Cổng đá là một phần không thể thiếu trong kiến trúc tâm linh. Đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc các công trình tâm linh như lăng mộ đá,cổng đình chùa, cổng nhà thờ họ từ đường, cổng làng. Với mẫu cổng đá đẹp, đơn giản hơn chỉ có hai cột trụ có thể có mái che hoặc không thường được sử dụng là cổng nhà riêng.

Vai trò của mẫu cổng đá đẹp trong các công trình tâm linh

Cổng đá được làm từ chất liệu bằng đá khối tự nhiên, thông thường, loại đá xanh tự nhiên được sử dụng để làm cổng nhà phổ biến hơn cả. Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân mà các mẫu cổng đá đẹp trở nên hoàn thiện và tinh tế hơn cả.

➤ Cổng đá tự nhiên có ý nghĩa quan trọng

Cổng đá cùng với hệ thống hàng rào đá đóng vai trò khoanh vùng, che chắn và bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ đá, nhà thờ họ… Điều này sẽ giúp bạn quy hoạch gọn gàng lại toàn bộ không gian của công trình. Tạo nên sự thống nhất, gọn gàng đúng theo với thiết kế chung của công trình.

Cổng tam quan ninh bình bằng đá
Cổng tam quan ninh bình bằng đá

Cổng đá mang ý nghĩa là sự canh gác nghiêm ngặt, có ý nghĩa phong thủy quan trọng trong các công trình tâm linh. Theo những quan niệm dân gian truyền thống, các mẫu cổng bằng đá bền bỉ, chắc khỏe. Giúp ngăn chặn được những tà khí từ bên ngoài xâm nhập. Bảo vệ sự linh thiêng, sinh khí trong các công trình tâm linh một cách vẹn tròn.

Cổng đá đóng vai trò thẩm mỹ rất tốt.

Cổng đá là một trong những thành phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho khu tâm linh. Đặc biệt, khi đây là những công trình bằng đá tự nhiên, có tính thẩm mỹ rất cao. Được trang trí bằng những họa tiết hoa văn đầy tính nghệ thuật. Các mẫu cổng bằng đá được trang trí bằng những hình họa khác nhau, các chi tiết khác nhau… Tạo nên sức hấp dẫn cho tổng thể công trình.

Một quần thể công trình kiến trúc tâm linh muốn hoàn thiện cần rất nhiều các thành phần khác nhau. Mỗi hạng mục đều góp phần làm nên tính hoàn thiện và tổng thể cân đối, hài hòa cho công trình. Cổng đá là một trong những hạng mục thi công không thể thiếu được. Nó có tác dụng hoàn thiện cho khuôn viên nhà thờ họ, hoặc lăng mộ đá… trở nên quy mô và cổ kính hơn cả.

Top 5 mẫu cổng đá đẹp tự nhiên

Mẫu cổng đá đẹp
Mẫu cổng đá đơn giản, đẹp nhất
Mẫu cổng đá ninh bình đẹp nhất
Mẫu cổng đá ninh bình đẹp nhất
Cổng tam quan bằng đá nổi bật nhất
Cổng tam quan bằng đá nổi bật nhất
Cổng tam quan bằng đá thiết kế đơn giản
Cổng tam quan bằng đá thiết kế đơn giản
Cổng tam quan ninh bình bằng đá
Cổng tam quan ninh bình bằng đá

Trên đây là những thông tin về mẫu cổng đá đẹp, cột cổng đá hoa cương đẹp nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.

Địa chỉ bán các mẫu cổng đá đẹp giá rẻ

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) là đơn vị uy tín về chế tác, cung cấp và lắp đặt các mẫu cổng đá đẹp và thi công tổng thể các hạng mục liên quan đến đá cho các công trình tâm linh: đá ốp láthòn non bộđài phun nước,… Chúng tôi cũng có rất nhiều các mẫu cổng đá đẹp dùng để làm lâu đài và các công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời khác. Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua rồng đá cho các công trình ngoài trời, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những mẫu rồng đá ưng ý nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH