Ngày nay, khi đời sống được cải thiện, con người ta cũng chú trọng hơn đến việc tu bổ, xây dựng lăng mộ cho tổ tiên. Nếu trước kia nguyên liệu xây dựng mộ phần rất đơn giản như nắm đất, gạch, vữa thì ngày nay với nguyên liệu bằng đá những ngôi mộ đã được cải thiện rất nhiều về tuổi thọ. Có rất nhiều mẫu mộ đá với nhiều màu sắc khác nhau như: đen, trắng, xanh,… để gia chủ có thể lựa chọn. Hiện nay, mẫu mộ đá trắng cũng được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Vậy lăng mộ trắng ẩn trong nó ý nghĩa gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời giải đáp thắc mắc nhé.

Về mộ đá trắng

Mộ đá trắng là loại mộ mới xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng sự xuất hiện của nó lại được rất nhiều người đón nhận. Nhiều gia chủ rất ưu tiên lựa chọn xây dựng lăng mộ đá trắng đặc biệt là những người theo đạo Thiên Chúa. Theo những người con của chúa cho biết, lăng mộ trắng thường được lựa chọn làm mộ cho những đứa trẻ và người mất còn trẻ. 

về mộ đá trắng
về mộ đá trắng

Giải thích theo góc độ tâm linh

Đá trắng theo quan niệm tâm linh xưa tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch, thanh cao thoát tục mà vẫn mang vẻ đẹp sang trọng, uy nghi. 

Đặc biệt, những khối tượng đá trắng thường được chọn để chạm khắc tượng Phật bà Quan Âm, tượng Chúa, tượng của các vị thần. Bởi theo quan niệm đá trắng có thể thể hiện được sự tôn nghiêm, thoát tục, không vương bụi trần cũng như đặc biệt cao quý, hợp với phong thái vốn có của những vị thần.

ý nghĩa tâm linh của mộ đá trắng
ý nghĩa tâm linh của mộ đá trắng

Hiện nay, ngoài việc được ứng dụng để chế tác trang sức, đá trắng còn được dùng làm lăng mộ hay mộ đá với nhiều mẫu mã đa dạng. Đặc biệt, mộ đá trắng thường được lựa chọn cho những đứa trẻ xấu số mới sinh đã mất hoặc các thiếu niên, thiếu nữ đang độ còn xanh. Đá trắng chính là biểu trưng cho sự trong sáng, thuần khiết vốn có của những đứa trẻ ấy

Ngoài ra, mộ đá trắng cũng được rất nhiều người theo đạo thiên chúa lựa chọn. Tại đây, mộ đá trắng tượng trưng cho sự thoát tục, bỏ hết phiền muộn về nơi an nghỉ bên Thiên đường.

Tính chất của mộ đá trắng

Cũng giống như những mộ đá khác, mộ đá trắng có tính bền rất cao, cùng với đó là tính thẩm mĩ không thể chối từ. Nếu những ngôi mộ khác cũ dần theo thời gian thì mộ đá trắng trước sự khắc nghiệt của thời gian lại càng trở nên sáng bóng và đẹp đẽ hơn. 

Trên đây là lời lý giải cho ý nghĩa tâm linh ẩn sâu bên trong của những mộ đá trắng. Nếu bạn có thắc mắc gì cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.