Ngựa là loài vật trung thành, biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn và lâu dài. Trong lĩnh vực kinh doanh, ngựa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sự phát triển nhanh nhạy, tăng tiến tiền tài. Vì vậy, giới doanh nhân thường mê trưng tượng ngựa đá tại nơi làm việc với ý nghĩa “mã đáo thành công” giúp cho công việc nhanh chóng hoàn thành và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Trưng bày tượng ngựa đá tại nơi làm việc là xu hướng mới của giới kinh doanh tại Hà Nội và Tp.HCM kể từ đầu năm đến nay. Tại sao những bức tượng ngựa đá lại được ưa chuộng để trưng bày đến như vậy?

Hình tượng ngựa – biểu tượng cho kinh doanh phát đạt

Về mặt phong thủy, con ngựa là con vật trung thành nhất, biểu tượng của sự bền bỉ, kiên nhẫn, lâu dài, là loài vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Một trong những biểu tượng về phong thủy của ngựa đó là hình ảnh ngựa phi nước đại.

Biểu tượng này tượng trưng cho sức mạnh và sự phát đạt trong kinh doanh, tiền tài tăng tiến. Ngựa phi nước đại còn hàm ý về những chuyến đi xe nên rất thích hợp với người hay đi công tác hoặc bôn ba đó đây. Chính vì thế, tượng ngựa là một vật không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa.

 “Mã đáo thành công” – hình ảnh 8 chú ngựa đang phi nước đại trong gió là biểu tượng của doanh nhân thành đạt, biểu tượng của sự chiến thắng và vạn sự hanh thông. Hình ảnh trên còn biểu tượng cho sức mạnh tập thể cùng tiến về một phía để báo tin chiến thắng nên rất thích hợp cho mọi độ tuổi để trưng bày trong phòng làm việc.

Phân tích về phong thủy, ngựa đá mang nguyên khí của đất nên được dùng để bổ trợ cho phong thủy nhà ở, văn phòng và cửa hàng rất hiệu quả. Ít ai mê ngựa phong thủy như doanh nhân và những người làm kinh doanh, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà hay nơi làm việc. Bởi ngựa tượng trưng cho tăng tiến về tiền tài và danh lộc nên thường được sử dụng với mục đích làm quà mừng: khai trương công ty, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, sự kiện, lễ khởi công…

Cách đặt ngựa đá để gia tăng tài lộc

Đặt ngựa đá trong nhà để gia tăng tài lộc là việc làm hết sức quan trọng về mặt phong thủy. Ngựa nên được đặt ở phòng khách hoặc trong phòng làm việc, có mặt hướng ra phía cửa hay cổng lớn nhằm đem lại vượng khí cho gia chủ. Hai hướng tốt nhất để đặt ngựa đá trong phòng làm việc đó là hướng Tây Bắc và hướng Nam, đây là 2 hướng mệnh tốt của ngựa về mặt phong thủy. Phòng khách là nơi thu nạp các dòng khí tốt, đẩy xa các dòng khí xấu vào nhà nên ngựa đá đặc biệt thích hợp khi đặt ở đây.

Với những người kinh doanh khi đặt tượng ngựa đá tại nơi làm việc nên đặt tượng ở vị trí tài vị trong nhà để thu hút tài lộc và giúp ngựa không bị xung khắc với nơi đặt tượng. Ngoài ra, vị trí khác có thể đặt tượng ngựa đá đó là hướng mặt tượng ra phía cửa lớn hoặc cửa sổ.

Khi trưng bày tượng ngựa đá trong nhà, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên đặt 1 con mà cần đặt thêm các biểu tượng khác bên cạnh như tượng Phật Di Lặc bằng đá – biểu tượng của hạnh phúc, vui vẻ hay tượng thuyền buồm với hàm ý chuyên chở đầy vàng vào nhà… Một số mẫu ngựa mã đáo thành công như ngựa kéo bắp, ngựa kéo cải, tam ngựa kéo vàng… là những biểu tượng được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Hiện nay, Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) là cơ sở chuyên cung cấp các loại tượng ngựa đá bằng đá tự nhiên nguyên khối được chế tác thủ công với tay nghề của người thợ đá làng Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Mỗi năm, NBStone đã cho ra đời hàng trăm mẫu tượng ngựa đá đẹp trưng bày tại nơi làm việc cung cấp cho thị trường cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Nếu quý vị có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí.