Bạn đã từng được nghe đến mẫu mộ đá đôi chưa? Mẫu mộ đá đôi là mẫu mộ mới được thiết kế vào những năm gần đây. Đáp ứng nhu cầu của thị trường mẫu mộ đôi đã được ra đời cùng với những mẫu mộ khác thay lời còn cháu thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên đã khuất. Vậy ý nghĩa nào của mộ đôi được nhiều người ưa chuộng? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm được lời giải đáp cho mình.

Tìm hiểu mộ đá đôi

Mộ đá đôi là kiểu mộ bằng đá tự nhiên được thiết kế dành riêng cho hai người. Hai người thường là người có sự gắn bó với nhau khăng khít về tình cảm như vợ chồng, huynh đệ tri kỷ,… Người ta quan niệm, mộ đôi như là sự gắn bó khăng khít vạn kiếp không chia lìa.

Ý nghĩa phong thủy không ngờ ẩn sau mộ đá đôi

Mộ đá đôi thường được dùng cho những cặp ông bà, cha mẹ, anh em,… Theo quan niệm từ xa xưa, người đã khuất thường mong muốn được ở cạnh nhau, mãi mãi không chia lìa. Chính vì vậy, mộ đá đôi như phần nào đáp ứng được những mong muốn ấy.

Không chỉ vậy, mộ đá đôi còn thể hiện ước muốn của con cháu cùng sự kính trọng của con cháu dành cho người thân của họ. 

ý nghĩa phong thủy mộ đá đôi
ý nghĩa phong thủy mộ đá đôi

Mộ đá đôi có thể được coi như là ngôi nhà chung của hai người đã khuất và minh chứng cho tình cảm giữa họ là một tình cảm vĩnh hằng, gắn bó mãi mãi. 

Không chỉ dành cho những cặp vợ chồng, mộ đá đôi còn được dùng cho những người thân trong gia đình, những người gắn bó tri kỷ cùng nhau từ lúc sinh thời.

Theo quan niệm, mộ đá đôi thể hiện sự gắn bó. Khi con người ta trở về với cõi tây phương cực lạc có người ở bên bầu bạn cùng. Để khi sang thế giới bên kia không phải chịu cảnh đơn côi.

Ý nghĩa phong thủy của mộ đá đôi

Cha ông ta vẫn có câu “Trần sao, âm vậy” điều đó muốn nói tỏ rằng việc xây mộ phần cho người đã khuất cũng quan trọng tương đương như xây nhà của người còn sống vậy. Chính vì vậy, mộ phần được coi như một ngôi nhà, nơi trú thân của người đã khuất ở thể giới bên kia. Mộ đá đôi theo phong thủy thể hiện sự ấm êm, gắn bó bền chặt suốt đời, suốt kiếp. 

Mộ đôi không mái
Mộ đôi không mái

Những ngôi mộ như vậy thường đem lại phúc khí cho con cháu trong dòng họ. Nhờ phúc khí, con cháu trong gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn cùng tài lộc hưng thịnh.

 Trên đây là những ý nghĩa ẩn sâu bên trong của những ngôi mộ đôi. Nếu bạn cần được tư vấn hoặc có thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.