fbpx

Showing 1–12 of 47 results

Mộ công giáo là hạng mục chuyên dùng để làm nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo Thiên Chúa Giáo. Lựa chọn các mẫu mộ công giáo mới nhất tại Ninh Bình Stone.

Mộ đá công giáo là gì?

Mộ đá công giáo là những kiểu mộ dành riêng cho những người theo sùng đạo Thiên Chúa Giáo. Khi đạo Thiên Chúa Giáo du nhập vào Việt Nam, các mẫu mộ công giáo được ra đời. Mộ công giáo dù không có nhiều phong cách, dạng khối nhưng họa tiết mộ được chạm trổ tinh tế. Tuy nhiên ở mộ đá công giáo cũng có phần mái đá tuy nhiên đơn giản hơn.

Đặc điểm của mộ công giáo

Như đã biết, mộ đá bên Phật giáo, Nho giáo thường có chạm khắc rồng phượng hoặc sen. Tuy nhiên, mộ công giáo lại không được chạm khắc những hoa văn theo đạo khác. Thay vào đó là chạm các hoa văn như: sách kinh, chùm nho, chữ thập, dây nho.

Những yếu tố tạo nên đặc điểm của mộ công giáo đó là: cây thánh giá, thiên thần, sách kinh thánh…

Ý nghĩa của mộ công giáo

  • Cây thánh giá: là hình ảnh có ý nghĩa sâu sắc nhất với người theo đạo Thiên Chúa. Bất cứ mộ công giáo nào khi nhìn vào đều có hình ảnh cây thánh giá.
  • Thiên thần: là những linh vật do Chúa tạo ra. Bởi vậy mà hầu như mẫu mộ nào cũng sẽ thấp thoáng hình ảnh này. Thiên thần được tạo ra thực hiện công việc cho Chúa.
  • Cây nho: là biểu tượng của sung túc, gắt kết giữa người theo đạo.

Các loại mộ công giáo

Những mẫu mộ công giáo có thể kể tới như:

  • Mộ công giáo mái đao 1 mái
  • Mộ công giáo mái đao 2 mái
  • Mộ công giáo mái đao 3 mái
  • Mộ công giáo mái thái
  • Mộ công giáo không mái
  • Mộ đôi công giáo

Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt thiết kế mẫu mộ công giáo theo ý riêng mình. Kích thước mộ có thể đa dạng to, nhỏ. Một số con số theo bảng chuẩn thước lỗ ban là điều bạn nên cân nhắc. Tất cả các mẫu bộ tại công ty chúng tôi đều dựa theo nguyên tắc đó.

Chất liệu mộ công giáo

Mộ công giáo thường được làm từ đá mỹ nghệ Ninh Bình. Đây là nguồn gốc của mộ đá nói chung và đá mỹ nghệ nói riêng. Đá vàng, đá trắng và đá hoa cương là 3 mẫu mã chủ đạo. Trong kiến trúc tâm linh, ba loại đá này đều có độ phong thủy cao. Kế tới, ba màu đá đều đẹp, sáng và mang tới tính thẩm mỹ cho mộ. Đặc biệt hơn, đá hoa cương có độ bền lên tới hàng chục năm.

Dưới đây là một số mẫu mộ công giáo bằng đá do công ty làm mộ đá Ninh Bình Stone thiết kế và thi công: