Khóm thờ đá hay còn gọi theo dân gian là bàn thờ ngoài trời, dùng trong văn hóa tín ngưỡng và thờ cúng của người dân Việt Nam từ xa xưa. Ngày nay, khi tới thăm các đền, đài, chùa, miếu mạo ta vẫn còn bắt gặp những khóm thờ đá cổ, được trạm trổ rất công phu, tỉ mỉ, toát lên nét linh thiêng, cổ kính.

 

Ý nghĩa của khóm thờ, khóm thờ đá :

Hiện nay khóm thờ đá còn được đặt ở sân, vườn, tầng thượng ở nhiều gia đình, bất kể ở nông thôn hay thành thị. Trang trí của khóm thờ đá tuy khác nhau nhưng về mặt cấu trúc vẫn duy trì theo một khuôn dạng duy nhất, bao gồm phần cột trụ, phía trên là phần bàn thờ và phần mái che nắng mưa.

Bên cạnh bàn thờ Tổ tiên và Thần linh trong nhà, việc đặt khóm thờ đá ngoài trời trong tín ngưỡng của người Việt được xem là sự kết nối giữa trời và đất, con người với thần linh, ma quỷ; giữa âm giới với dương giới và thượng giới.v.v. Thiết kế hai tầng khác biệt, được nối với nhau bởi một cột thẳng đứng chính là để thể hiện ý nghĩa này.

Tùy nơi, tùy phong tục và tùy tâm của mỗi gia chủ mà khóm thờ có thể được bố trí để thờ các vị thần, phật khác nhau. Khóm thờ đá đặt ở sân chùa để thờ Phật, khóm thờ đặt tại gia có thể thờ Thổ địa cai quản khu đất hoặc thờ thánh Mẫu thượng thiên.v.v. Bên trên khóm thờ đá, các gia đình thường sắp lễ và bát hương thờ cúng vào ngày rằm, mùng một, lễ Tết để cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Top 10 khóm thờ đá đẹp nhất năm 2019:

Khóm thờ đá không những là một trong những đồ phong thủy thể hiện văn hóa, tín ngưỡng của người Việt mà còn là biểu tượng của văn hóa thời đồ đá có từ ngàn năm trước. Nét đẹp của đồ đá thể hiện qua từng đường nét chạm chổ hoa văn trên vật phẩm:

Top 10 mẫu khóm thờ đẹp nhất năm 2021

Top 10 mẫu khóm thờ đẹp nhất năm 2021 -1

Top 10 mẫu khóm thờ đẹp nhất năm 2021-2

Top 10 mẫu khóm thờ đẹp nhất năm 2021-3

Top 10 mẫu khóm thờ đẹp nhất năm 2021-4

Top 10 mẫu khóm thờ đẹp nhất năm 2021-5

Top 10 mẫu khóm thờ đẹp nhất năm 2021-6

Top 10 mẫu khóm thờ đẹp nhất năm 2021-7

Top 10 mẫu khóm thờ đẹp nhất năm 2021-8

Top 10 mẫu khóm thờ đẹp nhất năm 2021-9

Bộ bàn lễ đá vàng chạm tinh xảo ngoài trời.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối các sản phẩm mỹ nghệ đá Ninh Bình stone luôn mang tới những sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng với mức giá thành hợp lí tới khách hàng. Để được tư vấn miễn phí cũng như báo giá chi tiết nhất về khóm thờ đá, sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ: