Những sản phẩm tượng đá phong thủy trang trí được người Việt rất ưa chuộng. Nó được dân gian quan niệm mang đến nhiều năng lượng tốt cho con người. Voi đá ngựa đá Ninh Bình là một trong số những mẫu tượng phong thủy bán chạy nhất trên thị trường.Vậy ý nghĩa của tượng voi đá ngựa đá là gì? Khi bày trí tượng phong thủy cần lưu ý điều gì? Những thắc mắc trên sẽ được NBstone giải đáp thông qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về voi đá ngựa đá Ninh Bình phong thủy

Nhắc đến tượng phong thủy, chúng ta không thể không nhắc đến sư tử đá, nghê đá, voi đá, ngựa đá,… Mỗi con vật phong thủy đều có ý nghĩa riêng. Nếu sư tử tượng trưng cho sức mạnh, nghê đá, chó đá tượng trưng cho cát lộc may mắn thì voi đá, ngựa đá cũng vậy.

Voi đá ngựa đá Ninh Bình có mặt từ lâu đời. Nó có giá trị phong thủy độc đáo được dân gian truyền từ đời này sang đời khác. Chúng là linh vật phong thủy nổi tiếng, sở hữu những ý nghĩa rất sâu sắc.

Voi đá và ngựa đá được phác họa dựa trên con vật có thực ngoài đời sống. Voi đại diện cho sức khỏe và tài lộc. Ngựa đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn. Chính vì thế, thờ voi và ngựa đá thể hiện sự mong ước trí tuệ, sức khỏe, công danh của người Việt

Phong tục thờ voi đá ngựa đá đã trải qua hàng ngàn năm. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bức tượng voi đá tượng đá khổng lồ tại các khu di tích lịch sử. Hay chúng được đặt trang trí tại chùa chiền, đền thờ, miếu mạo. Voi đá ngựa đá cũng được sử dụng để bày trí phong thủy cho nhà ở, văn phòng. 

Với ý nghĩa phong thủy và giá trị thẩm mỹ, tượng đá phong thủy hình con voi, con ngựa sẽ luôn được ưa chuộng. Và chắc chắn, nó sẽ được gìn giữ và truyền bá cho các thế hệ sau như một nét đẹp văn hóa tâm linh.

Ý nghĩa của voi đá Ninh Bình

Con voi đá có vẻ ngoài to khỏe, lực lưỡng. Chính vì thế nó đại diện cho sức khỏe, sự sinh sôi. Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa phong thủy của voi đá chính là:

  • Mang đến sức khỏe cho con người. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa cầu bình an nên thường được đặt tại các đền thờ, chùa chiền.
  • Chiếc vòi voi dài, to khỏe có tác dụng hút tài lộc, mang đến nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.
  • Đặt voi đá trên bàn làm việc, đặc biệt là những văn phòng có cửa hướng đến ao, hồ,… sẽ thu hút nhiều lộc. Làm tăng cơ hội thăng quan, tiến chức.
  • Voi đá còn được trưng bày theo cặp tại những gia đình mong muốn có con. Đặt voi ở phòng ngủ, những nơi dễ thấy trong nhà sẽ làm tăng khả năng thụ thai. Nhờ năng lượng phong thủy của voi đá thoát ra.

Con voi là người bạn đồng hành của con người. Chính vì thế, tượng voi đá được coi như một vị thần thiêng liêng bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Khi đặt thờ tượng voi đá, bạn có thể đặt một con voi hoặc bày theo cặp. Tùy vào phong thủy mỗi ngôi nhà, căn phòng khác nhau mà có sự bày trí cho phù hợp.

Ý nghĩa của ngựa đá Ninh Bình

Cũng giống như voi đá, ngựa đá cũng sở hữu những ý nghĩa phong thủy của riêng nó. Thuở xưa, con ngựa không chỉ là người bạn phụ giúp công việc cho con người. Nó còn phục vụ những anh hùng ra trận. Vì thế, ngựa đá tượng trưng cho sức mạnh, sự quả cảm, anh dũng và trí tuệ.

Ngựa đá được chế tác mô phỏng trên con vật có thực này. Nó mang đến ý nghĩa phong thủy độc đáo chính là:

  • Cầu tiền tài, thăng quan tiến chức cho gia chủ
  • Thể hiện sự uy quyền, mang đến may mắn cho mọi người
  • Đặt tượng ngựa đá trên bàn học, bàn làm việc còn giúp trí tuệ tinh thông, con người trở nên minh mẫn.
  • Con ngựa mang đến giá trị thẩm mỹ tuyệt vời. Là hiện thân của sự kiên nhẫn, nhanh nhẹn, hạnh phúc,… Đây là những yếu tố mà con người rất mong mỏi. 

NBstone – Địa chỉ cung cấp voi ngựa đá Ninh Bình uy tín

Qua một vài tìm hiểu về voi đá ngựa đá kể trên, chắc hẳn bạn đọc phần nào có thêm những thông tin thú vị về tượng đá phong thủy. Để những mẫu tượng đá voi đá phát huy giá trị phong thủy tốt nhất. Chúng phải được chế tác từ những khối đá tự nhiên. 

Công ty cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBstone) là một địa chỉ cung tượng đá uy tín. Voi đá ngựa đá Ninh Bình được đảm bảo chế tác từ 100% đá tự nhiên. Nó sẽ mang lại năng lượng phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

NBstone cung cấp nhiều mẫu voi đá ngựa đá đa dạng về kích thước, kiểu dáng. Mọi yêu cầu của quý khách hàng đều được đáp ứng, mang đến sự hài lòng nhất. Ngoài ra, mức giá tượng đá phong thủy tại NBstone cũng rất hấp dẫn, bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Sở hữu sản phẩm tượng đá của NBstone, quý khách hàng sẽ được bảo hành trong vòng 5 năm. NBstone luôn lắng nghe và tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Lựa chọn tượng đá mỹ nghệ phong thủy của NBstone để trải nghiệm chất lượng sản phẩm tốt nhất.

5 mẫu voi đá, ngựa đá bán chạy nhất NBS

Voi đá ngựa đá Ninh Bình
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Voi Đá Tự Nhiên NBS-VĐ 45
Voi đá ngựa đá Ninh Bình
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Voi Đá Tự Nhiên NBS-VĐ 47
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Ngựa Đá NBND 56
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Ngựa Đá NBND 57
Mời bạn tham khảo mẫu Tượng Ngựa Đá NBND 58