Những mẫu mộ có thánh giá hay mộ công giáo là mộ dành riêng cho người theo đạo. Cũng giống như mộ đá thông thường, mộ công giáo luôn cần phải gia công tỉ mỉ phù hợp với đặc trưng mộ. Để chọn được mẫu mộ có thánh giá phù hợp, khách hàng cũng cần dựa vào các đặc trưng đó. Nếu bạn chưa tìm được mẫu mộ có thánh giá hợp lý thì có thể tham khảo một số mẫu sau đây.

1. Đặc trưng của mộ có thánh giá

Như cái tên của nó, mộ công giáo có đặc trưng tiêu biểu là cây thánh giá. Cây thánh giá xuất hiện ở các nghi thức, hoạt động, tín ngưỡng của người dân đạo thiên chúa. Hình tượng cây thánh giá được xuất hiện rất nhiều và mang ý nghĩa biểu trưng cao. Đối với lăng mộ đá công giáo, hình tượng cây thánh giá sẽ được đặt ở vị trí linh thiêng và cao nhất trên phần bia mộ. Một số mẫu mộ đá lại đặt thánh giá ở phần nắm mộ.

Cây thánh giá biểu tượng cho tình yêu vô biên của Chúa Giê- su đối với nhân loại. Đây cũng là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ dành cho nhân loại mà chúa dành cho. Nó còn là niềm kiêu hãnh, sự hãnh diện vì những bình yên và cứu rỗi của con người.

2. Những mẫu mộ đá có thánh giá đẹp

mẫu mộ đẹp

Mộ công giáo thánh giá NBS-MĐ065

mộ phức hợp

Mộ công giáo phức hợp NBCG33

Mộ đá công giáo làm từ đá hoa cương được ưa chuộng nhất hiện nay. Chất liệu đá đen, đá xanh mang tới sự sang trọng cho ngôi mộ. Bên cạnh cây thánh giá trên bia mộ thì mộ còn được khắc hình thiên thần. Hình tượng thiên thần được hiểu là những điều thần kì, linh thiêng từ trời cao mang lại. Trong đạo thiên chúa, thiên thần được Chúa tạo ra để làm việc cho Chúa.

Hình ảnh thiên thần khắc trên lăng mộ đá là biểu trưng cho những điều tốt đẹp, bình an, và phép màu mà chúa muốn gửi đến nhân loại, cứu rỗi nhân thế và mang lại những may mắn, niềm vui và ánh sáng cho mọi thứ xung quanh, cứu rỗi con người khỏi nỗi buồn phiền.

mộ đá

Mẫu mộ công giáo NBCG17

mộ có mái

Mộ công giáo mái đao

Mộ công giáo đá đôi

Một số mẫu mộ công giáo có mái giúp cho việc bảo vệ mộ được tốt nhất. Trên phần thành mộ được chạm khắc hình tượng cây nho. Hình tượng cây nho được trạm khắc trên lăng mộ đá công giáo thực sự là một hình ảnh linh thiêng và đấy thảo hiếu mà những người con theo đạo luôn hướng đến.

Trên đây là một số đặc điểm của những mẫu mộ có thánh giá đẹp nhất hiện nay. Mong rằng bạn đọc có thể chọn được mẫu mộ phù hợp theo mong muốn tại đơn vị NBstone.