Cuốn thư đá là hạng mục thường thấy trong các công trình tâm linh như khu lăng mộ, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo… Trong bài viết dưới đây, NBStone xin chia sẻ về ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ và giới thiệu một số mẫu cuốn thư đá đẹp do NBStone chế tác và cung cấp cho các khách hàng trong thời gian qua.

Cuốn thư đá nhà thờ

Cuốn thư đá nhà thờ
Cuốn thư đá nhà thờ

Cuốn thư đá còn có các tên gọi khác là bình phong đá hay tắc môn đá có tác dụng che chắn, bảo vệ các công trình tâm linh khỏi những luồng khí xấu, những thứ không tốt đẹp xâm nhập vào. Cuốn thư đá được thiết kế theo các mẫu và các kích thước khác nhau tùy theo từng địa điểm đặt và yêu cầu của gia chủ.

Có nhiều chất liệu có thể chế tác được cuốn thư như gỗ, xi măng, đá, sứ… nhưng phổ biến và bền nhất vẫn là cuốn thư bằng đá. Cuốn thư đá là tác phẩm điêu khắc từ đá tự nhiên nguyên khối với một số loại đá thông dụng như đá xanh, đá trắng, đá xanh rêu,… 

Trên cuốn thư đá nhà thờ, các nghệ nhân chạm khắc nhiều họa tiết như long cuốn thuỷ, chữ Thọ, cây tre, hoa sen, chữ Phúc, lưỡng long chầu nguyệt. Những họa tiết này không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn làm tăng giá trị thẩm mỹ, nét đẹp tâm linh cổ kính cho hạng mục này.

Ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ họ trong phong thuỷ

Ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ trong phong thuỷ
Ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ trong phong thủy

Nguồn gốc của cuốn thư đá xuất phát từ thói quen dùng bình phong để ngăn cách, che chắn một khu vực nào đó như các gian nhà, các phòng. Và cuốn thư đá chính là một dạng của bình phong này.

Kích thước cuốn thư đá thường lớn hơn cổng hay cửa chính để đảm bảo che chắn toàn bộ khu vực cần trấn. Dạng cuốn thư bằng đá phổ biến nhất là có một bên kiếm, một bên bút với hàm ý là sức mạnh và tri thức cùng kết hợp để bảo vệ cho nhà thờ. 

Các mẫu cuốn thư đá đẹp Ninh Bình dành cho nhà thờ họ

Mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá đẹp dành cho nhà thờ
Mẫu cuốn thư đá đẹp dành cho nhà thờ
Mẫu cuốn thư đá đẹp Ninh Bình
Mẫu cuốn thư đá đẹp Ninh Bình
Bình phong đá đẹp
Bình phong đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá đẹp dành cho nhà thờ
Mẫu cuốn thư đá đẹp dành cho nhà thờ
Mẫu cuốn thư đá chữ Thọ
Mẫu cuốn thư đá chữ Thọ
Mẫu cuốn thư đá Long cuốn thuỷ
Mẫu cuốn thư đá Long cuốn thủy
Mẫu cuốn thư bằng đá với hoạ tiết độc đáo
Mẫu cuốn thư bằng đá với họa tiết độc đáo
Mẫu cuốn thư đá nhà thờ đẹp
Mẫu cuốn thư đá nhà thờ đẹp

==> Xem thêm: 

Địa chỉ chế tác và lắp đặt cuốn thư đá uy tín, chất lượng

Công ty CP Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) là cơ sở chuyên thiết kế, chế tác và thi công các sản phẩm đá mỹ nghệ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề đá và đội ngũ thiết kế và nghệ nhân có tay nghề cao đã thiết kế, chạm khắc ra các sản phẩm chất lượng, làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

Ngoài cuốn thư đá nhà thờ, cuốn thư đá nói chung, NBStone còn chế tác và cung cấp nhiều sản phẩm khác như: mộ đá đẹp, khu lăng mộ đá, lan can đá, cổng đá,…

Để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh và chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH NBSTONE

    • Địa chỉ: 33/187 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    • Hotline: 0978 935 935 – 0945 112 266
    • Website: https://ninhbinhstone.com.vn/