fbpx

Showing 1–12 of 40 results

Từ xa xưa, dân tộc ta đã có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thờ cúng ông bà tổ tiên đã khuất. Theo quan niệm tâm linh, người đã khuất cũng giống như người còn sống, chỉ là sang một thế giới khác mà thôi. Việc xây dựng mộ phần cho người đã khuất cũng giống xây nhà cho người còn sống vậy. “Mồ yên, mả đẹp” mộ có hoàn thiện, yên ả thì người đã khuất mới có thể thanh thản và yên bình. Không những vậy, xây dựng lăng mộ đã khuất cũng là thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu với tổ tiên.

Tìm hiểu mộ đá không mái

Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ. Mộ được đặt chung với nhiều người trong 1 gia tộc, dòng họ. Mộ đá không mái thường được thiết kế khá đơn giản và không nhiều chi tiết như mộ có mái đá.

Với kích thước nhỏ, gọn gàng, được thiết kế đơn giản nên mộ đá không mái được nhiều người lựa chọn. Tuy rằng thiết kế đơn giản nhưng không hề mất đi vẻ đẹp. Bởi những hoa văn được thiết kế bởi bàn tay của những nghệ nhân đã làm nên vẻ đẹp. Ngoài những hoa văn tạo nên vẻ đẹp thì không thể không nhắc đến nguyên liệu đá được sử dụng. Với chất liệu làm từ đá nên tính bền khá cao. Chính vì vậy, mộ đá không mái được đánh giá rất cao về tính thầm mỹ cũng như tính bền.

Cấu tạo mộ đá không mái

Mộ đá không mái bao gồm các phần: phần đế, phần bưng (thân), phần nắp và bài vị.

  • Phần đế mộ: Thường được thiết kế hoa văn, tạo thế cao ráo cho phần mộ.
  • Phần thân mộ: Phần thân mộ có thể chạm khắc những hoa văn đẹp như: rồng, sen, bộ tứ quý,… Tùy thuộc theo sở thích và yêu cầu của gia chủ.
  • Phần nắp mộ: Nắp mộ thường được thiết kế đơn giản. Bởi đây thường là phần tiếp xúc ở phía trên. Thiết kế đơn giản sẽ thuận tiện cho việc vệ sinh mộ. Phía bên sườn nắp mộ có thể thiết kế mẫu hoa văn để thêm điểm nhấn.

Một ngôi mộ đá không mái có độ cao khoảng 1m. Hoa văn trên mộ có thể trạm rồng hoặc hoa sen, tứ quý… Đây là loại mộ với thiết kế đơn giản nên có giá thành rẻ nhất trong các loại mộ đá hiện nay.

– Mộ đá không mái thường được xây dựng bằng đá xanh hoặc đá trắng.
– Mô đá không mái những kích thước:  69x107cm, 81x127cm , 89x133cm , 89x147cm, 107x167cm, 107x173cm
Tuy nhiên đây chỉ là phần kích thước đa số. Về mẫu và kích thước khác thì sẽ tùy vào yêu cầu của quý khách trong quá trình lắp đặt mà có thể thay đổi tùy ý.

Đơn vị cung cấp mộ đá không mái uy tín

Ninh Bình Stone chuyên thiết kế mộ đá không mái chuẩn kích thước phong thủy.

Để đặt các mẫu mộ đá không mái đẹp hay các mẫu mộ đá tam sơn quý khách hàng có thể đến trực tiếp công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone.

Quý khách đang xem mẫu mộ trên và đang cần tìm hiểu về kích thước xây mộ hay kích thước đào móng mộ phần.
– Kích thước xây mộ
– Kích thước xây mộ chuẩn theo phong thủy
– Kích thước đào móng xây mộ
Hoặc trao đổi trực tiếp với tư vấn viên Phong thủy  24/24 qua Zalo – Viber – Wichat với hotline : 0965 980 999
Email : congtydaninhbinh@gmail.com với yêu cầu chi tiết và hình ảnh khu đất, khu mộ phần của quý khách một cách
chi tiết.