Tượng đá phong thủy được người Việt rất ưa chuộng. Theo quan niệm dân gian, tượng đá phong thủy mang đến nhiều năng lượng tuyệt vời. Chính vì thế mà các mẫu tượng phong thủy như voi đá ngựa đá, nghê đá, chó đá,… được sử dụng để trưng bày rất nhiều. Voi đá và ngựa đá là mẫu tượng đá phong thủy được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy. Bài viết này, NBstone sẽ cùng bạn đọc khám phá về voi, ngựa đá phong thủy. Qua đó biết thêm thông tin thú vị xoay quanh sản phẩm phong thủy này.

Ý nghĩa của voi đá phong thủy

Voi đá, ngựa đá là tượng đá phong thủy rất quen thuộc trên thị trường. Nó vừa có tác dụng trang trí, vừa có giá trị phong thủy to lớn. Đây là những bức tượng phác họa từ những con vật có thật ngoài đời sống. Cũng giống như chó đá, sư tử đá,… con voi đá và ngựa đá cũng sở hữu những ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Voi đá là một con vật phong thủy tượng trưng cho sức mạnh, sự hùng vĩ. Dân gian quan niệm rằng đặt voi đá trong phòng làm việc sẽ làm tăng cường vận thế, thăng quan tiến chức. Hình ảnh con voi với chiếc vòi dài chính sẽ hút tài lộc rất tốt. Chính vì thế, những ngôi nhà hay văn phòng có cửa hướng ra sông, hồ,… đặt một bức tượng voi phong thủy sẽ rất tốt.

Ngoài tài lộc, tượng voi còn tượng trưng cho sức khỏe. Con voi ngoài đời thực vốn rất hiền lành, thuần tính, có sức khỏe tốt. Chính vì thế, người Việt thường sử dụng tượng voi với mọi muốn gia tăng vận khí tốt. Năng lượng từ voi đá phong thủy tỏa ra mang đến điều tốt lành. Nó giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, bình vô sự, trí tuệ và sức khỏe. 

Trong ý nghĩa phong thủy nói chung, con voi còn là biểu tượng của sự sinh sôi. Bởi vậy những đôi vợ chồng son, những gia đình đang muốn có em bé thì nên lưu ý. Các bạn có thể đặt một đôi voi trong phòng ngủ hoặc phòng khách để tăng khả năng thụ thai.

Ý nghĩa của ngựa đá phong thủy

Nếu voi đá là biểu tượng của sức khỏe, sự thăng tiến thì ngựa đá cũng vậy. Nó là một linh vật phong thủy tượng trưng cho sự thăng tiến và gia tăng tài lộc. Bởi vậy nên voi đá ngựa đá thường được bày sóng đôi với nhau tạo thành cặp.

Ngựa đá là một loài vật rất gần gũi và quen thuộc trong đời sống. Được dân gian thần thánh hóa và trở thành một nhân vật linh thiêng trong phong thủy. Với sự nhanh nhẹn, thông minh, ngựa đá còn là biểu tượng cho sự trung thần, cần mẫn.

Ngựa đá phong thủy như là sự hiện thân của vị thần may mắn. Nó mang đến cho gia chủ những vận khí tốt nhất. Dân gian quan niệm rằng khi thờ ngựa đá còn giúp chúng ta mang trí tuệ, khai thông đầu óc. Chính vì thế, voi đá tượng đá luôn thu hút được nhiều người quan tâm.

Bày trí tượng đá như thế nào cho khoa học?

Để tượng voi đá và ngựa đá mang đến những năng lượng phong thủy tốt nhất. Thì việc thờ cúng, bày trí cần lưu ý sao cho không phạm phải những điều kiêng kỵ. Một trong số những cách bày trí voi đá khoa học, mang lại nhiều năng lượng phong thủy phải kể đến:

  • Bày một cặp voi đá ngựa đá trước cổng giúp thể hiện sự  quyền uy. Cách bày trí này phù hợp tại nhà thờ họ, từ đường,chùa chiền, miếu mạo.
  • Bày một cặp voi trong phòng ngủ hoặc cửa phòng ngủ, phòng khách để cầu sức khỏe, bình an. Đồng thời nó còn làm tăng khả năng thụ thai nhờ năng lượng phong thủy tốt.
  • Bày một con voi đá, một con ngựa đá hoặc một đôi tượng đá trên bàn làm việc để hút tài lộc.
  • Nhà ở, cơ quan làm việc có cửa hướng ra ao hồ, nên đặt một con voi hướng vòi về phía đó để mang đến những điều may mắn.

Ngoài ra, mỗi ngôi nhà, mỗi văn phòng cũng có những lưu ý riêng khi bày trí voi đá,ngựa đá. Vì thế, để bày trí tượng đá mang lại nhiều năng lượng tốt nhất, bạn đọc có thể tham khảo ý kiến của các bậc thầy phong thủy.

Địa chỉ cung cấp uy tín?

Là những mẫu tượng đá phong thủy được dân gian yêu thích. Giá trị phong thủy của nó được truyền từ đời này sang đời đời kia và rất được người đời sùng bái. Tuy nhiên, voi đá và ngựa đá chỉ mang đến năng lượng tốt nhất cho con người khi nó được chế tác từ đá tự nhiên. 

Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp voi đá và ngựa đá. Bạn đọc cần tham khảo để lựa chọn mẫu được chế tác từ những địa chỉ uy tín. Công ty cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong số những địa chỉ có kinh nghiệm trong chế tác đá. Các mẫu voi đá ngựa đá tại NBstone rất đa dạng. Nó đáp ứng được mọi yêu cầu của người tiêu dùng về kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc. Chính vì thế, bạn đọc có thể tìm hiểu và liên hệ với NBstone để được tư vấn cụ thể. Chắc hẳn với những mẫu tượng đá được chế tác từ 100% đá nguyên khối tự nhiên, bảo hành trong vòng 5 năm sẽ không làm bạn thất vọng.

5 mẫu voi đá, ngựa đá bán chạy nhất NBS

voi đá ngựa đá
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Voi Đá Tự Nhiên NBS-VĐ 51
voi đá ngựa đá
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Voi Đá Tự Nhiên NBS-VĐ 52
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Voi Đá Tự Nhiên NBS-VĐ 53
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Ngựa Đá NBND 55
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Ngựa Đá NBND 56