Không chỉ thể hiện tình cảm gắn bó bền vững của người đã khuất mà phần mộ thiết kế hợp lý còn đem lại phúc đức cho con cháu đời sau. Hãy cùng tham khảo những mẫu mộ đôi ốp đá hoa cương đẹp nhất năm 2019 nhé!

Mộ đôi là gì?

Mộ đôi có thiết kế gần giống mộ đơn, thường là hai mộ xây sát nhau và gần như là hai mộ hợp lại thành một. Sự khác nhau giữa mộ đôi và mộ đơn chính là mộ đôi sẽ gần như không có khoảng cách giữa hai mộ. Hai mộ gắn với nhau tuy hai mà một. Chính điều đó mà ý nghĩa của mộ đôi thể hiện chính là sự gắn bó mãi mãi không chia lìa. 

Mộ đôi là gì?
Mộ đôi là gì?

Chính bởi ý nghĩa của nó nên mộ đôi thường được dùng cho ông bà, bố mẹ,… So với việc xây mộ riêng rẽ tốn nhiều diện tích thì mộ đôi sẽ tốn ít diện tích hơn, đồng thời còn giúp tiết kiệm chi phí, nguyên vật liệu. 

Kích thước chuẩn của mẫu mộ đôi

Kích thước mộ thường không theo kích thước cố định, chính vì vậy nên tùy thuộc vào diện tích mà lựa chọn kích thước sao cho phù hợp. 

Đối với mộ địa táng: kích thước mộ này thường khá lớn, thường là khoảng rộng hơn 1m và dài hơn 2m.

Mộ cải táng, hỏa táng: Kích thước mộ này thường nhỏ hơn chỉ khoảng 167cm x 197cm. Nếu như là xây mộ trước cho người sống thì nên làm kích thước lớn hơn một chút để sau này đưa cho cốt xuống được dễ dàng hơn.

Kích thước mộ đôi hợp phong thủy
Kích thước mộ đôi hợp phong thủy

Đối với mộ tu sửa: Mộ tu sửa là mộ đã xây nhưng lâu ngày bị xuống cấp con cháu muốn tu sửa lại, chính vì vậy nên kích thước thường lớn. 

Những mẫu mộ đá đôi thường được thiết kế theo dạng hai mái, ba mái, được ốp đá tự nhiên hay ốp đá hoa cương. Những ngôi mộ ốp đá này vừa đẹp lại có độ bền khá cao.

Mộ đôi ốp đá granite  

Đá granite hay còn được gọi là đá hoa cương, có tính bền khá cao, có thể kéo dài đến hàng nghìn năm. Không chỉ có tính bền, đá hoa cương còn có tính thẩm mỹ rất cao. Các vân đá hài hòa, đẹp mắt; màu sắc đa dạng; độ bóng của đá khiến trông đẹp mắt hơn bên cạnh đó cũng dễ lau chùi vệ sinh hơn.

Không chỉ có tính thẩm mỹ cao đá granite còn đem đến ý nghĩa tốt lành về phong thủy chính là đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Đồng thời nó còn thế hiện sự hiếu kính của con cháu đối với tổ tiên. 

Mẫu mộ đôi ốp đá hoa cương đẹp nhất năm 2019

Mộ đôi được ốp đá granite càng thể hiện được sự gắn bó vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi với thời gian. Hãy cùng tham khảo những mẫu mộ đôi ốp đá đẹp nhất năm 2019.

Mẫu mộ đá đôi granite đẹp NBS-MDD23
Mẫu mộ đá đôi granite đẹp NBS-MDD23

 

Mộ đôi đá hoa cương NBS-MĐHC17
Mộ đôi đá hoa cương NBS-MĐHC17
Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá trắng NBS-MDD22
Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá trắng NBS-MDD22

Trên đây là một số mẫu mộ đôi ốp đá hoa cương đẹp nhất, bạn cũng có thể tham khảo những mẫu khác tại website của chúng tôi. Nếu cần được tư vẫn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.