Tượng quan âm đá, tượng quan âm gỗ nói riêng hay hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát nói chung đã xuất hiện từ rất lâu trong văn hóa dân gian người Việt xưa. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm hiện lên như một lời cầu mong an lành, may mắn, no đủ của người dân. Phật Bà Quan Âm thể hiện lòng tin vào một cuộc sống tốt đẹp, vào sự che chở của Quan Âm Bồ Tát. Ngoài ý nghĩa về mặt văn hóa, tượng quan âm bằng đá còng có ý nghĩa to lớn trong phong thủy

Vậy ý nghĩa tượng phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay là gì? Vị trí đặt hợp phong thủy như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin.

Ý nghĩa tượng quán thế âm bồ tát trong phong thủy

Theo sử sách phong thủy và lời người xưa truyền lại cho rằng hình tượng quan âm bồ tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật. Hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Vì vậy khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy. Quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, hình tượng quan âm tự tại, phải thể hiện được nét mặt từ bi. Khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.

Tượng quan âm đá tự nhiên
Tượng quan âm đá tự nhiên

Tượng Phật Bà Quan Âm là vật phẩm phong thủy không thể thiếu tại các chùa đình. Nơi thờ cúng và trong các gia đình phật giáo. Khi tượng được khai quang có tác dụng mang lại bình an. Hóa giải hung khí sát tinh thường mang đến những điều không ma cho gia đình.

Ngoài mang lại may mắn, bình an, tài lộc ra thì tượng phật bà quan thế âm bồ tát còn độ trì. Phổ độ chúng sinh giúp cho những ai trưng thờ vượt qua mọi tai ương, kiếp nạn.

 Chất liệu tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

 Tượng quan âm đá trắng đẹp
Tượng quan âm đá trắng đẹp

Tượng Phật Bà Quan Âm được tạc bằng nhiều chất liệu khác nhau: ngọc, đá quý, đồng, vàng, thạch cao… Nhưng để lưu giữ được vẻ đẹp nguyên thủy của Phật bà quan âm thì ta không thể nào không nói tới hình tượng quan âm bằng đá. Được con người sử dụng rất nhiều vào việc thờ cúng ở đình chùa, miếu… Với ý nghĩa đem lại điều bình an.

Vị trí đặt tượng quan thế âm bồ tát

Tượng quan âm đá cẩm thạch vàng
Tượng quan âm đá cẩm thạch vàng

Tượng Quan Âm bằng đá nên đặt trong phòng khách của gia đình. Hoặc đặt trong phòng thờ riêng hoặc phòng khách ở cửa hàng là cách tốt.

Khi thờ tượng phật bà thì không nên thờ chung với tượng thần khác. Khi thờ Phật Bà, thì cần có một bàn thờ đủ rộng và có trang trí thêm lư hương và chén nước. Ngày rằm, lễ có thể cắm thêm hoa quả. Tất cả đồ thờ cúng phải đảm bảo trang nghiêm và sạch sẽ thể hiện sự kính trọng với Phật.

Các gia đình đạo Phật thường thấy tượng Quan Âm hoặc những hình ảnh Phật Bà Quan Âm được thờ cúng trên các bệ cao với sự trang trọng. Người ta tin rằng thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ được Người phù hộ tai ương, đem lại cuộc sống bình an. Phật phổ độ phước lành tránh được nhiều tai ương, mang đến hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Tượng Quan Âm bằng đá nên được đặt ở bàn thờ Phật hoặc giữa phòng chính. Phương hướng của hung tinh – sát tinh –  các vận thủy không tốt. Khi đặt tượng Phật thì cần hướng ra cửa chính.

Địa chỉ bán tượng Quan âm bằng đá uy tín, chất lượng

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) là đơn vị uy tín về chế tác, cung cấp và lắp đặt hạng mục các mẫu tượng quan âm và thi công tổng thể các hạng mục liên quan đến đá cho các công trình lâu đài biệt thự: đá ốp láthòn non bộđài phun nước,… Chúng tôi có rất nhiều các mẫu con tiện đá đẹp dùng để làm lan can đá cầu thang, ban công hay hành lang nhà phố, biệt thự sân vườn, lâu đài và các công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời khác. Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua tượng quan âm đá cho các công trình , xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những mẫu tượng quan âm ưng ý nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH