Ngày 09/07/2018, đơn vị thi công của Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã hoàn thiện xong công trình sản xuất thi công khu Lăng mộ đá trắng tại Công viên Thiên Đức ở Phú Thọ. Công trình hoàn thiện sau khoảng 45 ngày với nhiều hạng mục như: mộ đá, cuốn thư đá, bàn ghế đá, tượng đá và các vật dụng thờ cúng bằng đá khác.

Hình ảnh Khuôn viên KHU LĂNG MỘ NHÀ CÔ HƯƠNG TẠI ĐỒI ĐẠI BI – CÔNG VIÊN THIÊN ĐỨC đã được công ty sản xuất và thi công trọn gói.

Công trình lăng mộ đá hoàn thành đem lại niềm hân hoan cho phía đơn vị đặt hàng, gia chủ bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ đối với người thợ đá tại NBStone không quản ngày đêm để hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra. Gia đình cũng bày tỏ lòng cảm ơn với đơn vị thi công là Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã giúp họ hoàn thành một phần tâm nguyện báo hiếu đối với tổ tiên, ông bà.

Nghĩa trang Thiên Đức (Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên) là một trong những công viên nghĩa trang đẹp nhất Đông Nam Á. Đây là một công viên nghĩa trang sinh thái kết hợp du lịch tâm linh nằm tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với tổng diện tích gần 100 hecta. Công viên có vị trí thuận lợi nằm cạnh con đường huyết mạch cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên được nhiều khách hàng của NBStone lựa chọn để đặt mộ đá, lăng mộ bằng đá của ông bà, tổ tiên và là điểm đến lý tưởng để gửi gắm những giá trị tâm linh của nhiều người con đất Việt.

Hiện nay, mộ đá trắng được sử dụng phổ biến trong dân gian vì chất lượng đá rất tốt và giá trị sử dụng cao. Tuy nhiên, lăng mộ đẹp đá trắng không thể thiết kế với nhiều họa tiết hoa văn nhưng vẫn mang nét đẹp riêng vốn có của loại đá này. Đá trắng được nhiều người quan tâm bởi sắc trắng tạo nên vẻ sang trọng và sự thành kính đối với người đã khuất.

Đá trắng để xây dựng lăng mộ thường là đá cẩm thạch trắng. Dòng đá này có màu trắng tự nhiên, không có nhiều vân và có độ cứng rất cao. Đá này thường được khai thác tại mỏ đá ở Nghệ An hay Thanh Hóa. Những loại đá ở đây có chất lượng tốt hơn so với các mỏ đá ở vùng khác. Tuy không thể chạm khắc nhiều như đá xanh nhưng loại đá này có bề mặt sáng bóng tự nhiên.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại quá trình vận chuyển, thi công và lắp đặt lăng mộ đá trắng tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đức ở Phú Thọ: