Nhiều người cho rằng, cột đá trụ trong một ngôi nhà giống như linh hồn của ngôi nhà. Cột đỡ giúp cho ngôi nhà được vững chãi đồng thời mang tính thẩm mỹ cao.

Bạn có thể thấy, tầm quan trọng của những cột đá đối với một ngôi nhà là rất lớn. Không chỉ có tác dụng nâng đỡ, mà cột còn có tác dụng trang trí tuyệt vời cho cổng nhà, nội thất trong nhà. Trước kia, cổng trụ thường được làm từ sắt, thép, bê tông. Ngày nay, cổng trụ được nâng cấp với chất liệu hoa cương mỹ nghệ, đá xanh.

1. Ưu điểm của cột trụ từ các loại đá

Độ bền cao

Có rất nhiều loại vật liệu phù hợp để làm cột trụ nhà, nhưng cột đá làm từ hoa cương, đá xanh sẽ có độ bền cao hơn. Độ cứng của đá hoa cương là rất tốt nên công trình sẽ vững chãi. Điều này đảm bảo cho quá trình thi công và khi sử dụng an toàn hơn. Các loại đá hoa cương nguyên khối được chạm trổ, gọt đẽo bằng công nghệ hiện đại chất lượng. Cột trụ nhà từ đó chịu được lực mạnh, sức nặng tốt. Bên cạnh đó, cột trụ còn có khả năng chống thấm, bền màu.

Tính thẩm mỹ

Một ưu điểm khác của cột trụ từ hoa cương là tính thẩm mỹ rất cao. Trụ hoa cương và đá xanh mang lại cảm giác sang trọng nhất là với căn hộ gia đình cao cấp. Với sự đa dạng về màu sắc và hoa văn, cột có thể phù hợp với bất kỳ phong cách nào. Nếu chọn được loại cột phù hợp, công trình của bạn sẽ trở nên đẳng cấp hơn.

2. Top 5 mẫu cột trụ đá đẹp nhất hiện nay

Cột trụ tự nhiên 14

Cột trụ tự nhiên 11

Trước hết, bạn có thể thấy hai mẫu cột trụ tự nhiên được chạm khắc rất tinh xảo. Thân cột đều được chạm trổ hình rồng phượng bay bổng, uốn lượn mềm mại. Vì vậy, cột còn mang ý nghĩa phong thủy, phù hợp để đặt ở những nơi tâm linh. Chất liệu đá xanh Thanh Hóa có độ bền cao và được dùng trong nhiều loại công trình.

Cột đá tự nhiên 03

cột đá tự nhiên

Cột trụ vuông 05

Cột trụ nhà cao cấp 09

Các mẫu cột đá trụ nhà dạng vuông hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn. Phần chân cột được thiết kế đa dạng để phù hợp với từng thiết kế nhà. Cột trụ còn phù hợp để xây cổng nhà, khiến cho cổng nhà trở nên vững chắc, chống thấm tốt trong thời tiết khắc nghiệt.

Trên đây là top 5 mẫu cột đá cho công trình được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Nếu như bạn có mong muốn thi công công trình với cột đá đẹp, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp tới bạn những sản phẩm đa dạng nhất.