fbpx

Showing 1–12 of 32 results

Tìm hiểu về mộ tròn

Mộ tròn là một kiểu mộ đá truyền thống của người Việt xưa. Theo như xu hướng mấy năm gần đây nhiều gia đình hay chọn mẫu mộ hình chữ nhật, hình lục giác hay mộ tròn.
Mộ đá tròn thường được dùng khi không rõ đầu mộ ở đâu, theo phong thủy dạng mộ này cũng hấp thu được nhiều nguyên khí hơn các loại mộ khác. Mộ tròn thông thường mà những mẫu mộ không mái và có thiết kế khá đơn giản nên chi phí cho những ngôi mộ đá tròn thường không quá cao.

Ý nghĩa phong thủy của mộ tròn

Khi nhắc đến lăng mộ người ta thường nghĩa ngay đến những ngôi mộ hình chữ nhật. Tuy nhiên, mộ đá tròn cũng được khá nhiều người biết đến và lựa chọn. Không chỉ thu hút bởi kiểu dáng truyền thống mà nó còn mang trong mình ý nghĩa tâm linh nhất định.

Mộ đá là một sản phẩm mang nhiều vẻ đẹp tâm linh và truyền thống từ xa xưa của người dân Việt Nam. Xây dựng lăng mộ chính là thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên đã khuất. Ngoài ra, xây dựng lăng mộ yên đẹp cũng là cầu mong con cháu được an nhàn, hạnh phúc. Chính vì vậy, yếu tố phong thủy rất cần được chú tâm.

Cũng giống như những lăng mộ khác, mộ tròn cũng mang trong nó những ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Hình tròn thường được quan niệm là sự vẹn toàn nhất. Nếu hình vuông là đất thì hình tròn chính là đại diện cho trời. Chính vì vậy, mộ tròn được coi là mộ hấp thụ nhiều sinh khí nhất của trời đất. Giúp người đã khuất được thanh mát, xóa bỏ mọi điềm hung, đem may mắn đến cho con cháu.

Kích thước chuẩn phong thủy mộ đá tròn

Mộ đá tròn thường được đo theo đường kính phủ bì phía dưới và các khoanh tròn kế trên. Tùy theo mong muốn của gia chủ, hoặc kích thước vị trí đặt mộ mà có những kích thước khác nhau.

Mẫu mộ đá tròn đẹp thường thiết kế 05 cấp, kích thước đế có đường kính 1,95m. Tổng chiều cao ngôi mộ là 69cm, lớp thân cao 29cm trạm long ly quy phượng, các lớp khác cao 10 cm.

Cấu tạo mộ đá tròn

Cấu tạo của mộ bao gồm từ 2- 5 lớp chồng lên nhau, lớp trên có kich thước vòng nhỏ hơn cấp dưới. Hoa văn trên mộ thường không cầu kì mà khá đơn giản thường là hoa sen… Bài vị của mộ nằm tại 1 cấp của ngôi mộ thông thường nằm ở gần các cấp trên cùng.

Những mẫu mộ đá tròn đẹp nhất 

Dưới đây là hình ảnh về những ngôi mộ tròn giúp bạn tham khảo: