Đối với một ngôi nhà, việc trang trí nội thất và ngoại thất là điều quan trọng. Bên cạnh việc bày trí bàn ghế, cây cảnh trong nhà, cổng nhà mang yếu tố phong thủy rất lớn. Cổng nhà là yếu tố mang tới tài lộc, dẫn khí vào nhà, bảo vệ nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài. Sau đây là cách xem phong thủy cổng đá cho ngôi nhà mà công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi cung cấp một cách phù hợp nhất.

1. Dựa theo mệnh phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sẽ có một mệnh phù hợp với hướng cổng đá ngôi nhà. Sẽ có những hướng xây cổng nhà theo phong thủy để mang đến tài lộc, thịnh vượng.

  • Gia chủ mệnh Kim sẽ phù hợp đặt cổng ở hướng Bắc, Tây Nam. Tránh đặt cổng nhà phong thủy hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa.
  • Hướng tương sinh cho gia chủ mệnh Mộc là hướng Bắc. Hai hướng Tây và Tây Bắc không tốt cho gia đình người mệnh Mộc.
  • Gia chủ mệnh Thủy hợp với hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim. Người mệnh Thủy không nên làm cổng nhà phong thủy về hướng Đông Bắc, Tây Nam.
  • Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà phong thủy hướng Đông hoặc Đông Nam đồng thời kiêng hướng Bắc.
  • Gia chủ mệnh Thổ nên đặt hướng cổng thuộc hướng Nam đồng thời tránh hướng Đông, Đông Nam.

cổng đá đẹp

Mẫu cổng đá đẹp nhất

2. Dựa theo phong thủy bát trạch

Phong thủy bát trạch nghĩa là 8 hướng phong vị của một ngôi nhà. Nghiên cứu sự tương sinh giữa bát trạch với cổng đá giúp gia đình chọn được hướng đặt phong thủy. Theo quan điểm phong thủy bát trạch, mở cổng nhà giống như đón dòng nước – tài vận đến với gia đình. Do đó, khi mở cổng hãy quan sát xung quanh có dòng nước nào không. Mỗi hướng phong thủy đều có một linh vật tượng trưng đó là:

  • Hướng Nam là linh vật Chu Tước

  • Hướng Bắc là linh vật Huyền Vũ

  • Hướng Đông là linh vật Thanh Long

  • Hướng Tây  là linh vật Bạch Hổ

cổng tam quan

Cổng tam quan đẹp

Khi đặt cổng đá phong thủy, gia chủ có thể chọn một trong 4 hướng: trước là Chu Tước, sau Huyền Vũ, phải Bạch Hổ, trái Thanh Long. Đây là quy luật đặt hướng cổng nhà theo bát trạch.

Mỗi quy luật đặt cổng đá lại mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, bạn cần còn dựa vào các yếu tố như mẫu cổng đá phong thủy hay mệnh của gia chủ là gì. Mỗi người có một hướng nhà ở phù hợp với mình sẽ tạo ra những dòng khí có tác động tốt – xấu khác nhau. Mong rằng, với những thông tin trên, NBstone đã mang tới cho khách hàng lựa chọn về hướng cổng đá gia đình phù hợp.

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/