Xây mộ đá tròn là xu hướng được nhiều gia đình ưa chuộng trong thời gian gần đây. Mộ tròn không chỉ mang ý nghĩa phong thủy cao mà còn có tính thẩm mỹ phù hợp với con mắt người Việt. Vậy chọn kích thước mộ tròn sao cho đúng phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những kích thước hù hợp khi xây mộ tròn.

1. Kích thước xây mộ đá tròn

Khi xây mộ đá tròn hay bất cứ loại mộ nào, chúng ta luôn phải tuân thủ theo thước lỗ ban. Trong địa lý cổ Phương Đông thực hành, thước “Lỗ Ban” là một yếu tố không thể tách rời. Qua thực tế thiết kế và thi công vẫn có nhiều người tin tưởng vào cây thước cổ truyền này. Kích thước mộ xây theo thước Lỗ Ban thường được chọn là “số đỏ” nhằm để được phong thủy tốt. Kích thước mộ tròn thường thấy theo thước Lỗ Ban đó là:

  • Đường kính mộ: 127, 133, 147, 155, 167, 176 cm.
  • Chiều cao mộ: 60, 81, 89, 107 cm.

Phong thủy mộ tròn

Kích thước mộ tròn đá lại được tính theo đường kính lọt lòng và phủ bì của mộ. Đối với huyệt mộ thì cũng giống như mộ đôi phụ thuộc vào lỗ huyệt của từng loại mộ mà thiết kế xây dựng mộ tròn bên trên.

2. Ý nghĩa khi xây mộ tròn theo phong thủy

Việc xây mộ tròn theo phong thủy sẽ mang tới nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Chẳng hạn như về việc thể hiện lòng kính trọng với người đã khuất. Đặt mộ đá tròn phù hợp với kích thước sẽ giúp sinh khí được điều hòa tốt hơn. Sinh khí là luồng khí tốt đem đến tài lộc, sức khỏe, may mắn còn tà khí thì ngược lại nó đem đến vận đen và những điều không tốt. Khi dòng khí tác động vào mộ sẽ lập tức phân ra tà khí và sinh khí. Sinh khí nhẹ sẽ lướt lên trên mộ, tà khí nặng sẽ trượt xuống dưới. Khi xây mộ tròn, luồng sinh khí này sẽ được bảo toàn, di chuyển xung quanh mộ về được hút hết vào trong mộ từ tất cả các hướng.

mộ đá

Kích thước mộ đá tròn phong thủy

Xây mộ tròn với kích thước phù hợp sẽ giúp cho việc bố trí mộ trong khu lăng mộ dễ dàng hơn. Bố cục khu lăng mộ dòng họ với nhiều người là điều quan trọng. Nếu kích thước mộ không đều nhau thì việc bố trí mộ cùng với đồ trang trí, cây cảnh sẽ không được bắt mắt. Bạn có thể chọn kích thước mộ tùy theo mệnh của người đã khuất để phong thủy mộ được tốt nhất.

Với những chia sẻ về việc xây mộ đá tròn kích thước phù hợp, mong rằng bạn đọc có thể có thêm hiểu biết về vấn đề này. Nếu bạn chưa có kiến thức khi xây mộ chuẩn lỗ ban thì có thể liên hệ ngay với NBstone. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ gia công mộ tròn cao cấp nhất.

3. Cơ sở thiết kế, xây dựng mộ đá đình uy tín 

Với kinh nghiệm gần một thập kỷ trong lĩnh vực thiết kế và thi công những công trình tâm linh, đặc biệt là mộ đá tròn, Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn tự tin đưa tới tay khách hàng những sản phẩm, hạng mục công trình và dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tận tâm trong công việc, mang tới cho khách hàng nhiều mẫu thiết kế độc đáo, mới lạ, phù hợp với yêu cầu của khách hàng nhưng vẫn đáp ứng những yêu cầu phong thủy và giá cả tối ưu. Chúng tôi có nhiều chính sách bảo hành, khuyến mãi hấp dẫn giúp khách hàng yên tâm về hạng mục công trình và chất lượng dịch vụ

Hy vọng rằng với những chia sẻ về kích thước xây mộ đá tròn ở trên và những thông tin cơ bản về hạng mục nêu trên sẽ mang đến cho quý khách những giá trị hữu ích, giúp quý khách lựa chọn được đơn vị thiết kế, thi công uy tín, chuyên nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu đặt thiết kế, thi công, xây dựng mộ đá tròn, vui lòng liên hệ với Ninh Bình Stone qua số điện thoại 0971532299 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chi tiết nhất.