Đá tự nhiên là tổng hợp của nhiều loại đá mang những vẻ đẹp khác nhau. Cùng với độ cứng, độ bền thì vẻ đẹp của đá ốp lát tự nhiên luôn được duy trì qua nhiều năm. Tuy nhiên, dùng đá ốp trong gia đình luôn cần được vệ sinh sạch sẽ để đá luôn sáng bóng. Nếu bạn chưa biết tới mẹo làm sạch đá này thì hãy tham khảo ngay sau đây.

Mẹo làm sạch đá ốp lát tự nhiên

đá ốp lát

Vệ sinh đá ốp tự nhiên

Hướng dẫn của đơn vị cung cấp

Đá ốp lát tự nhiên là món quà tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên trao tặng con người. Những khối đá thô sơ qua bàn tay nghệ nhân được chế tác mỏng hơn phù hợp làm đá ốp. Chúng có độ cứng và độ bền vô cùng tốt. Mặc dù vậy, trong quá trình sử dụng bạn cũng không nên ỷ lại. Bạn cần biết cách chăm sóc để sản phẩm luôn bền và đẹp nhất có thể.

Trong quá trình đi mua đá ốp lát, bạn có thể nghe theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp. Tại đơn vị cung cấp đá tự nhiên, có những chuyên gia về việc chế tạo và bảo quản đá sẽ mang tới cho bạn những lời khuyên. Trường hợp thường thấy là trên bề mặt đá xuất hiện các vết bẩn do dầu mỡ, cà phê, thực phẩm… Khi đó, chúng ta cần vệ sinh đá bằng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện đánh bóng theo định kỳ. Đảm bảo sau mỗi lần đánh bóng thì ngôi nhà, công trình của bạn sẽ lấy lại được vẻ đẹp “lung linh” vốn có.

Đá tự nhiên ốp lát

Chọn đá tự nhiên đúng

Yếu tố tiếp theo giúp bạn có thể vệ sinh đá trong nhà luôn sạch đẹp là chọn đúng loại đá. Hiện nay, có rất nhiều loại đá nhân tạo trong quá trình vệ sinh sẽ gây ra ố, bẩn hơn. Trước khi thi công, bạn nên kiểm tra xem đá tự nhiên có đạt yêu cầu hay không. Đá tự nhiên tốt lá đá có khả năng chống thấm, quy cách phù hợp cho công trình nội, ngoại thất. Việc chọn đá phù hợp công trình vừa đảm bảo về độ bền của sản phẩm.

vệ sinh đá

Vệ sinh đá tự nhiên

Vệ sinh đúng quy trình

Cuối cùng, khi vệ sinh đá ốp lát tự nhiên như đá ốp tường, bạn cần vệ sinh đúng quy trình. Cách vệ sinh đơn giản nhất đó là dùng nước lau chuyên dụng, xịt nhẹ phun sương lên đá. Tiếp theo, bạn dùng khăn lau chuyên dụng lau tới khi đá sạch và sáng bóng.

Hiện nay, các công trình lớn cũng như nhiều gia đình đã dần sử dụng đá ốp lát tự nhiên trong thi công. Quan tâm tới việc vệ sinh đá đúng cách sẽ giúp nội và ngoại thất luôn được bền đẹp. Hãy tìm cách xử lý và bảo dưỡng đá tốt nhất để tránh ảnh hưởng tới vẻ đẹp của đá ốp tự nhiên.