Khi nhu cầu của con người ngày càng cao, lựa chọn mộ đá phù hợp là điều cần thiết. Thay vì các mẫu mộ giản đơn, mộ tròn phong thủy ra đời. Mộ tròn không chỉ mang nét đẹp thẩm mỹ mà còn là nét đẹp phong thủy mà người Việt hướng tới. Vậy mộ tròn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt gì?

Ý nghĩa mộ đá phong thủy

Trước tiên, chúng ta cần hiểu về ý nghĩa phong thủy của mộ đá nói chung. Các loại đá mỹ nghệ từ Ninh Bình nói chung được chế tác công phu để ra được mẫu mộ. Những sản phẩm mộ đều được ra đời dưới bàn tay tinh tế của người nghệ nhân. Các thiết kế, hoa văn trên mộ đều thể hiện sự thành tâm của người ở lại với người đã mất. Mộ đá thể hiện cho sự thịnh vượng, may mắn của con cháu sau này.

mộ tròn

Phong thủy mộ đá

Ý nghĩa mộ đá tròn phong thủy

Ngoài những mẫu mộ chữ nhật, lục lăng, tam sơn thì mộ tròn là sản phẩm nổi bật nhất. Thiết kế mộ dạng tròn mang ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Thiết kế này được bắt nguồn từ quan niệm lâu đời của người phương Đông. Hình ảnh hình tròn biểu hiện cho sự toàn vẹn, hoàn hảo, không chia cắt như mặt trăng tròn. Vòng tròn của vân gỗ biểu tượng cho sinh trưởng, vòng tròn của mộ cũng mang ý nghĩa như vậy. Vạn vật đều có một vòng tuần hoàn khép kín không có kết thúc. Hình tròn còn là đại diện của bầu trời.

Từ quan niệm phương Đông, mộ đá tròn biểu hiện cho sinh khí tự nhiên, của đất trời. Luồng sinh khí của mộ sẽ luôn tuần hoàn bao quanh mộ. Đây có thể nói là điểm đặc biệt nhất trong phong thủy mộ xây. Nhờ xây mộ tròn, đời con cháu tương lai sẽ may mắn, thịnh vượng, phát đạt.

Mộ tròn theo phong thủy

Kích thước mộ đá tròn phong thủy

Phong thủy của mộ tròn còn phù thuộc vào kích thước mộ ra sao. Kích thước phổ biến nhất của mộ là 147x167x195x200 cm. Các kích thước này lần lượt là đường kính trong, chiều cao và số lớp đá quanh mộ. Ngoài ra, một số con số còn phụ thuộc vào tuổi người đã mất. Bưởi vậy, gia đình cần tìm thầy phong thủy để được gợi ý những con số phong thủy này. Các hình dạng và kích thước mộ cũng khác nhau nên tại NBstone, bạn có thể đặt sản phẩm theo yêu cầu.

mộ đá đẹp

Mộ tròn đẹp nhất

Với những ý nghĩa phong thủy như thế, việc mộ đá tròn được lựa chọn của nhiều khách hàng trong năm 2020 là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bởi vậy, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn cung cấp tới mọi khách hàng những mẫu sản phẩm tốt nhất.