Từ xa xưa, phong tục thờ cúng thần linh, tổ tiên đã xuất hiện trong đời sống nhân dân người Việt. Ông cha ta thường sử dụng am thờ đá để thờ các vị thần ngoài trời. Đây được xem là vật lưu giữ nhiều ý nghĩa văn hóa tâm linh truyền thống. Đồng thời thể hiện sự thành kính tôn nghiêm của con người đối với thế giới thần linh. Với nhu cầu sử dụng đó, nhiều thiết kế am thờ đá ngoài trời xuất hiện trên thị trường. Vậy làm sao để lựa chọn sản phẩm am thờ đá bền đẹp. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng cơ sở mua am thờ đá ngoài trời bền đẹp tại Ninh Bình.

Tìm hiểu về am thờ ngoài trời bằng đá đẹp

Am thờ đá hay còn gọi là bàn thờ thiên ngoài trời. Đây được xem là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình kiến trúc tâm linh như: đền chùa, nhà thờ, lăng mộ,… Nó thường được đặt ngoài khuôn viên hoặc tại trung tâm một khu lăng mộ.

Am thờ đá ngoài trời bền đẹp
Am thờ đá ngoài trời bền đẹp

Các thiết kế am thờ đá ngoài trời thường được chế tác từ đá xanh, đá trắng hoặc đá vàng nguyên khối. Những chất liệu đá này với độ bền cao và khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt tốt.

Về hoa văn chạm khắc trên am thờ đá rất tỉ mỉ và tinh tế. Chúng đa dạng từ kích thước đến kiểu dáng. Nhưng tất cả đều làm nổi bật nét đẹp truyền thống tâm linh của dân tộc. Một mẫu am thờ đá ngoài trời đẹp là mẫu am thờ được chạm khắc hoa văn họa tiết tinh tế, tỉ mỉ và mang đến những giá trị tâm linh to lớn.

Cấu tạo của một am thờ đá ngoài trời

Am thờ bằng đá thường có hai loại phổ biến làm am thờ có mái và am thờ không có mái. Nhìn chung kết cấu của am thờ đá này cũng tương đối giống nhau.

Thiết kế gồm phần chính là phần đế và phần cột. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà kích thước của am thờ đá cũng khác nhau. Khi mua am thờ , khách hàng có thể lựa chọn am thờ đá xanh, vàng,… tùy thuộc vào các yếu tố phong thủy khác.

Mẫu am thờ ngoài trời không mái

Mẫu am thờ ngoài trời không mái
Mẫu am thờ ngoài trời không mái

Mẫu am thờ đá ngoài trời này bao gồm phần trụ và một tấm đá phía sau. Tấm đá bành dạng tam sơn nên thường được gọi là am thờ đá Tam Sơn. Kích thước phổ biến của loại am thờ này là chiều hông là 60cm, chiều mặt 68cm và chiều cao mặt bàn khoảng 107cm. Với thiết kế này, việc vận chuyển và lắp đặt sẽ dễ dàng hơn.

Thiết kế am thờ ngoài trời có mái bằng đá đẹp

Am thờ đá ngoài trời có mái đẹp
Am thờ đá ngoài trời có mái đẹp

Khác với thiết kế bàn thờ thiên ngoài trời không mái, mẫu am thờ đá này được thiết kế thêm 3 tấm lưng đằng sau và hai bên. Khoảng trống ở giữa là cửa của bàn thờ. Kết hợp với đó là bốn chiếc cột trụ vững chắc đặt thẳng lên 4 góc. Trên cùng được đặt thêm phần mái, có thể lựa chọn kiểu một mái, hai mái,… tùy vào yêu cầu của khách hàng.

Vì sao nên lắp đặt am thờ đá ngoài trời?

Am thờ đá là một hạng mục mang ý nghĩa rất thiêng liêng. Theo phong thủy, tiên thiên phong thủy là tổ tiên thông qua khí môi trường xung quanh. Điều này sẽ có ảnh hưởng đến đời sống hiện tại của con cháu.

Lắp đặt am thờ đá ngoài trời
Lắp đặt am thờ đá ngoài trời

Mẫu am thờ đá ngoài trời chính là sợi dây vô hình gắn kết thế giới con người và thế giới tâm linh thần bí. Hai thế giới có sự tương thông và gắn kết chặt chẽ. Là sợi dây giúp con cháu thể hiện sự thành kính đối với bề trên. Cầu mong được người trên phù hộ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, tài lộc cho gia đình và dòng họ.

 

Địa chỉ mua am thờ đá ngoài trời bền đẹp tại Ninh Bình

Trải qua hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất đá mỹ nghệ cao cấp và uy tín, NinhBinhStone đã kế thừa và phát huy tinh hoa của nghề làm đá. Nhờ đó, công ty luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp đứng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối đá mỹ nghệ nói chung và am thờ đá ngoài trời nói riêng.

Đến với Ninhbinhstone, khách hàng luôn được cam kết:

Chất lượng sản phẩm bền đẹp

Sản phẩm am thờ đá tại Ninhbinhstone được chế tác từ vật liệu đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các mỏ đá tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên, Bình Định. Nhờ vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm.

Thiết kế am thờ đá bền đẹp tại Ninhbinhstone
Thiết kế am thờ đá bền đẹp tại Ninhbinhstone

Bên cạnh đó, NinhBinhStone luôn nỗ lực cải tiến chất lượng sản phẩm. Thiết bị máy móc luôn được đầu tư và nâng cao năng lực làm việc của cán bộ công nhân viên nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Dịch vụ tư vấn tận tình

Bên cạnh coi trọng chất lượng sản phẩm, dịch vụ tư vấn cho khách hàng tại Ninhbinhstone cũng nhận được đánh giá tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn lắng nghe và rút kinh nghiệm từ những ý kiến phản hồi của khách hàng.

Mỗi nhân viên trong công ty đều trải qua quá trình phỏng vấn và đào tạo bài bản, vô cùng chuyên nghiệp và giàu lòng nhiệt tình. Nhờ vậy, dịch vụ tại đây đều được cam kết làm đúng quy trình, nghiêm túc, chính xác và nhanh chóng.

NinhBinhStone là địa chỉ cung cấp sản phẩm am thờ đá với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng cũng như chất lượng đá cao cấp. Tại đây, quý khách có thể dễ dàng chọn lựa thiết kế phù hợp với nhu cầu và giá cả mong muốn.