Khắc sâu trong tiềm thức của văn hóa tâm linh Việt Nam có một nét đẹp chính là sự hiếu thuận cùng biết ơn với những người đi trước. Chẳng ai có thể ở bên ta mãi được, ông bà cha mẹ cũng sẽ có một ngày rời xa ta. Khi họ đi về nơi tây phương cực lạc việc duy nhất người ở lại có thể làm cho họ chính là xây dựng ngôi mộ, mộ đá đôi sạch đẹp, tươm tất. Chẳng vậy mới có câu “mồ yên, mả đẹp” mồ mả có đẹp, yên ổn thì người nằm dưới mới có thể an nghỉ.

Ý nghĩa mộ đá đôi

Mộ đôi được xây dựng có nhiều kiểu cách như mộ đôi tam sơn, mộ đôi hai mái, hay mộ đôi ba mái. 

Mộ đá đôi thường được dùng cho ông bà, cha mẹ. Thể hiện sự gắn bó mãi mãi vặn kiếp không tách rời. Những mẫu mộ đá đôi còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, nguyên vật liệu cũng như diện tích đất.

Kích thước mộ đá đôi chuẩn

Mộ đôi là mộ dùng để chôn cất hai người chính vì vậy nên kích thước chiều rộng sẽ bằng kích thước của hai mộ đơn cộng lại. 

Mộ đôi địa táng: đây là mộ có kích thước lớn, chiều dài khoảng trên 2m, chiều ngang 1m trở lên. Đáp ứng các yếu tố phần mộ bên trên không đè lên phần quan bên dưới.

Mộ đôi đá trắng 2 mái đao
Mộ đôi đá trắng 2 mái đao

Mộ đá đôi hỏa táng: Mẫu mộ này thường có kích thước nhỏ hơn vì bên dưới là quách hoặc tro cốt của người đã khuất. Kích thước thường được sử dụng cho loại mộ này là 147x147cm hoặc 147x167cm hay 176x176cm.

Các mẫu thiết kế mộ đôi giá rẻ

Ngày nay, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, có rất nhiều mẫu mộ đôi được tạo ra. Đáp ứng yêu cầu cả về mặt thẩm mỹ, chất lượng cũng như túi tiền của gia chủ.

Một vài mẫu mộ đôi được ưa chuộng sau đây.

Mộ đá tam sơn nhiều cấp

Đây là mẫu mộ đá đôi đẹp và đơn giản nhất, rất hợp ý với những gia chủ nào ưa kiến trúc phương Tây. Mẫu thiết kế này tạo được sự thông thoáng và tiết kiệm được nhiều diện tích đất. Mẫu mộ này thường có hai bài vị riêng biệt. 2 lỗ thông thiên trên nắp và hộp phía dưới được thể hiện chữ thọ.

Mộ đá đôi có mái

So với mộ đá tam sơn thì mẫu mộ đá này cao hơn hẳn. Để tạo sự cân đối cho phần thân mộ thì phần mái thường có kích thước lớn. Bởi có mái che nên bài vị lăng mộ được bảo vệ và bền hơn.

 Mộ đôi 2 mái
Mộ đôi 2 mái

Mẫu mộ đôi công giáo

Mẫu mộ đôi này được dành riêng cho những người theo đạo thiên chúa. Sự khác biệt giữa mộ đôi công giáo và mộ đôi thường là chi tiết cây thánh giá, chùm nho, quyển kinh thánh và hình ảnh thiên thần.

Giá mộ đá đôi là bao nhiêu?

Không có một mức giá cố định nào cho mẫu mộ đá đôi. Mức giá thường phụ thuộc vào các yếu tố như mẫu mã thiết kế, nguyên liệu, kích thước cũng như hoa văn trên mộ đá. Vì vậy việc báo giá mộ đá đôi cần dựa trên thiết kế chuẩn xác. Chất liệu và thời điểm đặt hàng. Cũng như nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn muốn tham khảo kỹ hơn về các mức giá hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng đưa cho bạn tư vấn và câu trả lời chính xác nhất.

Địa chỉ bán mộ đá đôi uy tín, chất lượng

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) là đơn vị uy tín về chế tác, cung cấp và lắp đặt và thi công tổng thể các hạng mục liên quan đến đá cho các công trình mộ đá, lăng mộ đá… Chúng tôi có rất nhiều các mẫu con tiện đá đẹp dùng để làm lan can đá cầu thang, ban công hay hành lang nhà phố, biệt thự sân vườn, lâu đài và các công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời khác. Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua con tiện đá cho các công trình lan can ngoài trời, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những mẫu con tiện đá ưng ý nhất.