Cây hương đá để ngoài trời là một sản phẩm kiến trúc đồ thờ trong phong thủy. Chúng được sản xuất dựa trên nhưng chất liệu đá tự nhiên bền bỉ với thời gian. Bên cạnh lư hương đá, đèn đá, lăng mộ đá… thì chúng cũng là một vật được sử dụng rất phổ biến tại các chùa miếu và được đẽo gọt rất công phu. Hãy cùng NinhBinhStone xem ngay thông tin về cây hương ngoài trời và các mẫu cây hương ngoài trời bằng đá đẹp nhất ngay dưới đây.

Khái quát về cây hương đá

Cây hương đá hay còn gọi theo dân gian là bàn thờ ngoài trời hay am thờ ngoài trời, được sử dụng rất nhiều trong văn hóa tín ngưỡng và thờ cúng của người dân Việt Nam. Tuy có bắt nguồn từ thời xa xưa, nhưng ngày nay khi tới thăm các đền, chùa, miếu mạo…ta vẫn có thể dễ dàng bắt gặp những cây hương ngoài trời đẹp bằng đá trông rất cổ kính, được chạm trổ rất công phu. Không chỉ ở đền chùa, cây hương ngoài trời còn được đặt ở sân, vườn, tầng thượng của nhiều gia đình.

Việc đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cũng như mong muốn được các vị thần linh phù hộ cho gia đình. Vì ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên người dân đã lập các bàn thờ ở ngoài trời để tiện cho việc thờ cúng Trời – Phật – Thánh – Thần và tiền chủ đất.

Tổng hợp các mẫu cây hương ngoài trời bằng đá đẹp

Dưới đây là một số mẫu cây hương bằng đá đẹp mắt, rất được ưa chuộng hiện nay.

Mẫu cây hương không mái điêu khắc hoa sen

Phần đế của cây hương ngoài trời bằng đá xanh này được chạm khắc hình cánh sen. Trụ đá có hình tròn, được chạm khắc hình rồng vờn quanh từ chân trụ cho tới đỉnh trụ trông vô cùng nghệ thuật.

Cây hương không mái với họa tiết hoa sen vô cùng cổ kính
Cây hương không mái với họa tiết hoa sen vô cùng cổ kính

Mẫu cây hương này không có mái che nhưng trông không hề sơ sài. Hai bên hông và phía sau cột đều được chạm khắc các hoa văn tinh tế. Trên phía thành 2 bên góc hông còn có thêm 2 hình búp sen, mang đến vẻ đẹp thanh nhã, thoát tục cho cây hương.

Mẫu cây hương ngoài trời đá một mái có khắc chữ

Đây là mẫu cây hương ngoài trời bằng đá khá phổ biến với 1 mái che và được làm bằng đá xanh rất bền và chịu được mài mòn.

Tại phần đế của cột hương được chạm khắc hoa văn hình cánh sen. Phần cung thờ có 4 cột vuông. Hình chữ thọ và chữ phúc ở được thiết kế ở 2 bên mặt và phần hông là các hoa văn dây lá.

Cây hương đá một mái có khắc chữ làm từ đá xanh
Cây hương đá một mái có khắc chữ làm từ đá xanh

Mẫu cây hương ngoài trời bằng đá một mái hình rồng

Mẫu hương làm bằng đá trắng với hình rồng ở phần mái là một sản phẩm bán rất chạy. Nhìn chung sản phẩm này không chạm trổ gì nhiều, phần thân dưới bằng đá trắng nguyên khối không có bất kỳ hoa văn nào. Phần mái được điêu khắc giống mái ngói. Điểm nhấn của sản phẩm này cũng chính là hình 2 con rồng ở 2 bên mái. 

 

Cây hương làm từ đá trắng với chi tiết rồng ở mái
Cây hương làm từ đá trắng với chi tiết rồng ở mái

Mẫu hương đá hai mái đá trắng phượng hoàng

Đây là mẫu cây hương ngoài trời đẹp có hai mái và điêu khắc hoa văn phượng hoàng ở phần vách. Phần cột thì điêu khắc vô cùng đơn giản nhưng không nhàm chán và đơn điệu.

Cây hương bằng đá trắng đơn giản nhưng sang trọng
Cây hương bằng đá trắng đơn giản nhưng sang trọng

Thiết kế của mẫu này rất tinh xảo, toàn bộ cây hương được làm bằng đá trắng nguyên khối. Mẫu hương tuy có thiết kế khá đơn giản nhưng lại rất đẹp, sang trọng và bắt mắt nên được rất nhiều các gia đình lựa chọn.

Mẫu hương đá hai mái chữ thần

Bên cạnh các cây hương ngoài trời có khắc chữ tài, phúc, lộc thì cây hương khắc chữ thần cũng rất được yêu thích bởi nó thể hiện được ý nghĩa thờ cúng của cây hương. Theo quan niệm thì chữ “thần” có nghĩa là chỉ trời–đấng tối cao trong suy nghĩ của con người. Và một trong những tác dụng của cây hương vốn là để thờ thần.

Cây hương với điểm nhấn là chữ Thần ngay chính giữa
Cây hương với điểm nhấn là chữ Thần ngay chính giữa

Chữ “Thần” được khắc trên cây hương là đại biểu cho những gì may mắn, tốt đẹp. Đây đồng thời cũng là một hình thức gửi gắm những ước muốn được thần linh che chở trước khó khăn, sóng gió trong cuộc sống của con người.

Tại sao nên chọn cây hương đá của NinhBinhStone?

Những cơ sở cung cấp cây hương đá trên cả nước thì có rất nhiều. Tuy nhiên, nếu nói về địa chỉ cung cấp các sản phẩm từ đá chất lượng với giá rẻ thì không thể không nhắc đến NinhBinhStone. Với xuất thân từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình, NinhBinhStone sở hữu những nghệ nhân có tay nghề giỏi nhất cùng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và được thừa hưởng những tinh hoa từ các thế hệ đi trước.

Công ty không chỉ cung cấp cây hương bằng đá mà còn cung cấp nhiều sản phẩm làm từ đá khác như: mộ đá, bia đá, tranh đá, chậu đá…Mỗi sản phẩm đá đều được các nghệ nhân tại NinhBinhStone tạo nên bằng tất cả tâm sức và tình cảm. Nguyên liệu đá để làm nên một cây hương nói riêng và những sản phẩm từ đá nói chung đều đã trải qua sự kiểm tra, chọn lọc kỹ càng trước khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là thông tin về các mẫu cây hương ngoài trời bằng đá đẹp nhất cho bạn tham khảo. Hi vọng bạn chọn được mẫu cây hương ưng ý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt mua cây hương bằng đá, hãy liên hệ ngay với NinhBinhStone để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.