Đá lát sân vườn thường được sử dụng có thể là đá nhân tạo hoặc đá tự nhiên với các kiểu mẫu và màu sắc đa dạng khác nhau. Đá lát sân vườn giúp làm tăng thêm vẻ đẹp cho sân vườn, tiểu cảnh, giúp cho căn nhà của bạn trở nên khang trang hơn và đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải loại đá lát sân nào cũng được, khi lựa chọn đá lát sân, bạn phải lựa chọn sao cho phù hợp với căn nhà của mình. Vậy có những loại đá lát sân vườn tự nhiên đang được ưa chuộng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Sân vườn là một điểm nhấn gây ấn tượng cho căn nhà của bạn. Thông thường sân vườn sẽ là nơi dẫn lối khách vào với căn nhà của bạn. Đó cũng là nơi gia chủ muốn gửi gắm sức sống thiên nhiên, giúp cho căn nhà trở nên có sức sống hơn. Một số loại đá thường được các gia chủ lựa chọn hiện nay là gì?

Đá Granite

Đá granite còn được biết đến với cái tên khác là đá hoa cương. Đây là một loại đá có xuất xứ từ rất sâu trong lòng đất. Đá granite được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit các dòng nham thạch nóng chảy ở nhiệt độ cao. Chúng kết hợp tạo thành cấu trúc tinh thể hạt. Hầu hết đã granite có cấu tạo khối, khá cứng và xù xì.

Đá Lát Sân Vườn
Đá Lát Sân Vườn

Đá granite có thể được dùng làm vật liệu sản xuất bàn. Bên cạnh đó chính là có thể sử dụng để lát sân vườn. Đá hoa cương có khả năng chống thấm nước, cùng với đó là độ cứng khá cao. Ngoài ra còn có tuổi thọ dài có khi lên đến nhiều thập kỷ. Chính vì những ưu điểm đó, việc lựa chọn đá hoa cương làm đá lát sân vườn là rất hợp lý bởi đó là nơi có nhiều người đi lại.

Đá Cubic

Đây là một dòng đá tự nhiên, được nhiều người biết đến với vai trò lát sân vườn của các công trình lớn như resort, khách sạn, lối đi,… Loại đá này có độ cứng và độ bền nhất định bởi chúng được dùng để lát sân vườn. Mà sân vườn luôn là nơi luôn phải chịu nhiều tác động từ thiên nhiên và con người. 

Đá cubic xanh rêu
Đá cubic xanh rêu

Ngoài ưu điểm bền thì đá cubic còn có sự hài hòa với không gian. Đây ắt hẳn là một lựa chọn đối với nhiều gia chủ đi tìm sự hài hòa cho tổ ấm của mình.

Đá Bazan 

Đá bazan khò mặt là dòng đá cao cấp của đá tự nhiên. Bề mặt của đá được khò nhám để giảm đi sự trơn trượt. Màu sắc chủ yếu của loại đá này chính là màu đen xám. Đá Bazan có nhiều kiểu dáng, chủng loại và mẫu mã phong phú. Tính bền có lẽ là yếu tố đạt tiêu chuẩn đầu tiên của loại đá này. Với bề mặt khò nhám để giảm đi sự trơn trượt thì đây chính là điểm cộng tiếp theo của loại đá lát sân vườn này. 

Đá Lát Sân Vườn Tự Nhiên
Đá Lát Sân Vườn Tự Nhiên

Một số mẫu đá lát sân vườn khác

Đá Lát Sân Vườn NBS DCB32
Đá Lát Sân Vườn NBS DCB32
Đá Lát Sân Vườn NBS DCB46
Đá Lát Sân Vườn NBS DCB46
Đá Lát Sân Vườn NBS DCB44
Đá Lát Sân Vườn NBS DCB44
Đá Lát Sân Vườn NBS DCB17
Đá Lát Sân Vườn NBS DCB17
Đá Lát Sân Vườn NBS DCB19
Đá Lát Sân Vườn NBS DCB19

Việc lựa chọn đá lát sân vườn không phải là một lựa chọn đơn giản. Với những thông tin về những mẫu đá lát sân vườn mà chúng tôi cung cấp hy vọng có thể giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn đá lát sân vườn cho căn nhà của mình.