Tượng quan âm hay hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát nói chung đã xuất hiện từ rất lâu trong văn hóa dân gian của người Việt. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm hiện lên như một lời cầu mong bình an, may mắn và ấm no. Phật Bà Quan Âm thể hiện lòng tin vào cuộc sống tốt đẹp. Ngoài việc mang lại ý nghĩa về mặt văn hóa, Tượng Quan Âm còn mang ý nghĩa vô cùng lớn về mặt phong thủy.

Vậy nên thờ tượng quan âm đứng hay ngồi để mang lại may mắn trong phong thủy? Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Ý nghĩa tượng Quan Thế Âm Bồ Tát theo phong thủy

Theo sách phong thủy có ghi lại rằng Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hóa hung ác và đem lại bình an. 

 Tượng Quan Âm giát màu
Tượng Quan Âm giát màu

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là vật phong thủy không thể thiếu tại các đình, chùa, noi thờ cúng và trong các gia đình theo Đạo Phật. Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có tác dụng mang lại bình an, hóa giải hung khí, ngăn cản những điều không may đến với gia chủ.

Ngoài ý nghĩa nói trên, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát còn độ trì, phổ độ chúng sinh, giúp cho những ai trưng thờ vượt qua mọi tai ương và vận hạn.

Nên thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đứng hay ngồi?

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đứng thường được đặt ở ngoài, như trên đỉnh núi, hay để trong khuôn viên sân vườn thanh tịnh, hay trên sân thượng ở một số gia đình thành thị.

Tượng phật quan âm nguyên khối
Tượng phật quan âm nguyên khối

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ngồi thường được đặt ở trong nhà, trong miếu, đền chùa hoặc trên bàn thờ mỗi gia đình. 

Mỗi một trạng thái của Ngài lại mang đến một ý nghĩa khác nhau. 

Việc thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đứng hay ngồi không quan trọng. Điều đó tùy thuộc vào cơ duyên của gia chủ như vị trí bàn thờ. Điều quan trọng nhất khi thờ phật chính là lòng thành tâm của gia chủ. Thành tâm cúng dường, cung kính lễ bái, học theo công hạnh của Ngài. Áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để đem đến sự an vui, hạnh phúc.  

Tượng quan âm bằng đá trắng
Tượng quan âm bằng đá trắng

Không phải thờ tượng đứng thì Ngài sẽ đi hay thờ tượng ngồi thì Ngài sẽ ở lại. Mà bản thân gia chủ cần có lòng thành kính, sự tôn kính và chọn vị trí quan trọng để đặt Tượng.

Có nên thờ Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà?

Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát chỉ đứng sau Phật Tổ. Việc thờ cúng Phật bà quan âm tại nhà mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hình ảnh phật quan âm với gương mặt từ bi, nhân hậu, nhắc nhở con người hướng đến điều thiện, nhân từ với thế gian hơn. Khi nhìn vào gương mặt của Ngài sẽ giúp tâm hồn chúng ta thanh thản hơn. Giúp ta giải được nhiều phiền lo trong cuộc sống. 

 Tượng quan âm
Tượng quan âm

Thờ quan thế âm bồ tát còn thể hiện nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. 

Chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi “Nên thờ phật quan âm đứng hay ngồi?” của mình rồi. Nếu có điều gì khúc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc của bản thân. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.