Ngày nay,việc con cháu báo hiếu tổ tiên bằng việc xây cho họ những ngôi mộ đá khang trang là việc nên làm. Mộ đá không chỉ là một sợi dây tâm linh gắn kết giữa người còn sống và người đã khuất mà còn thể hiện đức hiếu của con cháu với gia tiên.

Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương là dòng sản phẩm được chế tác từ đá granite, đây là dòng đá có độ đẹp, bền và cứng rất cao. Đá hoa cương có độ bóng rất cao bởi vậy hầu như các sản phẩm mộ đá hoa cương đều mang tính thẩm mỹ rất cao. Ưu điểm của sản phẩm mộ đá hoa cương là chịu được nhiệt độ cao, không bị bào mòn bởi thời tiết và đá không thấm nước. Nên thông thường những sản phẩm mộ đá được chế tác từ đá hoa cương đều có tuổi thọ từ hàng trăm đến hàng nghìn năm.

Mẫu mộ đá hoa cương xanh rêu
Mẫu mộ đá hoa cương xanh rêu

Mộ đá có mái 

Mộ đá có mái hay còn gọi là mộ có đao đá là loại mộ thấp nhất và có mái nhỏ của xưởng chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình. Mộ đá có mái bao gồm có: một một mái, hai mái và 3 mái đá, phân loại c từng loại mộ khác nhau chủ yếu ở lớp mái đá, nhưng về cơ bản là sử dụng chất liệu là đá xanh hoặc đá hoa cương, mộ có chất lượng tốt mà giá thành lại vô cùng hợp lý.

Mộ đá xanh ba mái
Mộ đá xanh ba mái

Mộ đá không mái 

Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ. Mộ được đặt chung với nhiều người trong 1 gia tộc, dòng họ. Với kích thước nhỏ, gọn gàng, được thiết kế đơn giản nên mộ đá không mái được nhiều người lựa chọn. Tuy rằng thiết kế đơn giản nhưng không hề mất đi vẻ đẹp. Bởi những hoa văn được thiết kế bởi bàn tay của những nghệ nhân đã làm nên vẻ đẹp. Chính vì vậy, mộ đá không mái được đánh giá rất cao về tính thẩm  mỹ cũng như tính bền.

Mộ đá đen không mái
Mộ đá đen không mái

Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo những kiểu mộ dành riêng cho những người theo sùng đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ công giáo dù không có nhiều phong cách, dạng khối nhưng họa tiết mộ được chạm trổ tinh tế. Tuy nhiên ở mộ đá công giáo cũng có phần mái đá tuy nhiên đơn giản hơn.Như đã biết, mộ đá bên Phật giáo, Nho giáo thường có chạm khắc rồng phượng hoặc sen. Tuy nhiên, mộ công giáo lại không được chạm khắc những hoa văn theo đạo khác. Thay vào đó là chạm các hoa văn như: sách kinh, chùm nho, chữ thập, dây nho.Những yếu tố tạo nên đặc điểm của mộ công giáo đó là: cây thánh giá, thiên thần, sách kinh thánh…

Mẫu mộ đá Công giáo đẹp
Mẫu mộ đá Công giáo đẹp

Mộ đá granite

Mộ đá granite hay còn gọi là mộ đá hoa cương là dòng sản phẩm có độ bền cao, đẹp và bóng hơn rất nhiều so với các loại khác. Ưu điểm của mộ đá hoa cương là có khả năng chống chịu được nhiệt độ tốt, không bị bào mòn do thời tiết và không thấm nước.

Tuổi thọ của dòng mộ đá granite này có thể đến hàng trăm hàng nghìn năm hoặc lâu hơn nữa. Nguồn đá chủ yếu được khai thác từ các mỏ tự nhiên trong nước tại các tỉnh như: Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định… và được đúc nguyên khối.

Mẫu mộ đá granite đen Huế
Mẫu mộ đá granite đen Huế

Trên đây là những thông tin về mộ đá , nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn!