Phù điêu bằng đá là tác phẩm nghệ thuật đòi hỏi trình độ tay nghề cao. Được chạm khắc cầu kỳ, tinh xảo là tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của con người.

Phù điêu là gì? Thế nào là phù điêu đá 

Phù điêu là hình thức đắp nổi hoặc khoét lõm với chiều dài, rộng là thực còn phần nổi mang tính ước lệ về khối.

Phù điêu bằng đá là các hình nổi hẳn lên tấm đá phẳng. Đòi hỏi những người thợ có tay nghề cao và óc sáng tạo tuyệt vời mới có khả năng tạo ra được.

Tại sao phù điêu bằng đá được lựa chọn để trang trí?

Phù điêu là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Được yêu thích dùng để trang trí nhiều nơi như nơi thờ tự, mặt tiền nhà, phòng khách…

Trang trí phù điêu đá mang đến sự sang trọng cho không gian, bất kể đó là ở đâu. Giúp tạo ra sự khác biệt đẳng cấp cho nơi đó.

Những không gian kinh doanh như sân vườn, sảnh chờ… phù điêu giúp nâng tầm giá trị của công trình. Sự tinh xảo và cầu kỳ của nó khiến cho khách không thể không ngước nhìn.

Trong gia đình, phù điêu là ước vọng của gia chủ. Những họa tiết hoa lá làm nổi bật vẻ đẹp và sự tinh tế của ngôi nhà. Những bức phù điêu rồng hay bát mã là sự gửi gắm mong muốn an khang, tài lộc dồi dào của gia chủ.

 Vì sao phù điêu khắc đá lại được yêu thích?

Với tư cách là những bức tranh trang trí tường, qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tạo nên những bức tranh sống động.

Phù điêu là bức tranh nghệ thuật đầy thẩm mỹ nhưng cũng chứa đựng những ý nghĩa nhân văn cao cả. Những giá trị của mẫu phù điêu đá, giúp nâng cao giá trị cao quý cho ngôi nhà.

Mỗi bức phù điêu mang một ý nghĩa khác nhau. Nên lựa chọn sao cho hợp với phong thủy đồng thời làm nổi bật không gian nội thất của gia đình.

Thông thường bức phù điêu bằng đá bao gồm: Hoa lá, các loại quả, linh vật, cảnh sinh hoạt, các vị thần, chân dung thiếu nữ…

Các mẫu phù điêu đá đẹp trên thị trường hiện nay

Nếu phù điêu đá dùng với mục đích trang trí hoặc ngắm để thư giãn, quý vị chỉ cần quan tâm đến hiệu quả thị giác. Nếu sử dụng ở những không gian “kinh doanh”, quý vị nên lưu ý vấn đề phong thủy.

Tại các nhà hàng, quán ăn, phù điêu nên là các chủ đề thiên nhiên. Tạo không khí gần gũi, giúp thực khách ngon miệng góp phần tăng doanh số.

Trong quán bar, phòng karaoke cần lựa chọn những hình ảnh phá cách, mang tính nổi loạn.

Với không gian cần sự nghiêm túc, thì lại lựa chọn tông đơn giản, sang trọng. Dưới đây là các mẫu phù điêu thường thấy:

Phù điêu hoa lá: Thường thấy là hoa sen, hoa mai, hoa cúc, hoa lan, hoa chuối vườn hoa mẫu đơn… lá na, lá chuối.

Phù điêu linh vật: Rồng, quy, phượng, voi, lân, hổ, phù cửu ngư quần hội (cá chép – ao sen), cá chép hóa rồng và bát mã (8 ngựa).

Phù điêu cảnh sinh hoạt: mục đồng cưỡi trâu, tráng sĩ cưỡi ngựa, chiến sĩ ra trận, cô gái bên hoa, nông dân phơi lúa..

Phù điêu các vị thần: thần thoại Hy Lạp, tượng Phật, Phật Bà Quan Âm cùng 2 tiểu đồng đang truyền giáo lý, cửu long trân châu với phần đế là đôi rồng chầu…Chúa Kitô, các thiên thần.

Quy trình và thời gian thi công

Trên bức phù điêu bằng đá, các đường nét được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Để cho ra đời một tác phẩm, cần trải qua rất nhiều công đoạn. Từ chọn, cắt phôi đến chạm khắc.

+ Giai đoạn 1: Lên ý tưởng trên giấy hoặc làm theo các đơn đặt hàng. Phù điêu đá thường được tạo mẫu tỉ mỉ trên giấy rồi mới được thi công trên đá.

+ Giai đoạn 2: Tạo mẫu. Đây là công đoạn quan trọng nhất vì đó là tinh thần, là cái hồn của sản phẩm.

+ Giai đoạn 3: Thành phẩm

Sản phẩm bằng đá tự nhiên mang giá trị thẩm mĩ cao, bền đẹp, sang trọng. Người tạo mẫu phải là những nghệ nhân có tư duy thẩm mỹ, có kinh nghiệm từ 10-15 năm trong nghề.

Địa chỉ mua phù điêu bằng đá đẹp, giá tốt

Để tìm mua bức phù điêu bằng đá hiện nay không hề khó. Tuy nhiên, một đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng lại không hề dễ dàng.

 Công ty Cổ phần XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NB Stone) tự hào là địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp phù điêu đá. Đa dạng về mẫu mã, giá thành và được đánh giá cao về chất lượng.

Quý khách có thể ghé thăm website hoặc đến showroom để xem trực tiếp các mẫu phù điêu. Nhân viên bán hàng tại NB Stone rất vui được hỗ trợ cho quý vị.

Với gần 15 năm trong nghề, sản phẩm của NB Stone được khách hàng ưa chuộng và ủng hộ. Chúng tôi cam kết rằng:

– Đặt uy tín và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

– Lấy khách hàng là trung tâm

– Sáng tạo để khác biệt

– Hiểu rõ để phục vụ đúng

– Xây dựng doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong và niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam

Liên hệ với chúng tôi, ngay hôm nay:

50 mẫu phù điêu bằng đá đẹp lôi cuốn tại NB Stone

Đầm sen NBS-PDD 44
Đầm sen NBS-PDD 44
 Phù điêu đá 53 NBS-PDD 53
Phù điêu đá 53 NBS-PDD 53
Phù điêu bằng đá vàng Nghệ An
Phù điêu bằng đá vàng Nghệ An
 Phù điêu khắc đá 45
Phù điêu khắc đá 45
Phù điêu đá xanh ngọc nguyên khối
Phù điêu đá xanh ngọc nguyên khối
 Phù điêu đá ” Bát Mã”
Phù điêu đá ” Bát Mã”
Phù điêu tượng quan âm cưỡi rồng
Phù điêu tượng quan âm cưỡi rồng
Phù điêu đá đẹp sang trọng
Phù điêu đá đẹp sang trọng
Phù điêu bằng đá
Phù điêu bằng đá
 Phù điêu khắc đá 43
Phù điêu khắc đá 43
 Phù điêu đá 52
Phù điêu đá 52
 Phù điêu đá 54
Phù điêu đá 54
Phù điêu đá 34
Phù điêu đá 34
Phù điêu khắc đá
Phù điêu khắc đá