tam quan được đơn vị chúng tôi cam kết:

– Làm từ 100% chất liệu đá tự nhiên nguyên khối nên có độ bền vĩnh cửu cùng thời gian

– Họa tiết được chạm trổ tinh xảo

– Kích thước được tính toán theo phong thủy Lỗ Ban

– Đặt hàng theo yêu cầu khác nhau của quý khách hàng

– Thiết kế, thi công trọn gói với thời gian nhanh gọn.

Dưới đây là các mẫu cổng đá đẹp nhất của cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Bình, quý khách cần tư vấn và báo giá cổng đá vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Mã SP: NBS-CĐ233
Liên hệ
Mã SP: NBS-CĐ232
Liên hệ
Mã SP: NBS-CĐ231
Liên hệ
Mã SP: NBS-CTQ24
Liên hệ
Mã SP: NBS-CĐ230
Liên hệ
Mã SP: NBS-CĐ229
Liên hệ
Mã SP: NBS-CĐ227
Liên hệ
Mã SP: NBS-CĐ226
Liên hệ
Mã SP: NBS-CĐ225
Liên hệ
Mã SP: NBS-CĐ224
Liên hệ
Mã SP: NBS-CĐ223

Công trình kiến trúc đá

Cổng tam quan đá NBS-CĐ223

Liên hệ
Mã SP: NBS-CĐ222
Liên hệ