Bia mộ công giáo với những nét hoa văn quen thuộc như dây nho, cây thánh giá…đã không còn là hình ảnh xa lạ đối với người Việt. Việc sử dụng bia đá trong các khu mộ phần vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa là mnh chứng cho độ bền vững theo thời gian. Tham khảo ngay những mẫu bia mộ công giáo đẹp bằng đá tự nhiên.

Đặc điểm của bia mộ công giáo

Bia mộ đá là hình ảnh rất quen thuộc trong các khu lăng mộ, được đặt trước mộ và dùng để định danh người đã khuất. Từ trước đến nay, bia mộ đá tự nhiên với chất lượng tốt và độ bền bỉ cao rất được ưa chuộng nhằm giữ cho thông tin khắc trên bia không bị phai theo tháng năm. Bia lăng mộ đá thường có hình chữ nhật, nhưng theo thời gian, thẩm mỹ cũng thay đổi, bia mộ đẹp được phát triển thành nhiều hình dạng khác nhau, có thể là hình cách điệu của phiến đá tự nhiên hoặc hình oval. Đối với mộ công giáo, đôi khi bia mộ chỉ đơn giản là hình cây thánh giá.

Bia mộ thường có dạng chữ nhật, nhưng ngày nay mẫu mã đã đa dạng hơn
Bia mộ thường có dạng chữ nhật, nhưng ngày nay mẫu mã đã đa dạng hơn

Nói đến bia mộ công giáo dành cho những người theo đạo Thiên Chúa, người ta sẽ nghĩ đến những thiết kế và chế tác đặc biệt mang những nét đặc trưng theo phong cách của Thiên chúa giáo với cây thánh giá. Tuy vậy, vẫn có những bia mộ rất đơn giản, chỉ khắc thông tin người mất nhưng cũng rất đẹp và ấn tượng. Chất liệu làm bia cũng tương tự như mộ đá, rất đa dạng. Thường thì mộ đá làm bằng gì thì bia cũng sẽ làm bằng chất liệu ấy. 

Những mẫu bia mộ công giáo đẹp

Những mẫu bia mộ công giáo bằng đá đẹp nhất hiện nay được làm từ đá tự nhiên nguyên khối có thể kể đến như đá xanh đen, đá granite, đá trắng… Chúng sở hữu thiết kế hiện đại, cùng những họa tiết hoa văn mang phong cách công giáo được chạm khắc tinh xảo. Mời đi vào chi tiết những mẫu bia mộ ngay dưới đây.

Bia mộ nguyên khối khắc chữ trên nền đá xanh đen

Đá xanh đen là loại đá phổ biến nhất trong các công trình kiến trúc tâm linh nói chung và mộ đá công giáo nói riêng. Loại đá này có độ cứng cao, màu sắc hài hoà, ít bị mài mòn dưới ảnh hưởng của dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt và dễ dàng chế tác thi công.

Bên cạnh đó, giá thành của bia mộ đá xanh cũng rẻ hơn các loại đá khác và còn mang ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ nên được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là hình ảnh mẫu bia mộ đá xanh nguyên khối trong khu lăng mộ.

Mẫu bia mộ công giáo nguyên khối bằng đá xanh
Mẫu bia mộ công giáo nguyên khối bằng đá xanh

Bia mộ chữ nhật nguyên khối nền đá granite

Đây là mẫu bia mộ công giáo vô cùng sang trọng được tạo hình từ tảng đá granite nguyên khối. Trên bia mộ khắc chữ trắng vô cùng nồi bật trên nền đen của đá.

Bia mộ đá công giáo nguyên khối chữ trắng
Bia mộ đá công giáo nguyên khối chữ trắng

Bia mộ đôi trên nền đá xanh

Mẫu bia mộ đá tự nhiên này không có dạng chữ nhật thông thường mà trông khá giống hình ảnh thân đàn. Trên bia có ghi thông tin người đã khuất. Vì là dạng mộ đá đôi nên bia hoàn toàn giống hệt nhau với tạo hình hết sức ấn tượng.

Bia mộ của mộ đá đôi với tạo hình hết sức ấn tượng
Bia mộ của mộ đá đôi với tạo hình hết sức ấn tượng

Bia mộ đá granite khắc chữ vàng

Bia mộ đá granite là sản phẩm có chất lượng tốt nhất và đẹp hoàn hảo trong từng chi tiết cho nên giá thành rất đắt đỏ. Mẫu bia này khắc chữ màu vàng trên nền đen. Trên bia có in hình dấu thánh giá-biểu tượng của đạo Thiên Chúa

Mẫu bia mộ công giáo khắc chữ vàng bằng đá granite
Mẫu bia mộ công giáo khắc chữ vàng bằng đá granite

Bia mộ đá trắng

Đá trắng là loại vật liệu phổ biến trong thiết kế lăng mộ, đặc biệt là mộ Thiên Chúa Giáo. Bia mộ công giáo làm bằng đá trắng có màu sắc tươi sáng, mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và hiện đại. Mẫu bia dưới đây được làm bằng đá trắng nguyên khối, được chạm khắc tỉ mỉ hình ảnh của Chúa và tên người mất cũng được khắc trực tiếp trên bia.

Bia mộ công giáo bằng đá trắng nguyên khối
Bia mộ công giáo bằng đá trắng nguyên khối

Báo giá bia mộ công giáo

Giá bia mộ đá tự nhiên công giáo thường không cố định, mà thường thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

  • Kích thước: kích thước bia mộ càng lớn thì lượng đá dùng càng nhiều, dẫn đến giá càng cao.
  • Chất liệu đá: Mẫu bia mộ đẹp thường được làm bằng các chất liệu như đá xanh Ninh Bình, đá vàng, đá trắng hay đá granite…Đá xanh sẽ rẻ hơn, và đá granite, đá trắng… giá thành thường khá đắt đỏ.
  • Hoa văn, thông tin khắc bia mộ: hoa văn càng cầu kỳ, tinh xảo, thông tin càng nhiều thì giá sẽ càng tăng.
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt

Địa chỉ cung cấp bia mộ công giáo đẹp bằng đá tự nhiên

Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, tư vấn tâm linh, thiết kế bia mộ. Chúng tôi không chỉ sản xuất các sản phẩm bia mộ đẹp giá rẻ mà còn cung cấp hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ khác như mộ đá, lăng mộ đá, lan can đá, hòn non bộ…trải dài trên khắp cả nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tâm huyết với ngành đá mỹ nghệ, NinhBinhStone luôn cố gắng để cho ra những sản phẩm tâm linh mang giá trị cao nhất cho khách hàng. Đặc biệt là với các mẫu bia mộ công giáo cho những giáo dân trong đạo, chúng tôi luôn muốn đem đến cho mọi người những mẫu bia mộ tuy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và thể hiện được tín ngưỡng của mình.

Trên đây là thông tin về những mẫu bia mộ công giáo đẹp nhất hiện nay. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ NinhBinhStone để được tư vấn thêm.