Bát hương đá là nơi để thắp hương tưởng nhớ đến công ơn của tổ tiên và các vị thần linh. Tùy thuộc sở thích và vị trí đặt bát hương ở mỗi gia đình để có thể lựa chọn bát hương đá với một mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

Theo các chuyên gia xây dựng, việc lựa chọn bát hương đá đẹp theo đúng phong thủy sẽ đem lại cho gia chủ những điều tốt lành, may mắn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi chọn mua bát hương đá theo đúng phong thủy.

Tìm hiểu ý nghĩa của bát hương đá

Mỗi bát hương đá đều được dùng để thắp hương, tạo ra mùi trầm hương thể hiện lòng thành kính, sự thanh khiết nơi thờ cúng. Về mặt tâm linh, bát hương có tác dụng hóa giải hung khí, tăng sự hòa thuận và hiếu thảo, gia tăng trí tuệ, tài lộc cho gia chủ.

Bát hương bằng đá dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên cùng các vị thần linh là phong tục bất di bất dịch của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục thờ cúng không thể thay đổi của người Việt Nam đối với những người thân đã khuất và những vị thần linh trong tín ngưỡng Phật giáo, Nho giáo…

Đá để làm bát hương thường là đá xanh bởi tính thẩm mỹ và độ bền màu của chúng qua thời gian. Bát hương đá thường được chế tác bằng các tảng đá khối chạm khắc rồng, phượng… Bát hương đá thường đi kèm với chân tảng đá, bàn lễ đá và đèn đá..

Ngày nay, việc sử dụng bát hương đá trở nên phổ biến bởi bát hương đá mang nhiều giá trị trong phong thủy và tâm linh. Tùy thuộc vào quy mô công trình hay nhu cầu của khách hàng mà có thể lựa chọn kích thước khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở và xưởng sản xuất đá mỹ nghệ, tuy nhiên khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn NBStone là nơi tư vấn, thiết kế và cung cấp các sản phẩm đồ thờ đá như bát hương đá, lư hương đá, đèn đá…

Chọn mua bát hương sao cho hợp phong thủy

Tùy theo dòng sản phẩm, bát hương đá được làm theo nhiều kích thước khác nhau. Trên bát hương có thể được trang trí chạm rồng, sen, mặt trời… là những hình ảnh gần gũi với văn hóa Việt.

Để đảm bảo phong thủy và tài vận, gia chủ nên chọn mua bát hương có gam màu chủ đạo hợp với mệnh của mình để có tính tương sinh. Nói cách khác, màu của bát hương phải hợp với cung mệnh gia chủ để đảm bảo thuận theo ngũ hành, cụ thể như:

– Người mệnh Kim nên chọn mua bát hương màu vàng, trắng (hoặc màu nâu đất, vàng hoàng thổ).

– Người mệnh Mộc nên chọn mua bát hương màu đen, xanh nước biển (hoặc màu xanh lá cây, màu gỗ).

– Người mệnh Thủy nên chọn mua bát hương màu đen, trắng, xanh dương.

– Người mệnh Hỏa nên chọn mua bát hương màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây.

– Người mệnh Thổ nên chọn mua bát hương màu đỏ, hồng, tím, nâu đất, vàng sậm.

Ngoài ra, khi chọn mua bát hương gia chủ cần chú ý tới đối tượng thờ cúng của bát hương, chẳng hạn như đối với loại bát hương thờ thần linh thường lớn hơn các loại bát hương khác.

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp các sản phẩm bát hương đá theo phong thủy cung cấp cho thị trường cả nước. Nếu khách hàng có nhu cầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn những mẫu sản phẩm ưng ý nhất.