Con nghê được biết đến là một trong những linh vật có hình dáng đặc biệt. Nghê đá xuất hiện ở nhiều nơi như chùa, cung đình, nhà thờ,… Người ta quan niệm sử dụng linh vật này có thể xua đuổi tà khí, mang đến may mắn cho gia chủ. Vậy ý nghĩa phong thủy của con nghê có gì đặc biệt, nghê đá đặt ở đâu là hợp phong thủy? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều đặc biệt về nghê đá.

Nghê đá là gì? Vì sao nghê đá được nhiều khách hàng quan tâm?

Nếu thường xuyên ghé thăm đền thờ, chùa, miếu chắc chắn bạn sẽ thấy con nghê. Đây là linh vật có hình dáng khác lạ, phần đầu có nét giống kỳ lân hay sư tử. Thế nhưng thân hình lại giống con chó. Hình ảnh này xuất hiện từ thời xa xưa cách đây hàng ngàn năm trước.

Nghê đá đặt ở đâu
Nghê đá là hình ảnh xuất hiện nhiều ở đền, chùa

Con nghê được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Thế nhưng nghê đá là tạo hình được nhiều người yêu thích. Con nghê đầu lân thân chó được chế tác tinh xảo từ đá. Nghê đá là linh vật mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong văn hóa người Việt. Chính vì thế rất nhiều nơi sử dụng tạo hình độc đáo này. Vậy người ta thường đặt nghê đá ở đâu?

Ý nghĩa phong thủy của con nghê đá

Nghê đá đặt ở đâu? Không chỉ được dùng để làm vật trang trí, nghê đá còn là biểu tượng của sức mạnh, uy lực. Biết đến ý nghĩa phong thủy đặc biệt của nó nên nhiều người thường lựa chọn con nghê. 

Nghê đá đặt ở đâu? Mọi người thường thấy chúng xuất hiện trước cổng giúp bảo vệ và xua đuổi tà khí. Gia chủ sẽ được bảo vệ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Theo phong thủy, đặt con nghê đá có ý nghĩa hóa giải hung khí. Những gia đình đối diện ngã 3, ngã 4 nên đặt con nghê trước cổng.

Thiết kế một đôi là con cái và con đực. Trong đó con cái có ôm hình con nhỏ như bảo vệ hạnh phúc gia đình. Con đực ôm cả cầu ngọc có ý nghĩa bảo vệ cho gia chủ ở mọi lúc, mọi nơi. Chính vì lý do này nên tạo hình nghê đá ngày càng được khách hàng quan tâm.

Sử dụng nghê đá như thế nào là hợp phong thủy?

Nghê đá phong thủy thường xuất hiện nhiều ở đền chùa hay nhà cổ. Một số hình ảnh tại cửa đình, nhà thờ họ cũng có hình ảnh này. Tuy chỉ là con vật mang yếu tố huyền thoại thế nhưng với ý nghĩa thể hiện sức mạnh và trí tuệ, nghê đá nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng

Nghê đá đặt ở đâu
Theo phong thủy nghê đá thể hiện sức mạnh, quyền lực

Tuy nhiên nghê đá đặt ở đâu là vấn đề nhiều người quan tâm. Để đảm bảo các yếu tố phong thủy cần xem xét vị trí và hướng đặt. Áp dụng quan niệm của người xưa để đặt tượng nghê đá sao cho phù hợp.

Nghê đá đặt ở đâu là phù hợp? Cần lưu ý điều gì?

Có nhiều quy tắc được các chuyên gia phong thủy nghiên cứu cho biết. Vậy nên trước khi có ý định mua nghê đá bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề này. Việc đặt nghê đá tùy theo không gian định đặt. Nơi lăng mộ nên chọn những bức tượng khác với đình làng, đền chùa.

Thông thường bạn sẽ thấy ở những nơi thờ cúng người ta sẽ đặt nghê đá theo cặp trên bệ. Đầu hướng ra ngoài, miệng há to thể hiện sự oai phong, uy lực. Nghê đá đặt ở đâu hãy chọn vị trí trước cổng biểu tượng cho quyền lực. 

Chúng phải đi theo cặp gồm một con đực cùng một con cái mới tốt cho phong thủy. Con đực nên đặt bên trái, con cái đặt bên phải. Ngày nay nhu cầu sử dụng nghê đá để trang trí trước cửa nhà khá nhiều. Mọi người quan niệm chúng như vật phong thủy có tác dụng trấn yểm tốt. 

Tùy từng không gian và mục đích sử dụng mà việc chọn thiết kế nghê đá sẽ có sự khác nhau. Mẫu nghê đá ngày càng đa dạng, vì thế khách hàng cần tham khảo kỹ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.  Ngoài ra những mẫu ghê đá nhỏ đẹp cũng là món đồ chơi ô tô mang rất nhiều ý nghĩa cho chủ nhân.

Nghê đá đặt ở đâu
Thiết kế thường đặt ở cổng đình, chùa

Mua con nghê đá ở đâu đẹp và chất lượng?

Quan tâm đến sản phẩm, khách hàng mong muốn sử hữu tượng nghê đá chất lượng cao với giá hợp lý. Trên thị trường hiện nay có không ít đơn vị cung cấp mặt hàng này. Quy mô tổ chức cho đến cách thức tiếp cận người dùng không giống nhau.

Nghê đá là thiết kế phổ biến tại các xưởng sản xuất đá mỹ nghệ. Thế nhưng để tìm được nhà cung cấp uy tín không phải điều đơn giản. Quý khách cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định đặt hàng.

Ninh Bình Stone hiểu được mong muốn của khách hàng. Chúng tôi mang đến cho bạn những sản phẩm làm từ đá tự nhiên đẹp tinh tế. Thiết kế đáp ứng các tiêu chí đặt ra.

Đến đây bạn sẽ được tư vấn trước khi chọn. Nhận báo giá chi tiết theo sản phẩm, chính sách hỗ trợ khách hàng tốt. Bên cạnh nghê đá, tại đây còn cung cấp rất nhiều sản phẩm khác như tượng đá, đá ốp lát,…

Đừng ngần ngại hãy liên hiện với chúng tôi ngay hôm nay. Tham khảo những mẫu nghê đá hot nhất của NBStone dưới đây để có thêm sự lựa chọn.

Nghê đá xanh
Nghê đá xanh Thanh Hóa
Nghê đá xanh tự nhiên
Nghê đá vàng Nghệ An
Nghê đá cổ 11
Nghê đá cổ 09
Nghê đá cổ 10
Nghê đá cổ 08
Nghê đá cổ 12
Nghê đá cổ phong thủy