Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ cần đáp ứng những tiêu chí gì. Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về điều này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Những phân tích chi tiết từ Ninh Bình Stone sẽ mang lại cho bạn thông tin hữu ích.

Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ theo tháng

Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ đầu tiên phải kể đến chính là thời điểm. Theo đó, bạn cần lưu tâm tới những vấn đề sau:

Thứ nhất, nên xây mộ vào cuối năm bắt đầu từ tháng 8 đến 12 âm lịch. Lúc này thời tiết thuận lợi, ít mưa, mát mẻ và hanh khô. Từ đó, gia đình dễ sửa chữa, tu bổ mộ phần hơn bao giờ hết. 

Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ cần chọn đúng thời điểm
Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ cần chọn đúng thời điểm

Thứ hai, gia đình có thể cân nhắc xây dựng lăng mộ đá trước tiết thanh minh (tháng 3 âm lịch). Thời điểm này thích hợp để con cháu nhớ về ông bà, cha mẹ. Nhờ vậy, vừa tu bổ công trình cho người đã khuất vừa thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình.

Chọn đất, hướng đất

Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ cần phải lưu ý tới việc chọn đất. Qua đó, gia chủ mới tránh xa tình trạng mộ động, tai ương, hướng tới những điều tốt lành trong cuộc sống.

Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ cần biết cách chọn đất

Trên thực tế, muốn chọn đất có vị trí đẹp cần quan tâm tới các yếu tố như Long, Hổ, Sa, Thuỷ. Tuy nhiên, việc này khá mất thời gian, tốn kém nên không được ứng dụng thường xuyên. Thay vào đó, người ta căn cứ vào những yếu tố sau:

  • Địa hình đất có phần lồi lên như mai rùa, cỏ cây tươi tốt. Điều này được đánh giá cao trong phong thuỷ bởi mang nhiều tài lộc, phú quý cho con cháu.
  • Đất có màu sắc như hồng đậm, đỏ đậm, hồng vàng, đỏ song, vàng.
  • Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ nên chọn địa hình có đồi núi bao quanh, sông suối bao bọc, thế đất tốt. Nhờ đó, con cháu sẽ sống đời đời no ấm, vương giả.
Khi xây dựng lăng mộ cần biết cách chọn đất
Khi xây dựng lăng mộ cần biết cách chọn đất

Hướng mộ

Ngoài ra, tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ cần phải xét đến hướng đất. Theo đó, hướng tốt nhất nên tính từ đầu tới chân mộ. Phần bia mộ sẽ đặt ở phía đầu để tránh tình trạng người viếng thăm dẫm lên đó.

Đặc biệt, hướng mộ không nên bị lệch quá nhiều. Những gợi ý dưới đây sẽ là tư liệu hữu ích giúp bạn tham khảo và sớm áp dụng:

Hướng mộ Chi tiết
✔Hướng mộ theo năm Căn cứ vào năm xây dựng lăng mộ bạn có thể chọn hướng phù hợp. Các chuyên gia phong thuỷ cho biết:

– Xây dựng mộ vào các năm Dần, Ngọ và Tuất: Hướng tốt nên chọn là Đông, Tây, tránh xa hướng Bắc.

– Xây dựng mộ vào các năm Thân, Tý, Thìn: Hướng tốt nên chọn là Đông, Tây, cần tránh hướng Nam.

– Xây dựng mộ vào các năm Tỵ, Dậu, Sửu: Hướng tốt nên chọn là Nam và Bắc, tránh xa hướng Đông.

– Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ vào các năm Hợi, Mão, Mùi: Hướng tốt nên thi công là Nam và Bắc, tránh xa hướng Tây.

✔Hướng mộ theo cung mệnh của người quá cố – Người đã mất thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn xây dựng lăng mộ ở phương vị Đông Tứ Trạch như các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

– Người đã mất thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn xây dựng mộ ở phương vị Tây Tứ Trạch như Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ cần chọn đúng hướng
Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ cần chọn đúng hướng

Kiểu lăng mộ đá

Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ đá còn tùy thuộc vào kiểu. Theo đó, mỗi loại sẽ mang một hình dáng riêng, phù hợp với từng ngũ hành. Cụ thể như sau:

  • Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ hình chữ nhật tượng trưng cho hành Mộc.
  • Mộ hình tròn phù hợp với người đã khuất thuộc mệnh Kim.
  • Mộ hình vuông tượng trưng cho người đã khuất mang mệnh Thổ.
  • Mộ nhọn tượng trưng cho hành Hoả.
  • Mộ hình sóng lượn tượng trưng cho hành Thuỷ.
  • Mộ hình lục giác, bát giác thể hiện những điều hoàn hảo nhất.

Như vậy, tuỳ vào từng mệnh tuổi của người đã mất bạn sẽ chọn kiểu lăng mộ đá phù hợp. Việc này không chỉ đảm bảo ý nghĩa tốt đẹp trong phong thuỷ mà còn hướng tới những điều may mắn sau này.

Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ cần chọn đúng kiểu
Tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ cần chọn đúng kiểu

Ninh Bình Stone – Chuyên cung cấp lăng mộ đá đẹp, giá tốt, đa dạng mẫu mã

Nhu cầu xây dựng lăng mộ đá luôn thường trực trong cuộc sống hàng ngày. Bởi ai cũng mong muốn chu toàn phần mồ mả gia tiên để nhận được phúc phần nơi trần gian. Đồng thời, đó cũng trở thành truyền thống tốt đẹp của con cháu đối với bề trên.

Ninh Bình Stone chuyên cung cấp các mẫu lăng mộ đá đẹp
Ninh Bình Stone chuyên cung cấp các mẫu lăng mộ đá đẹp

Hiểu được điều này, Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã sản xuất hàng loạt các mẫu lăng mộ đá. Như vậy, khách hàng nhanh chóng được đáp ứng tốt mọi nhu cầu. Đồng thời, sản phẩm đa dạng về kích thước, mẫu mã giúp bạn thỏa sức lựa chọn.

Ninh Bình Stone trực tiếp gia công và cung cấp đến tận tay khách hàng nên đảm bảo mức giá tốt. Tin rằng, bạn sẽ hài lòng tuyệt đối khi nhận được sự phục vụ từ chúng tôi.

Tin rằng, sau khi đọc xong bài viết trên đây bạn đã hiểu thêm về tiêu chuẩn xây dựng lăng mộ đá. Khách hàng cần tư vấn chuyên sâu cũng như lên đơn hàng hãy sớm kết nối tới Ninh Bình Stone ngay hôm nay.